Cách đơn giản xóa phông nền ảnh

Người dùng có thể muốn xóa nền khỏi hình ảnh vì nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn đang bán hàng trực tuyến, tạo bài thuyết trình hoặc thậm chí tạo ảnh ghép, bạn có thể xóa nền để làm nổi bật đối tượng của ảnh hoặc xóa các chi tiết gây mất tập trung.

Thay vì cố gắng đính kèm chính xác một vùng bằng công cụ Lasso hoặc Magic Wand trong Photoshop, bạn có thể dễ dàng xóa nền bằng các ứng dụng web này. Ưu điểm lớn nhất của các ứng dụng này là chúng miễn phí hoặc có giá cả phải chăng cho hầu hết mọi người.

1. ClippingMagic.com

ClippingMagic

ClippingMagic là một ứng dụng web đơn giản để xóa nền khỏi bất kỳ hình ảnh nào. Khi bạn điều hướng đến trang chủ, bạn sẽ được hiển thị ngay tùy chọn upload. Nhấp vào nút Upload Image để upload ảnh lên từ máy tính. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy hai ô liền kề (hình ảnh của bạn ở bên trái và bảng điều khiển trống ở bên phải.

Cách thực hiện

Sử dụng công cụ màu xanh lá cây (+) để đánh dấu đối tượng và công cụ màu đỏ (-) để đánh dấu nền của hình ảnh. Bạn không cần phải đánh dấu chính xác từng cạnh của đối tượng, hãy chỉ cho ứng dụng những gì bạn muốn giữ và công cụ sẽ thực hiện phần còn lại. Khi bạn đánh dấu đối tượng và nền, bảng điều khiển bên phải sẽ hiển thị cho bạn kết quả theo thời gian thực.

Trong các khu vực mà các cạnh quá mờ hoặc khó xác định, hãy nhấp vào công cụ hình lưỡi dao để điều chỉnh các clip theo cách thủ công. Sau đó, nhấp vào nút Review để kiểm tra chi tiết hình ảnh và áp dụng các đánh dấu chỉnh sửa nếu cần. Bạn luôn có thể hoàn tác các chỉnh sửa hoặc chọn Edit > Clear allmarks để bắt đầu lại từ đầu.

ClippingMagic cũng cung cấp một số công cụ để cho phép bạn tinh chỉnh thêm hình ảnh. Bạn có thể thêm bóng đổ, điều chỉnh màu sắc, thay đổi màu nền, tinh chỉnh các cạnh, và nhiều hơn nữa.

Ưu và nhược điểm

Nếu bạn muốn bán hàng trực tuyến, thì ClippingMagic sẽ cho phép bạn upload lên một số lượng lớn các hình ảnh và cắt chúng một cách nhanh chóng. Hãy đảm bảo thiết lập cài đặt mặc định, độ phân giải và cài đặt cắt trước khi bắt đầu việc loại bỏ phần nền hàng loạt. Bạn có thể upload lên và chỉnh sửa bất kỳ số lượng hình ảnh nào, nhưng để tải xuống, bạn sẽ cần phải đăng ký (hãy kiểm tra trang Pricing của ClippingMagic để biết thêm chi tiết.

Vì việc tải lên và xử lý hình ảnh sẽ mất một chút thời gian, nên bạn luôn cần có kết nối Internet liên tục để làm việc với ứng dụng này.

2. FotoFuze.com

FotoFuze

FotoFuze là một công cụ chụp ảnh chuyên dụng giúp loại bỏ nền chất lượng kém ra khỏi ảnh và thay bằng nền màu trắng chỉ trong vài bước. Nhấp vào nút New album, nhập tên và bắt đầu upload hình ảnh lên.

Cách thực hiện

Khi bạn upload lên hình ảnh, hãy nhấp vào công cụ Magic highlighter để đánh dấu đối tượng. Khi bạn hoàn thành việc đánh dấu, FotoFuze sẽ hiển thị cho bạn một bản xem trước thu nhỏ của hình ảnh. Nếu kết quả không như mong đợi, hãy kiểm tra phần Check for errors. Nó sẽ rất hữu ích. Các khu vực được đánh dấu bằng màu đỏ thường cho bạn biết có vấn đề gì với bức ảnh.

