12 phần mềm xem phim chất lượng cao cho điện thoại Android

Nhu cầu xem phim chất lượng cao ngày càng tăng trong khi phần mềm chạy video mặc định kèm theo smartphone Android lại không thể thỏa mãn người sử dụng là những lý do để ứng dụng của hãng thứ 3 phát triển. Dưới đây là những phần mềm xem phim chất lượng cao cho điện thoại Android mà bạn nên biết.

12. MX Player

Được biết đến là công cụ đa phương tiện tốt nhất cho Android, phiên bản MX Player 1.7 được trang bị bộ giải mã "hardware +" để hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị Tegra3. Có lẽ tính năng mới đáng chú ý nhất là khả năng phát video ở chế độ nền, có nghĩa là âm thanh tiếp tục phát ngay cả khi bạn thoát khỏi ứng dụng.

6 phần mềm xem phim chất lượng cao cho điện thoại Android

Một tính năng tuyệt vời nữa là khả năng điều khiển, cho phép bạn kéo những đoạn rất nhỏ trên thanh để tua đoạn video, thay đổi độ sáng và âm lượng.

MX Player chơi được hầu hết các định dạng phổ biến hiện nay, tuy nhiên khá bất ngờ là nó lại không trình diễn tốt video định dạng MKV và AVI ở độ phân giải 1080p trên điện thoại Galaxy Nexus chạy Jelly Bean và SGS 2 chạy ICS.

Dễ cài đặt, hỗ trợ nhiều định dạng, có thể tải về bộ giải mã theo cầu của nền tảng mà bạn dùng, đó là những lý do tại sao đây là trình chơi video được nhiều người dùng Android lựa chọn.

Download: MX Player

11. MoboPlayer

MoboPlayer cung cấp một giao diện người dùng đơn giản mà chuyên nghiệp, giúp người sử dụng có thể dễ dàng nắm bắt và sử dụng các chức năng của nó. MoboPlayer cho phép tìm kiếm và sắp xếp các tập tin nhạc và video theo các thư mục riêng.

6 phần mềm xem phim chất lượng cao cho điện thoại Android

Ngoài ra, MoboPlayer còn hỗ trợ các widget, giao diện chơi nhạc phong phú đa dạng giúp bạn có thể tùy biến theo ý thích, thay đổi màu sắc, hình nền… tạo cảm giác mới mẻ hấp dẫn hơn khi thưởng thức âm nhạc, video.

Download: MoboPlayer

10. Popcorn Player

Popcorn Player được nhiều người sử dụng ưa thích bởi giao diện đẹp, thân thiện và dễ sử dụng. Tính năng floating window cho phép mở nhiều cửa sổ cùng lúc, không phải một như nhiều ứng dụng khác. Bên cạnh đó ứng dụng cũng có tính năng Stream video trực tuyến, tuy nhiên lại không thể phát các video trực tiếp từ YouTube

6 phần mềm xem phim chất lượng cao cho điện thoại Android

Dù vậy, nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là không hỗ trợ chơi video với phụ đề rời và chỉ chạy được trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 3.0 trở lên.

Download: Popcorn Player

9. WonderShare

Ngoài tính năng chủ đạo là chơi các video trực tuyến, WonderShare cũng có thể chơi các video lưu trữ trên thiết bị Android của bạn. Ứng dụng này giúp bạn xem trực tuyến các video chất lượng cao (kể cả video có chất lượng 1080p) từ các trang web hàng đầu như YouTube, Hulu, Dailymotion...

6 phần mềm xem phim chất lượng cao cho điện thoại Android

Vì vấn đền hiệu năng làm việc nên WonderShare gặp vấn đề với định dạng rvmb 1080p, tuy nhiên cũng hiếm khi bạn gặp phải loại file này. Còn lại phải nói rằng chất lượng video thật ấn tượng.

Download: WonderShare

8. Super Video

Một ứng dụng xem video phù hợp với những chiếc smartphone màn hình lớn hoặc máy tính bảng chạy Android, với tính năng floating window. Đây là tính năng thú vị giúp bạn có thể xem video trên một cửa sổ nổi trong khi vẫn đang sử dụng các ứng dụng khác, như check mail hay chat với bạn bè. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước cửa sổ và di chuyển nó đến bất cứ vị trí nào bạn muốn.

6 phần mềm xem phim chất lượng cao cho điện thoại Android

Ứng dụng cũng có tính năng stream video từ YouTube và giao diện rất bắt mắt. Tuy nhiên Super Video không có bộ giải mã giúp xử lý được nhiều định dạng, do nó ứng dụng chỉ xem được các định dạng video mà thiết bị của bạn hỗ trợ sẵn. Tuy nhiên bạn có thể dùng phiên bản trả tiền với các bộ giải mã và nhiều tính năng hấp dẫn hơn.

Download: Super Video

7. AllCast

Ứng dụng xem phim AllCasst

AllCast là ứng dụng phát video, gửi nội dung lưu trữ cục bộ tới Chromecast, Roku, Apple TV, Xbox 360/One và các thiết bị tương thích DLNA khác. Ngoài video, nó cũng hỗ trợ các loại phương tiện khác. Tuy có chút khởi đầu đầy khó khăn, nhưng nó đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng truyền nội dung ổn định nhất. Phiên bản miễn phí có giới hạn năm phút cho một nội dung trong khi phiên bản chuyên nghiệp không giới hạn. Bạn có thể biến thiết bị Android thành thiết bị nhận AllCast với ứng dụng AllCast Receiver.

