15 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp người dùng có thể thay đổi lại hình ảnh theo ý mình như cắt ảnh, hoặc đổi giao diện hình ảnh như thêm màu sắc, bộ lọc cho hình ảnh,... Có rất nhiều phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính để bạn tải và cài đặt sử dụng như những ứng dụng chỉnh ảnh trên điện thoại. Các phần mềm sửa ảnh đều hỗ trợ những tính năng từ cơ bản tới nâng cao, thích hợp với tất cả người dùng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 15 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính miễn phí để bạn sử dụng.

1. Adobe Photoshop

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và tạo đồ họa được phát triển bởi công ty Adobe. Photoshop cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh cũng như khả năng tạo đồ họa phức tạp. Photoshop đã trở thành công cụ tiêu chuẩn trong ngành vì nó rất linh hoạt và thường là một trong những chương trình đầu tiên mà nhiều người học cách sử dụng.

Adobe Photoshop là app chỉnh ảnh trên máy tính vô cùng quen thuộc với rất nhiều người, từ người không chuyên tới những ai có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Với Adobe Photoshop bạn có đầy đủ các công cụ để thay đổi hình ảnh theo ý mình, và qua từng phiên bản Adobe Photoshop thì các tính năng mới cũng được cập nhật nâng cấp hơn.

Ngày nay, Adobe Photoshop được nhiều nghệ sĩ và chuyên gia sáng tạo trong ngành sử dụng. Photoshop là một phần mềm có thể được sử dụng để chụp ảnh, thiết kế đồ họa, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, v.v...

Học cách sử dụng Adobe Photoshop có thể rất có giá trị đối với không chỉ những người muốn xây dựng sự nghiệp trong ngành công nghiệp sáng tạo, mà còn với những người co đam mêm sáng tạo nói chung. Khi mạng xã hội và công việc tạo nội dung trở thành một phần quan trọng của các doanh nghiệp, bất kỳ trải nghiệm nào với các ứng dụng đồ họa như Adobe Photoshop sẽ mang lại cho bạn lợi thế khi ứng tuyển.

Adobe Photoshop rất linh hoạt và cho phép người sáng tạo hoàn thành nhiều tác vụ. Adobe Photoshop đôi khi có thể là chương trình duy nhất mà người sáng tạo cần có trong kho "vũ khí" của mình. Học Photoshop có thể mở ra cơ hội mới trong một số lĩnh vực.

Khi bạn đã có hiểu biết vững chắc về Photoshop, điều này cũng sẽ giúp bạn có một vị trí tuyệt vời để học và sử dụng các chương trình Adobe khác. Một số công cụ và phím tắt rất giống nhau trong tất cả các chương trình Adobe. Học cách sử dụng các chương trình Adobe khác ngoài Photoshop sẽ cho phép bạn trau dồi các kỹ năng của mình và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Bạn có thể tham khảo bài viết cài đặt Photoshop trên máy tính theo link dưới đây.

Adobe Photoshop

2. Polarr

Polarr là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh rất phù hợp cho màn hình cảm ứng, tải từ Microsoft Store. Nếu so với phần mềm Photoshop thì có thể Polarr không có nhiều tính năng chỉnh sửa nâng cao, chuyên nghiệp nhưng về cơ bản thì Polarr vẫn sẽ đáp ứng dụng đầy đủ các nhu cầu chỉnh sửa ảnh cho bạn, để người dùng chỉnh sửa và sáng tạo hình ảnh thoải mái.

Một số tính năng của Polarr như:

 • Tùy chỉnh hình ảnh với chế độ blend màu.
 • Công cụ tạo mặt nạ và điều chỉnh bố cục cho hình ảnh.
 • Sử dụng công nghệ phát hiện thông minh để chỉnh sửa khuôn mặt.
 • Tạo và chia sẻ bộ lọc tùy chỉnh của bạn.
 • Đồng bộ các bộ lọc giữa tất cả các thiết bị.
 • 10 chế độ hòa trộn hình ảnh.
 • Các hiệu ứng chân thật để chèn vào hình ảnh.
 • Lựa chọn sử dụng với 2 không gian sáng tạo riêng là Pro và Express.
 • Tự sắp xếp lại biểu tượng để thuận tiện với thói quen sử dụng của bạn.

