Cách bật chế độ Recovery trên iPhone bằng Reiboot

Không cần phím bấm vật lý

Với những ai dùng thiết bị iOS, khi máy gặp vấn đề mà bạn không thể khắc phục bằng cách tắt máy rồi bật lại, thì sẽ chọn chế độ Recovery Mode. Chế độ này sẽ đưa thiết bị về với cài đặt ban đầu, nếu máy bị lỗi hệ thống hay máy đơ không sử dụng được. Và để có thể đưa máy về chế độ này, người dùng sẽ phải sử dụng các phím vật lý trên máy và thực hiện nhiều thao tác thủ công sau đó khá phức tạp.

Một số trường hợp toàn bộ dữ liệu có trên máy sẽ hoàn toàn biến mất do tiến hành restore lại thiết bị. Nếu vậy, chúng ta có thể sử dụng phần mềm Reiboot. Reiboot là phần mềm trên máy tính giúp bạn khắc phục những lỗi thường gặp trên iPhone hay iPad, đặc biệt bật hoặc tắt chế độ Recovery Mode dễ dàng mà không cần thực hiện nhiều bước. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Reiboot đưa iPhone/iPad về chế độ Recovery.

Cách đưa iPhone về Recovery Mode bằng Reiboot

Bước 1:

Bạn tải phần mềm Reiboot theo link dưới đây rồi tiến hành cài đặt trên máy tính.

Cách cài đặt Reiboot như những phần mềm khác. Sau khi cài đặt xong chỉ cần click vào phần mềm để chạy.

Cài đặt phần mềm Reiboot

Bước 2:

Tiếp đến hãy kết nối iPhone với phần mềm Reiboot bằng dây cáp. Chờ vài giây để phần mềm nhận diện thiết bị. Tại giao diện của phần mềm bạn sẽ thấy có ba phần chính gồm Enter Recovery Mode, Exit Recovery Mode và Fix All iOS Stock.

2 mục Enter/ Exit Recovery Mode để bật hoặc tắt chế độ Recovery cho thiết bị. Còn Fix All iOS Stock dùng để sửa những lỗi thường xuyên gặp phải trên iPhone/iPad như lỗi logo Apple, thoát DFU, iTunes không đồng bộ được, fix lỗi treo máy, màn hình đen, bị khóa màn hình do nhập sai mật khẩu nhiều lần, chuyển chế độ DFU, cập nhật firmware, restore máy,...

Giao diện Reiboot

Bước 3:

Để đưa iPhone về chế độ Recovery Mode chỉ cần click vào mục Enter Recovery Mode rồi chờ vài giây để phần mềm thực hiện quá trình chuyển iPhone về chế độ Recovery.

Đưa máy về chế độ Recovery

Bước 4:

Nếu iPhone đã sẵn ở chế độ Recovery Mode thì nhấn chọn vào Exit Recovery Mode để thoát chế độ Recovery trên iPhone rồi đợi một lát là xong. Toàn bộ dữ liệu của bạn được dữ lại hoàn toàn, không hề mất dữ liệu.

Thoát chế độ Recovery

Chế độ Recovery Mode sẽ không giống với chế độ DFU Mode. DFU Mode trên iPhone/iPad về cơ bản giống như tính năng Recovery Mode, đều hỗ trợ cho quá trình restore. Nhưng chế độ DFU sẽ đưa thiết bị về màn hình đen và có thể hạ cấp lẫn nâng cấp phiên bản cho iOS, miễn là Apple chưa khóa sign. Còn Recovery Mode sẽ chỉ nâng cấp lên iOS mới nhất mà thôi.

Bước 5:

Trong trường hợp muốn sửa lỗi trên iPhone/iPad bằng phần mềm Reiboot, bạn click vào mục Fix All iOS Stuck.

Tính năng sửa lỗi trên Reiboot

Bước 6:

Xuất hiện những lỗi hỗ trợ sửa trên Reiboot được phân theo 3 mục lớn là Screen Stuck (lỗi màn hình), iOS Mode Stuck (lỗi hệ điều hành) và iTunes Bugs (lỗi iTunes). Bạn chọn mục lỗi tương ứng rồi nhấn chọn vào lỗi máy đang gặp phải, nhấn Fix Now để sửa.

Lưu ý, một số chức năng sửa lỗi trên Reiboot sẽ bị giới hạn với phiên bản miễn phí. Để dùng đầy đủ hơn 50 tính năng sửa lỗi cần phải nâng cấp Reiboot lên bản Pro mất phí.

Sửa lỗi trên iPhone/iPad

Reiboot là công cụ hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng khi xử lý các vấn đề trên iPhone/iPad. Chúng ta có thể dễ dàng bật hoặc tắt chế độ Recovey trên thiết bị mà không cần thực hiện theo cách làm truyền thống, và không hề mất dữ liệu. Ngoài ra, tính năng sửa lỗi iPhone trên Reiboot cũng hoạt động hiệu quả.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Hai, 12/03/2018 08:42
210 👨 9.449
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thủ thuật ứng dụng