Download: AllCast

6. Archos Video Player

Ứng dụng Archos Video Player

Archos là một trong những phần mềm phát video phổ biến nhất trên Android. Nó hỗ trợ hầu hết định dạng file video, bao gồm MKV, MP4, AVI, WMV, FLV, v.v… cùng với các loại tập tin phụ đề khác nhau như SRT, SUB, ASS, SMI. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ máy chủ và NAS, thiết bị lưu trữ USB bên ngoài, v.v… Ứng dụng có một giao diện tương đối hiện đại, dễ dàng điều khiển và lấy thông tin từ các trang web như IMDb, themoviedb.org và các trang khác.

Download: Archos Video Player

5. BSPPlayer

Ứng dụng BSPPlayer

BSPlayer là ứng dụng phát video có tuổi thọ lâu đời và tiếp tục là một trong những ứng dụng tốt nhất mọi thời đại. Nó có tính năng giải mã phần cứng đa lõi, phát lại tăng tốc phần cứng và hỗ trợ phát trực tuyến từ các thiết bị mạng (DLNA). Trên hết, nó hỗ trợ phụ đề, khả năng phát file từ các định dạng nén. Phiên bản miễn phí có hỗ trợ quảng cáo, nhưng có tất cả các tính năng. Ngoài ra ứng dụng còn có các plugin bổ sung để hỗ trợ tốt hơn. Phiên bản đầy đủ của nó có giá 5,99 USD.

Download: BSPPlayer

4. LocalCast

Ứng dụng LocalCast

LocalCast là một đối thủ cạnh tranh với AllCast và có nhiều tính năng tương tự như phát trực tiếp phương tiện từ thiết bị của bạn tới Chromecast, Xbox 360/One, Roku, Fire Stick hoặc Apple TV. Giống với AllCast, nó cho phép truyền trực tuyến từ bộ nhớ đám mây (Google Drive, Dropbox) và hoạt động trên hầu hết các thiết bị tương thích DLNA. Nó chỉ có các codec mà Chromecast hỗ trợ (hầu hết các codec lớn).

Download: LocalCast

3. Plex

Ứng dụng Plex

Plex là giải pháp cho vấn đề có nhiều video mà dung lượng lưu trữ trên điện thoại chỉ có 32GB. Plex cho phép bạn thiết lập một máy chủ trên máy tính và sau đó sẽ truyền trực tiếp nội dung từ đó lên điện thoại. Tính năng này của Plex độc đáo hơn so với các ứng dụng phát video khác và nó không yêu cầu bạn giữ file trên thiết bị. Điều này sẽ giải phóng không gian lưu trữ quý giá để bạn có thể lưu trữ những thứ khác. Dịch vụ này miễn phí cài đặt nhưng ứng dụng di động có giá 4,99 USD và bạn sẽ nhận một tùy chọn đăng ký hàng tháng giá 4,99 USD để mở khóa tất cả các tính năng của Plex Pass.

Xem thêm: Cách cài đặt Plex trên Windows 10 và xem phim bất cứ nơi đâu

Download: Plex

2. Video Player All Formats

Ứng dụng Video Player All Formats

Video Player All Formats là ứng dụng phát video, xem phim cơ bản, hỗ trợ hầu hết các codec video. Nó có tính năng hỗ trợ Chromecast, chế độ ban đêm, thư mục riêng tư và điều khiển tốc độ phát. Phiên bản miễn phí của nó có hỗ trợ quảng cáo, nếu muốn bỏ quảng cáo bạn có thể chi 3,99 USD cho phiên bản chuyên nghiệp.

Download: Video Player All Formats

1. VLC

Ứng dụng VLC

VLC đã nhanh chóng tạo nên tên tuổi và trở thành một trong những ứng dụng phát video “phải có”. Nó có một loạt các tính năng độc đáo, bao gồm khả năng stream video từ URL. Ngoài ra nó có thể chạy một số định dạng video như DVD ISO. Không giống với hầu hết các ứng dụng phát video khác, nó có tất cả các codec tích hợp mà không cần tải plugin bổ sung. Một số tính năng ứng dụng này sở hữu là hỗ trợ phụ đề, hỗ trợ phương tiện đầy đủ (bao gồm âm thanh), âm thanh multi-track, v.v…

Download: VLC

Trình phát video gốc của thiết bị đã có những bước tiến so với ngày trước. Giờ đây, nó có thể phát mọi thứ. Bạn đã có nó trong ngăn kéo ứng dụng, chiếm dung lượng lưu trữ và bạn thường không gỡ cài đặt được. Nó có thể chạy hầu hết các codec phổ biến nhất khá tốt. Một số trình phát còn hỗ trợ Chromecast. Bạn thực sự chỉ cần một trong những ứng dụng xem video, phim khác nếu có các codec lạ hoặc có giao diện, trải nghiệm thú vị hơn. Ứng dụng phát video gốc của bạn đủ tốt để có thể xem video, phim trong hầu hết các trường hợp nếu không muốn cài đặt ứng dụng bên thứ ba.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Xem thêm:

Thứ Ba, 26/06/2018 14:14
4,19 👨 42.532
0 Bình luận
Sắp xếp theo