Những ứng dụng thay thế thư viện ảnh mặc định của Android

Google Photos đã phá vỡ những quan niệm cũ trong ngành công nghiệp sao lưu các file media dựa trên đám mây. Bằng cách cung cấp bộ nhớ miễn phí, không giới hạn để lưu trữ ảnh và video trên điện thoại thông minh, ứng dụng này sẽ hấp dẫn đối với mọi người dùng Android (hoặc thậm chí iPhone). Số lượng điện thoại Android ngày càng tăng nhưng chỉ có ứng dụng Photos, mà không có ứng dụng thư viện mặc định khác được cài đặt sẵn.

Nhưng Google Photos có phải là trình xem hình ảnh duy nhất bạn cần trên điện thoại của mình không? Chắc là không.

Có rất nhiều điều để yêu thích về Google Photos. Ngoài các tính năng hàng đầu như sao lưu ảnh, tìm kiếm và nhận dạng khuôn mặt, Google Photos Assistant còn tạo ra các album, hoạt ảnh và thậm chí cả các bộ phim từ những sự kiện.

Google Photos thậm chí còn có một số tính năng khéo léo như cử chỉ nhấp và kéo để làm nổi bật nhiều hình ảnh một cách nhanh chóng, cùng với nút một lần nhấn để giải phóng dung lượng bằng cách xóa các file media đã được sao lưu khỏi điện thoại của bạn. Nếu bạn có thiết bị Google Cast như Chromecast, bạn có thể dễ dàng chiếu ảnh và video của mình lên màn hình lớn. Và đây chỉ là một trong số ít những thứ mà Google Photos có thể làm.

Có một số ứng dụng thư viện thú vị có sẵn có thể làm được nhiều hơn thế. Nhiều tùy chọn trong số này mang lại cảm giác như những "ứng dụng thư viện" quen thuộc. Điều này giúp cho người dùng Android lâu năm cảm thấy thoải mái hơn.

Trên Google Play Store, có rất nhiều ứng dụng thay thế cho thư viện mặc định của Android. Chúng cung cấp nhiều tính năng thú vị hơn thư viện mặc định như kết nối với tài khoản Dropbox hoặc Google Photos,… Tùy vào nhu cầu và mong muốn, bạn có thể lựa chọn các ứng dụng sau.

Những ứng dụng thay thế thư viện ảnh mặc định của Android

1. Focus

Focus là ứng dụng thư viện đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng không có quá nhiều tính năng, nhưng nó cung cấp truy cập nhanh vào máy ảnh của thiết bị. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở trên cùng bên phải và chụp ảnh.

Giao diện Focus trên Android

Mặc dù không thể thay đổi biểu tượng, bạn có thể thay đổi chủ đề của ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể chọn chủ đề như Black, Christmas, Fingerprint, Paint, and Cake. Bạn có thể cho phép ứng dụng bỏ qua cài đặt hệ thống để xoay hình ảnh dựa trên cảm biến của thiết bị.

2. Piktures

Giao diện Piktures

Piktures là ứng dụng thư viện ảnh giàu tính năng cung cấp nhiều tùy chọn hữu ích như đồng bộ hóa với tài khoản Dropbox, OneDrive và Google. Bạn cũng có thể kết nối ứng dụng với máy tính để bàn hay sử dụng tính năng truy cập ổ đĩa cứng.

Các tùy chọn của Piktures

Bằng cách nhấn vào biểu tượng lịch ở trên cùng bên phải, bạn có thể xem hình ảnh theo ngày tháng. Chạm vào dấu ⋮ -> Album Settings -> Grid Settings để sắp xếp ảnh theo cột, theo mặc định, theo tên, ngày tháng, kích thước và sửa đổi lần cuối.

3. Simple Gallery

Giao diện Simple Gallery trên điện thoại Android

Simple Gallery được thiết kế tương tự ứng dụng thư viện mặc định của Android, nhưng tính năng thì khác biệt. Nhấn vào ba dấu ⋮ ở trên cùng bên phải, bạn có thể tăng/giảm số lượng cột hiển thị hình ảnh.

Ứng dụng không chứa quảng cáo và chỉ yêu cầu các quyền cần thiết. Ứng dụng còn có tính năng hiện ngày tháng chụp trên hình ảnh.

4. A + Gallery

A + Gallery cũng cho phép đồng bộ với các tài khoản của bạn. Nhưng không giống như Piktures, ứng dụng cho phép bạn kết nối với các tài khoản như Facebook và Amazon Cloud Drive (cũng như Dropbox). Khi tạo một album mới, các hình ảnh sẽ được thêm vào album đã lưu trên cả thiết bị và SD thẻ.

A+ Gallery trên Android

Ứng dụng cung cấp thư mục an toàn, bạn có thể lưu các bức ảnh không muốn cho người khác xem. Ảnh của bạn được sắp xếp tự động theo vị trí và thời gian. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh bằng màu sắc - chỉ cần nhấn vào biểu tượng tìm kiếm và chọn màu ở hàng dưới cùng.

Tìm kiếm hình ảnh với A+ Gallery

5. F-Stop Gallery

F-StopF-Stop 2

F-Stop Gallery có tính năng Places vẽ họa đồ dữ liệu vị trí địa lý từ ảnh của bạn trên bản đồ. Bạn cũng có thể xem tọa độ chính xác của bất kỳ ảnh nào trên Google Maps.

Có rất nhiều tùy chọn sắp xếp trong ứng dụng này. Ngoài việc sắp xếp theo tên và ngày chụp, bạn cũng có thể sắp xếp theo kích thước và thậm chí cả theo ngày, tuần, tháng hoặc năm. Mỗi hình ảnh có thể được đánh giá bằng thao tác nhấn và giữ khi xem toàn màn hình.

Mặc dù ứng dụng có phiên bản miễn phí, nhưng bản nâng cấp lên phiên bản Pro sẽ mở khóa các tính năng như viết siêu dữ liệu, sắp xếp tùy chỉnh, theme, các album lồng nhau và hơn thế nữa.

Tải xuống F-Stop Gallery (Miễn phí) | F-Stop Gallery Pro (5$).

6. Gallery

GalleryGallery 2

Khía cạnh độc đáo nhất của Gallery (trước đây là MyRoll Gallery) là một tính năng được gọi là "Moments". Nó đặt hình ảnh của mỗi ngày trong một thư mục riêng, do đó việc chọn các bức ảnh trong một ngày cụ thể sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có nút play tiện dụng để trình chiếu ảnh từ một "khoảnh khắc” cụ thể. Smart Mode (Chế độ thông minh) tạo album được cá nhân hóa, làm nổi bật những bức ảnh đẹp nhất trên điện thoại của bạn. Về cơ bản, ứng dụng xác định hình ảnh mà nó nghĩ rằng nên đi cùng nhau và nhóm chúng lại. Thư viện cũng hỗ trợ Android Wear, cho phép người đeo đồng hồ thông minh xem và thậm chí xóa ảnh trực tiếp ngay từ cổ tay của họ.

Ứng dụng hiển thị quảng cáo trong phiên bản miễn phí. Nâng cấp lên phiên bản Pro sẽ loại bỏ các quảng cáo này.

Tải xuống Gallery (Miễn phí, phiên bản cao cấp 3$).

Google Photos là một ứng dụng tuyệt vời, giúp lưu giữ những kỷ niệm quý giá của bạn theo cách tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất. Bạn có thể tham khảo một số lựa chọn thay thế trực tuyến cho Google Photos.

Xem thêm:

Thứ Hai, 01/10/2018 20:37
4,34 👨 8.174
0 Bình luận
Sắp xếp theo