Phần mềm Polarr

Ưu điểm

 • Nhiều tùy chọn điều chỉnh ánh sáng, màu sắc và tông màu với phần biểu đồ thanh lịch
 • Trực quan với giao diện thân thiện với người dùng về mặt thẩm mỹ
  Polarr lý tưởng để chỉnh sửa hình ảnh trên web hoặc các nền tảng trực tuyến
 • Kích thước file nhỏ gọn cho phép người dùng tải xuống và sử dụng Polarr trên các máy tính có thông số kỹ thuật thấp
 • Chương trình này được hỗ trợ bởi một thư viện tài liệu kỹ thuật và video hướng dẫn phong phú
 • Ứng dụng Polarr Pro, được thiết kế cho các chỉnh sửa phức tạp hơn, dựa trên đăng ký và rẻ hơn các lựa chọn thay thế khác

Nhược điểm

 • Polarr có các tính năng tổ chức và xuất hạn chế
 • Ứng dụng không cung cấp không gian làm việc chung cho nhiều người dùng Polarr
 • Ứng dụng này không có tính năng Bokeh hoặc dịch chuyển độ nghiêng
 • Polarr không hỗ trợ file raw

Polarr Photo Editor có các phiên bản dành cho trình duyệt web, Windows, Mac OS, iOS và Android. Phiên bản Basic là miễn phí. Phiên bản Pro với quyền truy cập trọn đời có giá $19,99.

Polarr “Pro” có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Nó cung cấp các tính năng bổ sung như mask, layer, văn bản và vector. Những công cụ này là một phần của gói Pro có giá $19,99. Điều này bổ sung cho các tính năng hiện có khác như xuất hàng loạt, thay đổi kích thước và đổi tên. Polarr cũng cung cấp bản dùng thử 30 ngày miễn phí với đầy đủ chức năng cho cả phiên bản thường và phiên bản Pro.

Trình chỉnh sửa ảnh Polarr là một giải pháp thay thế miễn phí, giá rẻ cho Photoshop, Lightroom và các trình chỉnh sửa pixel đắt tiền khác. Nó có các hiệu ứng đặc biệt và nhiều công cụ chỉnh sửa tích hợp sẵn, vì vậy bạn không cần phải học các phương pháp chỉnh sửa phức tạp hoặc trả tiền cho các sản phẩm thay thế có giá cao.

3. PhotoScape

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape

PhotoScape là một trình chỉnh sửa ảnh (thực tế là một trong những trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất), nhưng còn nhiều tính năng thú vị khác trong công cụ này, ngoài chỉnh sửa cơ bản. Ngoài ra còn có trình xem hình ảnh, chức năng chỉnh sửa hàng loạt, công cụ chụp màn hình tích hợp và một loạt các bộ lọc và hiệu ứng để nhanh chóng làm sống động bất kỳ hình ảnh nào.

PhotoScape tự hào có một bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và bộ lọc thông minh thậm chí những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng làm chủ. Hãy xem trình đơn chính của PhotoScape và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh: chuyển đổi thô, chia tách và hợp nhất ảnh, tạo ảnh GIF.

Trên hết, bạn có thể ghép nhiều hình ảnh lại với nhau thành ảnh toàn cảnh hoặc ảnh ghép, làm việc với GIF động, chuyển đổi ảnh RAW, tạo sldieshow và in ảnh bằng một số template.

Mặc dù có rất nhiều tính năng bổ sung, bộ công cụ chỉnh sửa chính là tính năng tốt nhất của PhotoScape. Trình chỉnh sửa mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên và tất cả các tùy chọn đều được gắn nhãn rất dễ hiểu. Đây rõ ràng là một công cụ dành cho người mới bắt đầu và bạn được khuyến khích thử nhiều bộ lọc để xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu bạn không thích những gì đã thực hiện, có chức năng Undo hoặc Undo All nếu bạn muốn xóa sạch mọi thứ mình đã thực hiện.

Điều đặc biệt đáng mừng là ngay cả những người mới tham gia vào lĩnh vực chỉnh sửa hình ảnh cũng sẽ có thể tạo ra thứ gì đó ấn tượng từ những bức ảnh của mình chỉ bằng cách mày mò với PhotoScape.

