Làm sao để kết nối laptop với tivi?

Kết nối không dây, có dây

Nhu cầu chuyển hình ảnh, video hay bất cứ dữ liệu nào đó từ máy tính lên tivi từ lâu đã vô cùng phổ biến. Với môi trường làm việc ở văn phòng, trường học nếu không có máy chiếu, chúng ta có thể kết nối laptop với tivi để trình chiếu nội dung.

Hiện nay, có rất nhiều cách để chuyển nội dung từ laptop lên tivi như sử dụng kết nối truyền thống có dây, không dây hoặc sử dụng những ứng dụng chuyên dụng dành riêng cho các dòng tivi như Samsung, LG,… Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các cách kết nối tivi với laptop.

1. Kết nối tivi với latop qua cổng HDMI:

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối chất lượng và phổ biến từ rất lâu. Chúng ta có thể kết nối giữa laptop, điện thoại,… sang thiết bị phát tivi, máy chiếu,… Bạn sẽ sử dụng dây kết nối và thông qua cổng HDMI để kết nối dữ liệu giữa 2 thiết bị. Hình ảnh, âm thanh hay bất kỳ nội dung đều có thể chuyển lên tivi nhanh chóng.

Để có thể kết nối bằng HDMI, bạn cần kiểm tra tivi và máy tính có kết nối HDMI hay không. Nếu tivi không có HDMI thì dùng cap chuyển (HDMI - VGA). Dây cáp HDMI hoặc cáp chuyển HDMI - VGA.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Cách kết nối laptop với tivi bằng cổng HDMI để biết cách kết nối.

Kết nối HDMI cho tivi và laptop

2. Kết nối bằng WiFi Direct:

WiFi Direct là kiểu kết nối không dây truyền dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần đến mạng Internet. Thông qua WiFi Direct, chúng ta có thể sử dụng các tính năng kết nối giữa laptop với tivi như DLNA, Google Cast (dùng trên Android tivi Sony)…

Kết nối Wifi Direct

3. Kết nối WiFi Display:

Wifi Display hay còn gọi là Wireless Display là chuẩn kết nối không dây của Intel, cho phép chiếu màn hình từ laptop lên tivi có hỗ trợ Widi.

Để chuyển dữ liệu từ laptop lên tivi bằng WiFi Display, laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên dùng chip Intel Core i3, 6, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel. Tivi phải tiến hành được kết nối mạng và kết nối với laptop thông qua 1 mạng chung.

Kết nối không dây Wifi Display

4. Kết nối thông qua DLNA:

DLNA (Digital Living Network Alliance) là kết nối, chia sẻ dữ liệu nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại với tivi. Các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cũng một mạng Internet hoặc dùng WiFi Direct.

Để có thể sử dụng được kết nối DLNA, máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Tivi cần hỗ trợ kết nối DNLA. Tiếp đến bạn thực hiện kết nối theo bài viết dưới đây.

Kết nối DLNA

5. Samsung Smart View kết nối dữ liệu trên tivi Samsung:

Ứng dụng Samsung Smart View

Với hãng Smart tivi Samsung giao diện Tizen, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng Samsung Smart View do chính Samsung phát hành để chuyển dữ liệu như hình ảnh, video, nhạc từ laptop lên tivi Samsung. Bạn đọc thực hiện theo bài viết Cách chuyển hình ảnh từ laptop lên Smart tivi Samsung. Cách này sẽ chỉ áp dụng với máy tính Windows 7 trở lên mà thôi.

Trên đây là 5 cách kết nối tivi với laptop và chuyển dữ liệu từ máy tính lên màn hình tivi. Những cách kết nối này đều giúp cho việc chuyển hình ảnh, video, tài liệu từ máy tính lên tivi dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, tùy vào từng loại tivi cũng như máy tính mà chúng ta lựa chọn cách thức kết nối, trình chiếu laptop lên tivi phù hợp để đạt hiệu quả trong việc chuyển dữ liệu.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Năm, 05/10/2017 08:02
31 👨 7.712