AutoCAD 2022

Autodesk Inc
Dùng thử 09/03/2021 0-100

Autocad là gì?

Autocad là một hệ thống thiết kế đồ họa toàn diện được sử dụng bởi các nhà sáng tạo, kỹ sư, kiến trúc sư và nhiều chuyên gia khác. Phần mềm cho phép bạn mô phỏng và tạo hình ảnh động cho các thiết kế 2D và 3D phức tạp. Để thành thạo, cần có thời gian đào tạo đáng kể nhưng bù lại, người dùng được cung cấp các tính năng mạnh mẽ và nâng cao. Đối với những người dùng quan tâm đến Autocad và muốn tải xuống miễn phí cho máy tính, co sẵn bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

Autocad là một hệ thống thiết kế đồ họa toàn diện
Autocad là một hệ thống thiết kế đồ họa toàn diện

Những tính năng của Autocad

Một công cụ cơ bản

Thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) được sử dụng để tạo, sửa đổi và tối ưu hóa các mô hình. Thành thạo phần mềm này là điều cần thiết cho nhiều ngành công nghiệp. Phần mềm AutoCad cho PC có các bộ công cụ chuyên dụng để soạn thảo và chỉnh sửa kiến ​​trúc, kỹ thuật cơ khí, thiết kế điện và tạo mẫu.

Các tính năng dành riêng cho ngành thiết kế

AutoCAD bao gồm các tính năng và thư viện dành riêng cho ngành, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn khác nhau. Kiến trúc sư có thể tạo sơ đồ mặt bằng, mặt cắt, tường, cửa sổ, cửa ra vào và các bản vẽ thiết kế xây dựng khác. Các kỹ sư điện có thể thiết kế sơ đồ, bố trí bảng điều khiển và sử dụng những tiêu chuẩn của dự án.

Có các công nghệ GIS tiên tiến với AutoCAD Map 3D. Bạn có thể sử dụng các công cụ dựa trên tác vụ để quản lý cấu trúc liên kết và tổng hợp dữ liệu không gian.

Phức tạp nhưng toàn diện

Phần mềm này không dễ sử dụng và người dùng cần được đào tạo trước khi thao tác. Hướng dẫn trợ giúp mở rộng rất hữu ích, nhưng tốt hơn hết bạn nên được hướng dẫn trực tiếp chi tiết. Hãy sử dụng các quy trình kinh doanh tự động và các mẫu báo cáo. để tăng năng suất!

Bạn có thể mở nhiều loại file khác nhau trên AutoCAD cho Windows bao gồm DXF, định dạng file trao đổi DWG. Phần mềm cho phép bạn chuyển đổi các file PDF sang các file DXF, SVG, CGM và HPGL.

Với chế độ xem nhanh hiển thị hình thu nhỏ thay vì tên file, giúp điều hướng và tìm các file khác nhau dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh menu thuộc tính nhanh để giảm bớt các bước, nhằm truy cập tất cả dữ liệu dự án và thông tin người dùng.

Người dùng AutoCAD có thể quản lý các chi tiết và phép đo cực kỳ chính xác. Bạn có thể tùy chỉnh văn bản, thêm tính năng chú thích và thêm kiểu kích thước. Tăng cường phân tích thiết kế bằng cách nhập dữ liệu từ bảng tính Microsoft Excel.

Bạn có thể tạo ra các hình ảnh và giao diện ngoài đời thực bằng cách áp dụng ánh sáng, bóng đổ, những góc cạnh và vật liệu. Xem phía bên trong của mô hình 3D. Chương trình có một studio ảnh, phần đế, hình chiếu và mặt cắt. Với kết xuất ảnh thực, bạn sẽ có một bản thiết kế đáng tin cậy.

Giao diện người dùng

Bạn có thể cá nhân hóa không gian làm việc của mình bằng cách thay đổi kích thước và phóng to các hộp thoại, để xem các thiết kế của mình với ít thao tác cuộn hơn và chỉ định các chú giải công cụ để ít bị phân tâm hơn. Bạn sẽ làm việc trong các layer và được hiển thị thông báo khi bạn cố gắng sử dụng phím xóa.

Các công cụ

Khi đã hiểu cơ bản về các chức năng, bạn sẽ dễ dàng sử dụng những công cụ được bao gồm. Giao diện hiển thị rõ ràng thanh menu, vùng vẽ, cửa sổ lệnh, một số thanh công cụ, tab bố cục và tab mô hình.

Công cụ vẽ bao gồm các thành phần và bạn có thể vẽ một đường thẳng, hình tròn, hình chữ nhật và đường đa giác. Bạn có thể cắt, xóa và chuyển đổi bất kỳ phần tử nào. Hãy sử dụng các công cụ này một cách liền mạch với những phím tắt tùy chỉnh.

Khi thêm các yếu tố khác nhau, bạn có thể theo dõi những thay đổi, đánh dấu thiết kế, cũng như chuyển đổi giữa các file 2D và 3D. Bạn có thể đo các bộ phận, tính toán cho các khu vực và độ cao.

Xem và ghi lại

Với công cụ tương tác, ViewCube, bạn có thể xoay và định hướng các mô hình rắn và bề mặt trong AutoCAD. Bạn chọn mặt, cạnh và góc của mô hình, sau đó phân tích nó từ mọi góc độ. Công cụ SteeringWhbeel cho phép bạn tùy chỉnh và thêm các lệnh để tạo góc nhìn xuyên qua mô hình của mình.

Chia sẻ thiết kế

AutoCAD cho phép bạn dễ dàng chia sẻ các góc nhìn và bản vẽ thiết kế của mình thông qua đám mây để bạn có thể cộng tác với các thành viên trong nhóm, nhà đầu tư và những bên liên quan khác của dự án trong khi vẫn bảo vệ tất cả dữ liệu của mình. Bạn có thể gửi mô hình của mình đến Print Studio và chuẩn bị vật liệu để in 3D.

Ưu điểm

  • Không gian làm việc 3D nâng cao
  • Quản lý các dự án phức tạp
  • Chia sẻ thiết kế qua đám mây
  • Các chi tiết và biện pháp cực kỳ chính xác

Nhược điểm

  • Yêu cầu đào tạo sâu rộng
  • Phần mềm rất phức tạp cần nhiều thời gian để học cách sử dụng
55 👨 949
0 Bình luận
Sắp xếp theo