Giao diện của PhotoScape là một trong những giao diện "huyền bí" nhất trong tất cả các trình biên tập hình ảnh miễn phí mà chúng ta thấy ở đây, với các công cụ được nhóm vào các trang trong các cấu hình riêng lẻ. Gần giống như Photoshop nhưng ít tính năng hơn. PhotoScape là một lựa chọn rất tốt cho người mới bắt đầu, nhưng vẫn có khả năng mang lại kết quả tuyệt vời. Bộ lọc của nó đặc biệt mạnh mẽ, làm cho PhotoScape trở thành một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn cần thêm hiệu ứng nghệ thuật tinh tế.

Ngay cả khi không sử dụng mọi tính năng được cung cấp, bạn vẫn sẽ thấy PhotoScape phù hợp để chỉnh sửa và quản lý kho lưu trữ ảnh của mình. Cực kỳ ấn tượng cho một chương trình miễn phí.

Ưu điểm

 • Nhiều công cụ ấn tượng
 • Dễ dàng điều hướng
 • Trình chỉnh sửa ảnh RAW

Nhược điểm

 • Bố cục hơi dễ gây nhầm lẫn

4. GIMP

Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

GIMP là giải pháp chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở lâu đời thay thế cho Photoshop hàng đầu của Adobe. Nó bao gồm nhiều khả năng mạnh mẽ giống như Photoshop, bao gồm các layer, plug-in, văn bản, bộ lọc, lựa chọn và tạo mask. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ với các khả năng giống như Photoshop nhưng không muốn trả một xu nào, thì GIMP rất đáng để khám phá.

GIMP là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí. Nếu bạn thực sự yêu thích GIMP và muốn hỗ trợ nó, bạn có thể quyên góp cho các nhà phát triển của nó thông qua Patreon.

Vì GIMP là mã nguồn mở nên bạn có thể tìm thấy các ứng dụng chỉnh sửa ảnh là nhánh của GIMP, chẳng hạn như Glimpse và PhotoGIMP. Hai chương trình này có thể hấp dẫn bạn hơn GIMP, vì chúng cung cấp các mức độ sử dụng và thiết kế tính năng khác nhau. Ví dụ, PhotoGIMP cố gắng bắt chước Photoshop giống hơn. Glimpse miễn phí nhưng cho phép quyên góp, trong khi PhotoGIMP là bản vá miễn phí mà bạn áp dụng cho chính GIMP.

GIMP chạy trên nhiều nền tảng desktop hơn hầu hết các ứng dụng ảnh khác. Nó hỗ trợ GNU/Linux, Apple macOS, Microsoft Windows, OpenBSD, NetBSD, FreeBSD, Solaris, SunOS, AIX, HP-UX, Tru64, Digital UNIX, OSF/1, IRIX, OS/2 và BeOS. Tất cả các phiên bản đều có sẵn để tải xuống từ gimp.org hoặc qua BitTorrent. GIMP cũng có sẵn trong cửa hàng ứng dụng Windows 11 và hiện hỗ trợ máy Mac dựa trên Apple Silicon, tuy nhiên, hãy đảm bảo tải xuống phiên bản phù hợp với phần cứng CPU của bạn vì có những phiên bản riêng cho Intel và Silicon. Ứng dụng này không chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa như các ứng dụng của Adobe, chỉ khoảng 1GB khi cài đặt.

5. Paint.NET

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

Paint.NET là phần mềm miễn phí khác và chỉ hoạt động trên hệ điều hành Window. Như tên gọi cho thấy, Paint.NET được tạo ra để thay thế cho Microsoft Paint. Paint là một công cụ dành cho các tác vụ đơn giản, nhưng nó không phải là thứ mà hầu hết người dùng sẽ muốn sử dụng ngoài những nét vẽ nguệch ngoạc đơn giản.

Đó là lúc Paint.NET xuất hiện. Ban đầu được tạo ra với sự hỗ trợ từ Microsoft như một sự thay thế tiềm năng, Paint.NET hiện là một dự án độc lập, được duy trì bởi một nhà phát triển duy nhất, với các công cụ và tính năng đưa nó sánh ngang với GIMP và Photoshop.

