5 phần mềm xem video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian xem video hay xem phim online, xem phim trực tuyến hay gặp phải tình trạng giật, lag khi kết nối Internet gặp vấn đề. Nhiều người sẽ chọn tải video, phim xuống máy tính để xem bất cứ khi nào mình muốn. Và các phần mềm xem phim trên máy tính là công cụ cần thiết. Hiện nay có rất nhiều phần mềm xem video hoặc xem phim miễn phí trên máy tính, nên đôi khi bạn gặp lúng túng trong việc lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phần mềm xem video hoàn toàn miễn phí.

Các phần mềm xem video miễn phí trên máy tính

1. VLC Media Player

VLC Media Player là một trình phát đa phương tiện đa nền tảng miễn phí và mã nguồn mở, phát hầu hết các file đa phương tiện cũng như đĩa, thiết bị và stream (phát trực tuyến) qua mạng. VLC là viết tắt của VideoLAN Client. VLC Media Player, như bây giờ được gọi, bắt đầu tồn tại vào khoảng năm 1996 như một dự án từ École Centrale Paris bao gồm một client và server được thiết kế để truyền phát video.

Chương trình hỗ trợ nhiều thiết bị đầu vào, định dạng, siêu dữ liệu mới và cải thiện hầu hết các thiết bị hiện tại, chuẩn bị cho codec thế hệ tiếp theo. Đối với phụ đề, bạn có thể tải xuống VLSub.

VLC Media Player đã phát triển mạnh mẽ cơ sở người dùng của mình trong những năm qua nhờ tính đơn giản, hỗ trợ rộng rãi cho nhiều định dạng và các tính năng cho phép tất cả mọi loại thao tác và cải tiến video. VLC Media Player tương thích với tất cả các phiên bản của Windows, bao gồm cả Windows 11. VLC Media Player là một trình phát đa phương tiện đa nền tảng, vì vậy nó cũng có sẵn cho macOS, Linux và Android.

VLC cung cấp hỗ trợ cho các định dạng video sau: MPEG-1/2, DivX (1/2/3/4/5/6), MPEG-4 ASP, XviD, 3ivX D4, H.261, H.263 / H.263i, H.264 / MPEG-4 AVC, Cinepak, Theora, Dirac / VC-2, MJPEG (A/B), WMV 1/2, WMV 3 / WMV-9 / VC-1, Sorenson 1/3, DV, On2 VP3/VP5/VP6, Indeo Video v3 (IV32), Real Video (1/2/3/4). Các định dạng audio được chương trình hỗ trợ bao gồm: MPEG Layer 1/2, MP3 - MPEG Layer 3, AAC - MPEG-4 part3, Vorbis, AC3 - A/52, E-AC-3, MLP / TrueHD>3, DTS, WMA 1/2, WMA 3, FLAC, ALAC, Speex, Musepack / MPC, ATRAC 3, Wavpack, Mod, TrueAudio, APE, Real Audio, Alaw/µlaw, AMR (3GPP), MIDI, LPCM, ADPCM, QCELP, DV Audio, QDM2/QDMC, MACE.

Đây là phần mềm nổi tiếng trong việc phát video, âm thanh hiện nay. Ngoài tính năng cơ bản xem video miễn phí, với VLC Media Player chúng ta có thể chuyển đổi định dạng video, cắt video, tải video YouTube ngay trên VLC,… Còn có nhiều tính năng vô cùng hữu ích khác bạn đọc có thể tham khảo thêm link dưới đây.

VLC Media Player

2. GOM Player

GOM Player là một trình phát video miễn phí trên máy tính. Ban đầu nổi tiếng với chất lượng video và âm thanh cao, hỗ trợ nhiều định dạng video: flv, mp4, mov, mpg, ts, avi, divx, asx, wmv, m4v, dat, ifo, vob, 3gp/3gp2, rm/rmvb , mkv, ogm.

GOM Player có thể chạy được nhiều định dạng video lẫn âm thanh phổ biến hiện nay. Giao diện GOM Player cũng tương đối đơn giản, không quá phức tạp khi sử dụng. Trên GOM Player cũng có một số tính năng hỗ trợ khác như chụp ảnh màn hình, hiệu ứng video, thay đổi tốc độ phát video,…

Gom Player

Tuy nhiên, có rất nhiều thứ đối với GOM Player, ngoài hỗ trợ codec. Nếu bạn quan tâm đến VR và video 360 độ, GOM Player là dành cho bạn. GOM Player hỗ trợ nhiều loại VR và 360 độ; định dạng video và cung cấp cho mỗi người dùng trải nghiệm UI/UX thân thiện và đơn giản. Đối với người dùng cao cấp hơn, GOM Player cho phép cấu hình tùy chỉnh, nâng cao trải nghiệm xem video. Có hàng ngàn 360 độ tuyệt vời, cũng như các video VR ngoài đó bạn có thể xem.

