Bật tính năng bí mật của Camera iPhone trên iOS 11

Ứng dụng Camera gốc của Apple có một vài tính năng mới tuyệt vời trên iOS 11, một trong những tính năng thú vị nhất là chụp ảnh tài liệu và những món ăn với góc nhìn độc đáo từ trên xuống dưới. Thật không may, bạn sẽ không biết nó ở đâu vì tính năng này không được bật theo mặc định và không có thiết lập rõ ràng.

Để mở khóa tính năng ẩn mới này của iPhone trên iOS 11, chỉ cần vào ứng dụng Settings (Cài đặt), sau đó chạm vào Camera (Máy ảnh) để xem cài đặt của nó. Trong các phiên bản trước của iOS, ứng dụng Camera được nhóm với cài đặt của ứng dụng Photo (Ảnh), vì vậy thật tuyệt khi cuối cùng nó đã được tách ra.

Chọn Camera

Trong cài đặt Camera, tất cả những gì bạn phải làm là bật “Grid”. Thao tác này sẽ phủ một lưới có bốn đường tạo thành 9 ô bằng nhau trên kính ngắm (viewfinder) trong ứng dụng Camera, giúp bạn áp dụng “quy tắc thứ ba” trong hình ảnh tốt hơn để có được các bức ảnh cân đối hơn.

Bật Grid

Bằng cách bật tính năng "Grid", nó cũng hiển thị chữ thập (crosshair) màu vàng nhạt ở giữa. Chữ thập này sẽ chuyển thành màu màu vàng đậm khi iPhone của bạn hoàn toàn song song với mặt đất hoặc trần nhà. Tính năng này hoạt động trong Photo, Time-lapse, Portrait và Square, nhưng không hoạt động trong tùy chọn video.

Điều chỉnh để ảnh cân đối

Chữ nhật này giúp bạn có những bức ảnh cân đối hơn từ chế độ xem trên cao mà không cần phải có giá đỡ ba chân đắt tiền, tiện dụng cho việc quét tài liệu, ảnh chụp món ăn và bất kỳ thứ gì khác. Điều này đặc biệt hữu ích cho tất cả các hình ảnh chụp từ trên cao của bạn.

Ảnh chụp từ trên xuống

Nó cũng hoạt động tốt đối với chế độ chụp từ dưới lên.

Ảnh chụp từ dưới lên

Có lẽ một ngày nào đó Apple cũng tạo các lưới trên kính ngắm cho những bức ảnh chụp đứng hoặc thậm chí ảnh chân dung, nơi mà iPhone sẽ tạo một góc vuông (góc 90 độ) so với mặt đất và song song với bức tường. Hy vọng với tính năng mới này bạn sẽ có được những bức ảnh tuyệt vời.

Thứ Hai, 18/09/2017 07:56
51 👨 4.007
0 Bình luận
Sắp xếp theo