Paint.NET tỏa sáng là nhờ sự đơn giản của nó. Thay vì tập trung vào vô số tính năng bổ sung, Paint.NET có giao diện người dùng đơn giản và rõ ràng giúp người dùng dễ dàng chọn, tạo và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo những hình ảnh phức tạp, Paint.NET có thể thực hiện những gì bạn cần - nếu bạn dành thời gian sửa đổi một chút. Với một cộng đồng mạnh mẽ hỗ trợ dự án bằng các plugin của bên thứ ba, bạn có thể sử dụng Paint.NET để làm hầu hết mọi thứ mà những công cụ chuyên nghiệp như Photoshop có thể làm được.

Đặc tính Undo không giới hạn là điểm nổi bật của phần mềm này. Những người giàu kinh nghiệm có thể tận dụng đầy đủ các chức năng trên Paint.NET. Bên cạnh đó nếu bạn lập kế hoạch in ấn những bức ảnh của mình trên loại giấy mờ hay giấy không thấm nước thì Paint.NET chính là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn!

Tương tự như GIMP, Paint.NET cung cấp khả năng di chuyển các cửa sổ của nó xung quanh để tùy chỉnh giao diện theo ý thích của bạn. Paint.NET cũng cung cấp plug-in để hỗ trợ định dạng và thêm hiệu ứng mới. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này hỗ trợ số định dạng file ảnh như BMP, JPEG, TGA và DDS.

Paint.NET hoàn toàn miễn phí và có sẵn để tải xuống cho người dùng Windows. Đối với người dùng macOS và Linux, thay vào đó bạn sẽ cần xem xét một giải pháp thay thế như GIMP. Các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản cũng tồn tại cho Android và iOS, nếu bạn có thiết bị di động. Đối với người dùng Mac, các trình chỉnh sửa ảnh cơ bản miễn phí như Photoscape X có thể giúp ích. Hoặc bạn có thể dùng thử Google Draw để có trải nghiệm vẽ miễn phí, đa nền tảng.

6. Fotor

Fotor là một chuỗi các chương trình chỉnh sửa ảnh. Công ty này khởi đầu là một phần mềm dựa trên web dành cho Flash Player. Bây giờ, họ có 3 chương trình dựa trên web trên HTML5, một ứng dụng trên iOS và Android, cũng như một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Windows và Mac.

Fotor có các chức năng chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh ghép, thiết kế đồ họa, HDR và chỉnh sửa ảnh cơ bản. Nhưng bạn có thể dựa vào nó nếu cần phần mềm khôi phục ảnh chất lượng cao.

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Fotor

Trình chỉnh sửa ảnh Fotor có các bộ lọc được cài đặt sẵn và các công cụ chỉnh sửa ảnh một lần giúp xử lý hoàn hảo việc cắt xén, chỉnh sửa màu sắc đơn giản và có thể dễ dàng vượt quá khả năng của phần mềm HDR miễn phí. Bạn cũng được cung cấp các công cụ để tạo ảnh ghép, thực hiện chỉnh sửa ảnh cơ bản hoặc thực hiện những ý tưởng thiết kế đơn giản.

Trình chỉnh sửa ảnh Fotor chứa nhiều tính năng trả phí nên bạn không thể khai thác hết tiềm năng của chương trình. Chẳng hạn, bạn không thể xoay kích thước crop hoặc thay đổi độ mờ của bộ lọc.

Ngoài ra, việc thêm văn bản khá hạn chế và trông khá khập khiễng. Nhưng điều tồi tệ nhất trong phiên bản miễn phí là quá nhiều quảng cáo - hơn 30% trang chứa đầy quảng cáo!

Ưu điểm

 • Cơ hội chỉnh sửa hình ảnh trong phiên bản web, di động và desktop.
 • Bộ lọc và hiệu ứng thông minh
 • Trình tạo ảnh ghép tiện lợi
 • Trình chuyển đổi file RAW
 • Mạng xã hội Fotor

Nhược điểm

 • Rất nhiều quảng cáo trong ứng dụng dành cho thiết bị di động và web
 • Rất ít khả năng để chỉnh sửa hình ảnh sâu
 • Không đủ số lượng chức năng để thay thế Lightroom
 • Không phù hợp để tạo hình ảnh từ đầu

7. Inkscape

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Inkscape

Inkscape hoạt động với các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Đây là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa vector, giống như Illustrator, nhưng vẫn có nhiều tính năng hữu ích.