Nếu bạn đang tìm kiếm phụ đề, GOM Player sẽ làm điều đó đơn giản đến kinh ngạc. Người dùng GOM Player có thể truy cập cơ sở dữ liệu phụ đề lớn nhất trên thế giới. Và tất cả những gì bạn phải làm là chỉ cần phát video. Sau khi bạn phát video của mình, GOM Player sẽ tự động tìm kiếm cơ sở dữ liệu của nó và hiển thị cho bạn kết quả phụ đề phù hợp. Sau khi bạn chọn được phụ đề muốn chạy, chỉ cần nhấp vào Apply và phụ đề sẽ tự động được tải xuống và áp dụng. Vậy là xong!

Một tính năng đặc biệt khác của GOM Player là GOM Remote. Người dùng GOM có thể liên kết điện thoại thông minh của họ với GOM Player. Bạn có thể làm mọi thứ với điện thoại thông minh của mình: Phát/dừng video, chọn video, tăng và giảm âm lượng, làm mờ màn hình, v.v... GOM Remote và GOM Player hoạt động đồng thời để mang lại trải nghiệm xem thoải mái. GOM Player không phải là trình phát video thông thường của bạn. Nó cung cấp cho người dùng một môi trường xem thú vị độc đáo. Nhóm phát triển tại GOM Player thường xuyên cung cấp các bản cập nhật với công nghệ mới nhất để nâng cao trải nghiệm người dùng.

3. Media Player Classic

Media Player Classic có dung lượng vô cùng nhẹ khoảng hơn 12,5 MB. Giao diện của Media Player Classic tương đối đơn giản và cơ bản, không có quá nhiều tính năng hay tùy chỉnh khác khi xem video trên máy tính.

Media Player Classic

4. 5KPlayer

5KPlayer là một trong những tùy chọn miễn phí toàn diện hơn để không chỉ xem video mà còn quản lý toàn bộ bộ sưu tập video của bạn. Phần mềm cho phép bạn thêm toàn bộ thư viện video trên máy tính, vì vậy bạn có thể chọn video từ bên trong 5KPlayer thay vì tìm kiếm trong ổ cứng. Ngoài ra, bạn có thể phát trực tuyến video ngay từ Youtube và sử dụng AirPlay của Apple để hiển thị video trên nhiều thiết bị.

Trình phát hỗ trợ mọi loại định dạng video mà bạn có thể gặp phải, bao gồm cả video 360 độ và 8K. Các cài đặt để quản lý việc phát âm thanh và video khá linh hoạt, mặc dù chúng không hoàn toàn trùng khớp với những chức năng điều khiển bạn sẽ tìm thấy trong VLC Media Player.

Một điều cần chú ý với 5KPlayer là mô hình miễn phí được hỗ trợ bởi quảng cáo. Chúng sẽ không hiển thị khi bạn đang xem video, nhưng có thể gây phiền nhiễu khi bạn đang tìm kiếm thư viện của mình hoặc điều chỉnh cài đặt.

5KPlayer
5KPlayer

5. PotPlayer

Trong số các trình phát video miễn phí tốt nhất hiện có, PotPlayer là một chương trình cực kỳ mạnh mẽ. Nó có một loạt các codec khổng lồ được tích hợp sẵn và cung cấp hỗ trợ không chỉ cho video 360 độ và 8K mà còn cả video 3D. Nếu bạn đặt định dạng file mà phần mềm này chưa hỗ trợ, PotPlayer sẽ tự động tải xuống các codec cần thiết cho bạn.

Bạn sẽ không biết nếu chỉ nhìn vào giao diện người dùng, nhưng PotPlayer còn chứa một trình quay màn hình và phần mềm chỉnh sửa video miễn phí. Các tùy chọn để tùy chỉnh việc phát video rất ấn tượng, trong khi các hotkey cho phép bạn truy cập các cài đặt được sử dụng nhiều nhất của mình mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Bên cạnh đó, PotPlayer còn là phần mềm nhẹ đáng kinh ngạc. Nó load nhanh hơn bất kỳ trình phát video nào khác, cả miễn phí hoặc trả phí và sử dụng tương đối ít tài nguyên máy tính ngay cả khi phát các bộ phim có dung lượng lớn.

PotPlayer
PotPlayer

Trên đây là tổng hợp những phần mềm xem video, xem phim phổ biến hiện nay. Mỗi một phần mềm đều có những công dụng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng thì bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp. Chẳng hạn nếu không muốn tải phần mềm thì có thể sử dụng Windows Media Player có sẵn, hoặc nếu cần nhiều tính năng khác ngoài xem video thì lựa chọn VLC Media Player.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Xem thêm:

Thứ Năm, 18/08/2022 17:47
416 👨 132.020
0 Bình luận
Sắp xếp theo