FotoFuze cũng cho phép bạn chỉnh sửa màu sắc hình ảnh, sửa các vấn đề liên quan đến phơi sáng, tự động cắt ảnh và hơn thế nữa. Nếu kết quả vẫn không đáp ứng được mong đợi của bạn, hãy thử thay đổi độ trong suốt, độ sáng và độ nhạy cảm với ánh sáng của nền. Nhấp vào nút Finish để hiển thị hình ảnh.

Ưu và nhược điểm

FotoFuze đã tích hợp sẵn hỗ trợ cho nền tảng Etsy. Ngoài việc dọn dẹp hình ảnh, bạn có thể tạo, cập nhật, chỉnh sửa nháp và sao chép danh sách của mình trực tiếp từ FotoFuze. Bạn có thể xử lý nhiều hình ảnh một cách nhanh chóng, tải xuống ảnh có độ phân giải cao và hơn thế nữa, bằng việc đăng ký FotoFuze với một mức giá phải chăng.

FotoFuze không hoạt động chính xác với hình nền có họa tiết hoặc không đồng đều. Nó hoạt động tốt với nền màu xám, đen hoặc không có hoạ tiết.

3. PhotoScissors online

PhotoScrissors

PhotoScissors online (online.photoscissors.com) là một ứng dụng web miễn phí để loại bỏ nền từ bất kỳ hình ảnh nào chỉ với một vài bước. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy nút Upload Image để upload lên hình ảnh. Phần canvas có hai ô liền kề, với ảnh của bạn ở bên trái và bảng điều khiển trống ở bên phải. Ứng dụng này cũng cung cấp một hướng dẫn tương tác nhanh cho người mới bắt đầu.

Cách thực hiện

PhotoScissors sử dụng cơ chế lựa chọn giống như ClippingMagic. Sử dụng công cụ màu xanh lá cây (+) để đánh dấu đối tượng và công cụ màu đỏ (-) để đánh dấu nền của hình ảnh. Bạn không phải chọn cẩn thận từng khu vực, chỉ cần đảm bảo đặt điểm đánh dấu màu xanh lục trong các dòng của đối tượng bạn muốn cắt. Khi bạn đánh dấu hình ảnh xong, hãy để thuật toán xử lý các chi tiết.

Nếu bạn cho rằng mình đã mắc lỗi, hãy nhấp vào nút Undo và lặp lại quy trình. Ứng dụng này cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để làm mịn và lấp đầy các khoảng trống. Bạn có thể hoán đổi nền với hình ảnh thay thế hoặc màu đồng nhất, di chuyển đối tượng và thêm hiệu ứng đổ bóng.

Ưu và nhược điểm

Chỉ với một vài cú click chuột, PhotoScissors sẽ cho bạn một hình ảnh được cắt hợp lý. Nhưng điểm yếu của ứng dụng này là sự chính xác. Trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến này thiếu các công cụ tinh vi để tinh chỉnh hình ảnh. Bạn có thể cân nhắc sử dụng các ứng dụng web miễn phí khác để tinh chỉnh hình ảnh.

Ngoài ra còn có một giới hạn về kích thước và độ phân giải của hình ảnh. Bạn không thể upload lên hình ảnh lớn hơn 5MB hoặc có độ phân giải lớn hơn 2,1 megapixel. Để loại bỏ các hạn chế này và nhận thêm các tính năng, hãy mua ứng dụng dành cho cho Mac hoặc PC.

4. Background Burner

Background Burner

Background Burner (burner.bonanza.com) là ứng dụng web miễn phí và trực quan để xóa nền khỏi bất kỳ hình ảnh nào. Như thường lệ, bạn sẽ bắt đầu bằng cách upload ảnh của mình lên ứng dụng. Sau đó, nó sẽ tự động xóa nền khỏi hình ảnh của bạn. Sau khi hoàn thành, nó sẽ xuất ra 3 - 4 bản sao của các ảnh đã xử lý. Trong số này, bạn có thể chọn ra hình ảnh tốt nhất.

Cách thực hiện

Nếu ảnh bạn đã upload lên không phức tạp, có thể bạn sẽ tìm thấy kết quả hoàn hảo nhất. Nhấp vào nút Select để tải xuống hình ảnh. Ứng dụng này cũng cung cấp tùy chọn để chỉnh sửa thêm một chút cho hình ảnh gần như hoàn hảo. Nhấp vào nút Touchup để mở cửa sổ chỉnh sửa mới. Về cơ bản, ứng dụng sử dụng cơ chế giống như ứng dụng ClippingMagic.