Người dùng có thể cảm thấy giao diện của nó hơi choáng ngợp vì có nhiều công cụ tuy nhiên tất cả các công cụ của nó được bố trí dọc cả hai bên để bạn dễ dàng sử dụng khi cần đến. Bạn có thể tạo nhiều hình dạng với Inkscape như hình tròn, vòng cung, hộp 3D, hình elip, hình ngôi sao, hình xoắn ốc và đa giác, v.v… Bạn cũng có thể vẽ các đường thẳng và các hình dạng tự do.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh này hỗ trợ nhiều loại file khi mở và lưu. Trong số nhiều tính năng hữu ích khác, bạn có thể làm việc với các lớp, sử dụng nhiều bộ lọc và kiểm tra chính tả cùng với công cụ văn bản. Giống như hầu hết các chương trình chỉnh sửa ảnh khác, Inkscape hỗ trợ các extension để tăng tính năng của nó. Người dùng Windows có thể tải phiên bản portable để chỉnh sửa trực tiếp từ ổ flash.

Có nhiều tính năng của phần mềm Inkscape, giúp bạn tự do trong lĩnh vực chỉnh sửa đồ họa vector:

 • Phần mềm này được thiết kế với nhiều công cụ vẽ và tạo hình, nổi bật với các kỹ thuật thư pháp và cũng có lệnh Pen và Pencil ở dạng công cụ.
 • Một số công cụ khác là công cụ Rectangle, công cụ Square, v.v... để tạo công cụ hình chữ nhật và hình vuông tương ứng.
 • Có một tính năng thú vị nữa là công cụ hộp 3D. Nó được sử dụng để tạo hộp 3d có thể được điều chỉnh trong mặt phẳng XYZ. Bạn cũng có thể điều chỉnh riêng tất cả các mặt của hộp sau khi tách chúng ra để sửa đổi nhiều hơn.
 • Tính năng tiếp theo liên quan đến việc tô màu. Bạn có công cụ thùng sơn để lấp đầy bất kỳ khu vực cụ thể nào và công cụ này cho phép người dùng tự do tô màu trong dự án của mình.
 • Bạn có thể đơn giản hóa các loại đường dẫn khác nhau trong phần mềm này tùy theo những mục đích cụ thể của mình.
 • Bạn có thể theo dõi bất kỳ loại hình ảnh Bitmap nào (dù ở dạng hình ảnh theo đường chuẩn hay hình ảnh có màu) trong phần mềm này với độ chính xác và làm cho nó có thể sử dụng được cho dự án của bạn và làm cho nó hiệu quả hơn.
 • Giống như các phần mềm đồ họa vector khác, phần mềm Inkscape cũng hoạt động với các hệ thống layer, điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc với phần mềm này.
  Bạn có thể nhóm đối tượng cũng như khử răng hiện tượng răng cưa bằng phần mềm Inkscape.

8. Artweaver Free

Phần mềm Artweaver Free

Artweaver Free là một chương trình miễn phí phù hợp cho người mới bắt đầu nhưng cũng phù hợp cho người dùng cao cấp. Bạn có thể ghi lại tất cả các bước của mình và phát lại chúng sau đó hoặc cung cấp cho những người dùng khác. Ngoài ra, có nhiều công cụ và tính năng như layer và bộ lọc hiệu ứng trong Artweaver Free. Artweaver Free có giao diện theo tab sắp xếp gọn gàng, hỗ trợ sử dụng máy tính bảng bút và làm việc với một số định dạng file ảnh phổ biến như JPG, PSD.

Ngoài các công cụ chỉnh sửa chuẩn như cắt, văn bản, công cụ gradient, v.v… Artweaver cũng cho phép bạn lưu và phát lại sự kiện, sử dụng brush, tạo và làm việc với lớp, tùy chỉnh bố cục bảng màu và nhập hình ảnh trực tiếp từ máy ảnh hoặc máy scan.

Ghi lại quá trình thực hiện và phát lại

Bạn có thể ghi lại toàn bộ quá trình chỉnh sửa, lưu và phát lại sau với Artweaver Free. Vì vậy, có thể cho những người dùng khác thấy phong cách của bạn hoặc tái hiện tiến trình biến một tờ giấy trắng thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh.

