Cách thiết kế avatar Facebook độc đáo, thú vị

Tự thiết kế ảnh đại diện

Để tạo phong cách mới lạ hơn cho ảnh đại diện, nhiều người sử dụng thêm các dịch vụ thiết kế avatar miễn phí, với rất nhiều chủ đề và phong cách khác nhau, tạo được kiểu avatar ấn tượng với bạn bè. Friendly Faces là dịch vụ tạo ảnh đại diện trực tuyến hoàn toàn miễn phí, với các lựa chọn thiết kế avatar độc đáo nhiều mẫu dạng, phụ trang, màu sắc theo ý bạn. Đặc biệt Friendly Faces cung cấp rất nhiều kích thước ảnh đại diện khác nhau để bạn tải xuống, lựa chọn sử dụng phù hợp với kích thước ảnh đại diện của từng mạng xã hội hay các trang web khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Friendly Faces tạo ảnh đại diện.

Hướng dẫn dùng Friendly Faces tạo avatar

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để vào trang chủ của Friendly Faces.

  • https://friendlyfaces.co/

Tại giao diện trang, Friendly Faces cung cấp sẵn 1 kiểu avatar cho chúng ta. Có thể nhấn Download để tải xuống hoặc nhấn Randomize để xem tiếp các mẫu avatar của dịch vụ thích hợp với bạn hơn.

Chọn ảnh đại diện khác

Bước 2:

Sau khi đã chọn được kiểu avatar theo ý mình bạn nhìn sang bên phải có các phần chỉnh sửa lại ảnh đại diện. Trước hết trong mục Face bạn điều chỉnh các nội dung màu da (Skin tone), kiểu môi (Mouth), kiểu gương mặt (Face), kiểu mũi (Nose), kiểu mắt (Eyes), màu mắt (Eye color).

Điều chỉnh đến đâu thì ảnh đại diện sẽ thay đổi tới đó.

Đổi kiểu khuôn mặt

Tiếp đến người dùng điều chỉnh các bộ phận còn lại gồm Hair chọn kiểu tóc, màu tóc (Hair color), kiểu râu (Facial hair), kiểu lông mày (Eyebrows), Attire phụ kiện cho gương mặt avatar như kính (Glasses), màu mắt kính (Glasses color), khuyên tai (Piercings), mũ (Head coverings), màu mũ (Head coverings color). Bỏ tích tại Shown để bỏ phần râu.

Chỉnh phụ kiện

Phần Decoration để chọn màu nền trên avatar và kiểu khung nền tròn hay vuông. Nếu là kiểu vuông thì tích chọn vào Square.

Chỉnh khung

Bước 3:

Sau khi đã thiết kế xong ảnh đại điện chúng ta nhấn vào hình tam giác tại phần Download rồi chọn kích thước ảnh avatar muốn lưu về, bao gồm kích thước 250px, 140px, 80px.

Chọn kích thước avatar

Bây giờ bạn hãy thử đặt ảnh mới tải xuống làm ảnh đại diện cho tài khoản cá nhân. Ảnh được lưu với định dạng PNG, không có tên trang web ở phía trên cùng như trong giao diện thiết kế.

Đặt avatar Facebook

Friendly Faces mang tới giao diện tạo ảnh đại diện rất đơn giản, thêm một số điều chỉnh khuôn mặt, hoặc thêm một số phụ kiện khác cho nhận vật trong ảnh. Ảnh sẽ không kèm thêm tên trang web nên người dùng có thể làm avatar thoải mái.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 08/09/2019 10:02
3,65 👨 1.710