Cách xem thời tiết trên máy tính Windows 10

Cách nhanh nhất để kiểm tra thời tiết chính là tìm kiếm trên Google. Với tìm kiếm nhanh chóng, bạn sẽ nhận được tóm tắt từng giờ về nhiệt độ, lượng mưa và độ ẩm của bất kỳ đâu trên thế giới. Tuy nhiên, nếu dùng Windows 10, bạn có thể sử dụng một trong những ứng dụng dưới đây để kiểm tra thời tiết trên máy tính để bàn vì chúng cung cấp thông tin chi tiết hơn Google.

1. Ứng dụng Weather mặc định Windows 10

Ứng dụng Weather mặc định trên Windows 10 đi kèm với hệ điều hành và được cập nhật với từng phiên bản. Bạn có thể truy cập nó trực tiếp từ menu Start.

Tìm ứng dụng Weather từ menu Start

Nhập vị trí vào menu tìm kiếm, bạn sẽ nhận được hàng tấn thông tin liên quan đến thời tiết như nhiệt độ, tốc độ gió, tầm nhìn, áp suất khí quyển, độ ẩm.

Xem thời tiết với ứng dụng Weather mặc định của Windows 10

Các bản tóm tắt chi tiết trải dài theo cập nhật từng giờ, xu hướng mưa, dự đoán giông bão, chỉ số cực tím, thời gian lúc trăng lên, trăng lặn và chu kỳ trăng.

Bản tóm tắt thời tiết

Nó thậm chí còn tốt hơn với các báo cáo vệ tinh, dự báo thời tiết radar và độ mây che phủ.

Dự báo thời tiết radar

Các kiểu thời tiết trước đây, số ngày tuyết và xu hướng mưa là một trong những tính năng khác của ứng dụng này.

Xem dự báo ngày tuyết

Do ứng dụng thời tiết tích hợp sẵn của Microsoft hoàn toàn miễn phí sử dụng, nên nó rất được khuyến khích và cũng là một trong những công cụ máy tính để bàn tốt nhất của hãng.

2. WeatherBug

Theo sát gót của ứng dụng Windows, WeatherBug được đánh giá cao nhờ sự chú ý tuyệt đối đến từng chi tiết. Ứng dụng này nhỏ gọn và không chiếm nhiều dung lượng trên máy tính (chỉ 2,8 MB). Tuy nhiên, nó vẫn cung cấp thông tin thời tiết hữu ích.

Ứng dụng WeatherBug

Ngoài dự báo thời tiết 10 ngày và hàng giờ, dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, bạn còn có chế độ xem camera trực tiếp để có thể lên kế hoạch du lịch dựa trên nguồn cấp dữ liệu thời tiết trực tiếp trên camera.

Chế độ xem camera trực tiếp

Ngoài ra, ứng dụng này còn có tính năng của Maps, cung cấp thêm thông tin về dị ứng, hạn hán, cúm và theo dõi báo và sét.

Ứng dụng có tính năng của Maps

Rõ ràng, WeatherBug là một ứng dụng thời tiết tuyệt vời và vẫn miễn phí sử dụng.

3. 8-Bit Weather

Ứng dụng 8-Bit Weather

Những người yêu thích trò chơi điện tử chắc sẽ thích ứng dụng thời tiết này. 8-bit Weather sử dụng khung vẽ video game mang tính biểu tượng để cung cấp thông tin chi tiết về thời tiết chính xác và cập nhật liên tục.

4. Forecast

Nếu muốn thay đổi ứng dụng mặc định của Windows 10, bạn có thể sử dụng Forecast trông rất giống nhau. Chỉ có sẵn với giá 1,49 USB tại Microsoft Store, ứng dụng này cung cấp các biểu đồ tỉ mỉ hơn nắm bắt "tâm trạng" của các vị thần thời tiết một cách chính xác.

Ứng dụng Forecast

Bạn không chỉ nhận được thông tin chi tiết hơn một chút so với ứng dụng mặc định của Windows, mà còn có nhiều theme hơn để lựa chọn. Chỉ vì thời tiết ảm đạm bên ngoài không có nghĩa là theme máy tính cũng ảm đạm theo.

Thứ Năm, 05/09/2019 14:04
4,67 👨 16.231
0 Bình luận
Sắp xếp theo