Nhiều brush và khả năng cấu hình riêng lẻ

Artweaver Free bao gồm một số lượng lớn brush được xác định trước. Nhưng bạn cũng có thể cấu hình từng brush riêng lẻ hoặc tạo các brush tùy chỉnh mới. Bên cạnh các brush tròn đơn giản, bạn cũng có thể sử dụng các hình ảnh tùy chỉnh làm brush.

Chương trình thân thiện với người dùng Windows

Artweaver Free có cửa sổ chương trình trực quan và dễ sử dụng. Nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh nó theo nhu cầu của riêng mình. Ví dụ, sắp xếp miễn phí và kết nối các bảng màu.

Làm việc đồng thời trên cùng một tài liệu

Bạn có thể làm việc cùng với một số nghệ sĩ qua mạng trên cùng một tài liệu với Artweaver Plus. Bạn cũng có thể trò chuyện với mọi người bằng tin nhắn. Tạo một nhóm riêng tại ArtweaverTeam.com có thể truy cập trên toàn thế giới.

Download: Artweaver Free

9. IrfanView

Phần mềm chỉnh sửa ảnh InfanView

IrfanView cũng là một trong những phần mềm miễn phí cho phép người dùng sửa đổi hình ảnh với các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản. Irfan Viewer chỉ làm việc với những hệ điều hành Windows. Chương trình này cũng cung cấp nhiều tùy chọn đặc biệt để in ấn ảnh. Nhìn chung đây là một phần mềm tiện ích mà bạn có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng để chỉnh sửa và in ấn ảnh.

IrfanView được thiết kế đơn giản cho người mới bắt đầu và mạnh mẽ cho các chuyên gia. IrfanView tìm cách tạo ra các tính năng độc đáo, mới mẻ và thú vị, không giống như một số trình chỉnh sửa ảnh khác.

IrfanView là trình chỉnh sửa ảnh Windows đầu tiên trên toàn thế giới có hỗ trợ ảnh GIF. Một trong những trình xem đồ họa đầu tiên trên toàn thế giới có hỗ trợ TIF và ICO.

Một số tính năng nổi bật của IrfanView là:

 • Có cả phiên bản 32 và 64 bit
 • Nhiều định dạng file được hỗ trợ
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Hỗ trợ Unicode
 • Tùy chọn hình thu nhỏ/xem trước
 • Tùy chọn vẽ - để vẽ các đường thẳng, hình tròn, mũi tên, làm thẳng hình ảnh, v.v...
 • Tùy chọn giao diện thanh công cụ
 • Xoay JPG, cắt và thay đổi ngày EXIF không mất dữ liệu (có cả chế độ chỉnh sửa hàng loạt)
 • Slideshow (lưu slideshow dưới dạng video MP4, EXE/SCR hoặc ghi ra đĩa CD/DVD)
 • Hiển thị văn bản EXIF/IPTC/Comment trong chế độ Slideshow/Fullscreen, v.v...
 • Hỗ trợ bộ lọc Adobe Photoshop
 • Xem thư mục nhanh (di chuyển qua lại giữa các thư mục)
 • Chuyển đổi hàng loạt (với khả năng xử lý hình ảnh nâng cao tất cả các file)
 • Chỉnh sửa TIF nhiều trang
 • Tìm kiếm profile
 • Hoàn tác nhiều bước
 • Tùy chọn email
 • Máy nghe nhạc đa phương tiện
 • Tùy chọn in
 • Hỗ trợ các cấu hình màu được nhúng trong các file JPG/TIF
 • Thay đổi độ sâu màu
 • Hỗ trợ scan (scan hàng loạt)
 • Cắt/crop ảnh
 • Thêm overlay văn bản/hình ảnh (watermark)
 • Chỉnh sửa IPTC
 • Hiệu ứng (Sharpen, Blur, Adobe 8BF, Filter Factory, Filters Unlimited, v.v...)
 • Chụp màn hình
 • Trích xuất các biểu tượng từ EXE/DLL/ICL
 • Shell Extension PlugIn
 • Nhiều hotkey
 • Tùy chọn thay đổi các hotkey của menu (nhấp chuột phải vào menu)
 • Nhiều tùy chọn dòng lệnh
 • Nhiều plugin
 • Không có thay đổi registry mà không có hành động/sự cho phép của người dùng!