Bạn có thể chọn từ ba kích thước brush (bút vẽ), hoàn tác các bước và thu phóng hình ảnh để đánh dấu chúng với độ chính xác cao nhất có thể. Sau đó, nhấp vào nút Pixel Tools để xóa nền theo cách thủ công (hoặc khôi phục nền trước đó) hay sử dụng các công cụ có hình đa giác để tinh chỉnh các cạnh.

Ưu và nhược điểm

Background Burner thực hiện những phần nặng nề nhất. Vì ứng dụng được sử dụng miễn phí, nên bạn có thể tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc với nó. Nếu bạn dự định xóa nền khỏi một số ảnh thì ứng dụng này sẽ là lựa chọn số một của bạn.

Khi nói đến các hình ảnh phức tạp hơn một chút, thì kết quả từ ứng dụng này sẽ không tốt bằng các ứng dụng khác. Background Burner thiếu các công cụ chỉnh sửa phức tạp để tinh chỉnh hình ảnh, chế độ cắt hàng loạt và cài đặt tùy chỉnh.

5. Microsoft Office

Microsoft Office

Nếu bạn đã cài đặt Microsoft Office 2016, bạn có một phương pháp dễ dàng khác để xóa hình nền khỏi hình ảnh. Quá trình này giống hệt với Word, ExcelPowerPoint.

Cách thực hiện

Để bắt đầu, hãy chèn hình ảnh vào tài liệu. Bây giờ chọn Picture Format > Remove Background (trong trường hợp cho máy Mac). Sau đó, ứng dụng sẽ cố gắng tìm ra phần nền và đánh dấu chúng bằng màu tím. Nếu hình ảnh đơn giản, nó sẽ dễ dàng được cắt bỏ phần nền. Với các hình ảnh phức tạp hơn, hãy sử dụng nút Mark Areas to KeepMark Areas to Remove để tinh chỉnh lựa chọn.

Công cụ đánh dấu không trực quan để sử dụng. Nó chỉ cho phép bạn vẽ các đường thẳng xung quanh đối tượng bạn muốn giữ hoặc loại bỏ. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Keep Changes để lưu hình ảnh.

Ưu và nhược điểm

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để xóa nền khỏi ảnh ngoại tuyến thì Microsoft Office là lựa chọn tốt nhất. Nhưng bạn không nên mua hoặc đăng ký Microsoft Office chỉ vì mục đích này. Ngoài ra, các công cụ đánh dấu hơi khó sử dụng, vì vậy chúng có thể không cho bạn kết quả tốt nhất trong lần thử đầu tiên.

Bạn có thể tham khảo thêm 2 bài viết sau:

6. FotoFlexer

Nếu bạn đang cần xóa phông nền của một bức ảnh nhưng chưa biết cách làm, vậy thì bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi. Với công cụ trực tuyến FotoFlexer, bạn sẽ nhanh chóng "tách" được bức ảnh mình cần ra khỏi phông nền mà không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm bên ngoài nào.

Bước 1:

Truy cập vào trang chủ FotoFlexer rồi click Edit From My Computer để thêm ảnh từ máy tính hoặc bạn có thể chọn ảnh từ những nguồn khác.

Chọn ảnh

Bước 2:

Sau khi đã chọn được ảnh, hãy nhấn menu Geek và chọn công cụ Smart Scissors hình cây kéo

Chọn công cụ Smart Scissors

Bước 3:

Hãy tiến hành khoanh vùng đối tượng cần giữ lại bằng nhấn và giữ chuột rồi kéo xung quanh bức hình

Khoanh vùng đối tượng

Bước 4:

Hãy nhấn Create Cutout để xóa phần nền

Nhấn Create Cutout

Bước 5:

Hãy bấm Save để lưu lại bức ảnh đó hoặc bấm New để thêm bức ảnh khác

Bấm Save để lưu ảnh

Xóa nền khỏi ảnh không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn. Sử dụng một trong những công cụ được đề cập ở trên, bạn có thể loại bỏ nền từ bất kỳ hình ảnh nào mà không cần học cách sử dụng Photoshop. Những công cụ này chỉ bao gồm một phần của quy trình.

Nếu bạn không chụp được những bức ảnh đẹp ngay từ đầu thì việc xóa hình nền có thể khó khăn hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Tư, 24/10/2018 17:52
3,523 👨 135.862