Tổng hợp các cách mở File Explorer trên Windows 11

Tương tự như các phiên bản Windows trước, File Explorer là một phần thiết yếu của Windows 11, giúp người dùng quản lý các tệp và thư mục của mình một cách đơn giản, khoa học hơn.

Thông thường, shortcut truy cập File Explorer sẽ được ghim sẵn vào thanh tác vụ dưới đáy màn hình theo mặc định. Nó có hình biểu tượng một thư mục màu vàng và bạn chỉ cần nhấp chuột để mở.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 4 cách khác để khởi chạy File Explorer trên Windows 11 trong trường hợp shortcut File Explorer không có sẵn trên taskbar.

Cách nhanh nhất: Nhấn Windows + e

Nhấn Windows + e

Bất kỳ lúc nào trong khi sử dụng Windows 11, bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows và phím “E”, cửa sổ File Explorer sẽ bật lên ngay lập tức. Đây cũng là cụm phím tắt để mở nhanh File Explorer trên các phiên bản Windows trước. Không thể dễ dàng hơn!

Nhấp chuột phải vào menu Start hoặc nhấn Windows + x

Nhấp chuột phải vào menu Start

Nếu bạn nhấp chuột phải vào nút Start trên thanh tác vụ (hoặc nhấn Windows + x trên bàn phím), menu “power user” ẩn sẽ xuất hiện cùng với một vài tùy chọn. Chọn “File Explorer” từ danh sách và File Explorer sẽ lập tức mở ra.

Tìm kiếm trong Menu Start

Tìm kiếm trong Menu Start

Bạn cũng có thể tìm thấy File Explorer trong menu Start. Trước tiên, hãy nhấp vào nút Start trên thanh tác vụ, sau đó nhập từ khóa “file explorer” vào thanh tìm kiếm. Khi bạn nhìn thấy kết quả “File Explorer” trả về, hãy nhấp vào biểu tượng tương ứng hoặc chỉ cần nhấn Enter, và File Explorer sẽ lập tức khởi chạy.

Sử dụng Command Prompt hoặc Run Box

Sử dụng Command Prompt

Bạn cũng có thể mở File Explorer từ dòng lệnh. Sau khi khởi chạy Command Prompt, nhập “explorer.exe” hoặc chỉ “explorer” và nhấn Enter. Cửa sổ File Explorer sẽ mở ra ở vị vị trí “This PC”. Thủ thuật tương tự cũng áp dụng được nếu bạn nhập “explorer.exe” vào hộp Windows + r “Run”.

Thứ Bảy, 11/09/2021 23:46
52 👨 1.741
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 11