Download: IrfanView

10. PhotoPlus 6

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoPlus

PhotoPlus là một trình chỉnh sửa hình ảnh tốt, đáng tin cậy. Ưu điểm của công cụ này là nó có thể chạy trên các máy với sức mạnh tương đối khiêm tốn (Serif cho biết PhotoPlus có thể chạy chỉ với 24MB RAM). Rất ít lựa chọn thay thế có thể làm cho điều này đáng tự hào này.

Khởi động chương trình sẽ hiển thị màn hình Start giúp việc chọn ảnh hoặc nhập ảnh trở nên đơn giản. Chọn Open Saved Work (hoặc Create New Picture), bạn sẽ đến giao diện chính. PhotoPlus không có nhiều công cụ như các sản phẩm khác, nhưng những công cụ có xu hướng được sử dụng nhiều nhất vẫn sẽ được cung cấp đầy đủ. PhotoPlus có công cụ giúp việc lựa chọn các hình dạng khó trở nên thật dễ dàng! Các bộ lọc hơi ít và một số tính năng điều chỉnh (chẳng hạn như độ sáng/độ tương phản) tuy đơn giản nhưng hiệu quả.

Mặc dù có vẻ ngoài hơi lỗi thời, nhưng với PhotoPlus 6, bạn sẽ tìm thấy một loạt công cụ để tạo hình ảnh phù hợp với web, bao gồm Export Optimiser để biết diện mạo của hình ảnh ở các cài đặt đầu ra khác nhau. Một bộ công cụ tạo hoạt ảnh web giúp bạn nhập và xuất các file GIF. Bạn thậm chí có thể để PhotoPlus làm tất cả công việc khó khăn và tạo hoạt ảnh cho bạn.

Công cụ cắt ảnh là một tính năng khác mà bạn sẽ ấn tượng với công cụ này. Một tính năng bổ sung bất ngờ khác - sẽ có trong danh sách cần thiết của một số người dùng - là tùy chọn hoạt động ở chế độ CMYK hoặc xem hình ảnh ở dạng sẵn sàng cho máy in.

Mặc dù trước kia bạn phải trả phí để sử dụng phần mềm này nhưng bây giờ có thể tải xuống một phiên bản hoàn toàn miễn phí và tích hợp đầy đủ các chức năng hiện có của PhotoPlus 6. Phần mềm này cung cấp các đặc tính đa dạng từ tối ưu việc xuất ảnh, tách lớp bản đồ ảnh, các công cụ chọn lọc, sắp xếp thông minh, chỉnh sửa chữ, hỗ trợ các plug-in khác, công cụ loại bỏ mắt đỏ và các công cụ làm nổi bật bức ảnh khác.

Download: PhotoPlus 6

11. Pixia

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Pixia

Pixia là phiên bản tiếng Anh của phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến của Nhật Bản. Phần mềm này đã có phiên bản với nhiều ngôn ngữ khác. Pixia hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows. Phần mềm tô vẽ và chỉnh sửa này cung cấp tới người dùng nhiều mẹo với brush, nhiều lớp, mặt nạ, các công cụ bản vẽ nền tảng vectơ và bitmap, màu, âm thanh, điều chỉnh ánh sáng, và rất nhiều bước undo cũng như redo. Tuy nhiên phần mềm này không cung cấp hỗ trợ lưu tập tin dưới định dạng đuôi GIF.

Tất cả các định dạng file hình ảnh chuẩn có thể được mở bằng Pixia, bao gồm cả các phần mở rộng PSD của Photoshop. Hình ảnh thậm chí có thể được mở trực tiếp từ khay nhớ tạm, máy ảnh hoặc máy quét.

Download: Pixia

12. PhotoFiltre

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoFiltre

PhotoFiltre phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cung cấp tới số ít người dùng nhưng nó có một giao diện rất trang nhã. Phần mềm này đưa ra rất nhiều điều chỉnh dễ dàng và tiện lợi chỉ với một lần kích rất thích hợp với những người dùng mới. PhotoFiltre cung cấp một bảng thăm dò xây dựng vẽ hình bảo đảm dễ dàng điều hướng, tô vẽ, sửa sang và các công cụ chọn lọc.

Download: PhotoFiltre

13. Krita Desktop

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Krita Desktop

Krita Desktop rất dễ sử dụng và chắc chắn nó là một trình chỉnh sửa hình ảnh nâng cao. Giống như một số phần mềm khác, bạn có thể làm việc với các lớp cùng nhiều công cụ khác nằm trong hộp công cụ thả nổi bên cạnh chương trình. Nó có nhiều tính năng chẳng hạn như brush, chế độ blending, công cụ chọn, mặt nạ tiên tiến, hỗ trợ vẽ, bộ lọc, công cụ đối xứng, hiệu ứng.

Một điều mà người dùng thích ở Krita Desktop là khi nhấn một phím (Tab), bạn có thể phóng to khoảng trống để vừa với toàn bộ màn hình, loại bỏ tất cả các menu và công cụ để có không gian làm việc mà không bị phân tâm. Krita Desktop hoạt động trên Windows, Linux, Mac và các máy tính bảng dựa trên Windows.

Download: Krita Desktop

14. inPixio Photo Editor

Phần mềm inPixio Photo Editor

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí này từ inPixio được thiết kế đơn giản, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có các tính năng hữu ích. Bạn sẽ dễ dàng sử dụng và điều hướng, thực hiện mọi thứ từ thêm khung, thiết kế đến cắt, thay đổi độ sáng, v.v…

Với tính năng thêm khung hình và các cài đặt trước một click, chế độ xem trước và sau, công cụ chỉnh sửa dễ dàng truy cập, bạn có thể hoàn tất chỉnh sửa nhanh chóng và thậm chí chia sẻ ảnh trực tiếp trên Facebook hoặc Flickr từ menu Share.

Nếu muốn áp dụng cùng một chỉnh sửa cho các ảnh khác, bạn có thể dễ dàng thực hiện với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này. Bạn có thể mở nhiều loại file ảnh trong phần mềm này như JPG, PNG, RIFF, JXR và WDP.

Download: inPixio Photo Editor

15. EasyComic

Phần mềm EasyComic

EasyComic không phải là phần mềm chỉnh sửa ảnh cao cấp như một số phần mềm miễn phí khác nhưng nếu chỉ cần chỉnh sửa đơn giản thì nó rất thích hợp với bạn vì bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi những tính năng không cần dùng đến.

Nó có một số đối tượng và hiệu ứng hữu ích như bong bóng thoại, ảnh thiên nhiên, hiệu ứng hoạt hình, v.v… để bạn có thể dễ dàng kéo và thả vào ảnh của mình.

Ngoài ra, phần mềm chỉnh sửa ảnh này còn có các công cụ vẽ đường thẳng, chức năng xoay và chỉnh kích thước, khả năng tạo văn bản và hình dạng. Tuy nhiên, nó không có brush hoặc công cụ bút như trong các phần mềm khác. EasyComic hỗ trợ cửa sổ theo tab và phân lớp đơn giản để có thể sắp xếp mọi thứ tốt hơn và di chuyển các đối tượng, ảnh lên phía trước và sau các đối tượng khác.

Download: EasyComic

Vậy là bạn đã có đủ thông tin về các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. Hãy lựa chọn một phần mềm thích hợp nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn. Chỉnh sửa một chút sẽ làm cho bức ảnh sáng hơn, nét hơn để lưu lại những kỉ niệm đẹp hơn!

Nếu ngại cài các phần mềm trên máy tính, bạn có thể thử Photoshop Online trên Quantrimang.com để chỉnh sửa ảnh ngay trên trình duyệt.

Thứ Ba, 16/05/2023 11:54
4,185 👨 446.217
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Đạt 7A4 7.Nguyễn Thành
  Đạt 7A4 7.Nguyễn Thành phần mềm nào tốt nhất bạn 
  Thích Phản hồi 10/01/22
  • Nguyễn Ngọc
   Nguyễn Ngọc Có phần mềm nào chỉnh xong download được ảnh vào máy không ạ
   Thích Phản hồi 26/10/20
   • Quantrimang.com
    Quantrimang.com Phần mềm này cài trên máy nên bạn chỉnh xong đều lưu vào máy đc bạn nhé. Nếu bạn muốn chỉnh sửa online rồi lưu vào máy thì có thể thử công cụ chỉnh sửa ảnh này xem: quantrimang.com/158569
    Thích Phản hồi 27/10/20