KMPlayer 4.2.2.62

KMPlayer
Miễn phí 26/01/2021 100+

KMPlayer là gì?

KMPlayer là một trình phát đa phương tiện nổi tiếng, có thể phát phim, nhạc và nhiều nội dung khác nữa. KMPlayer hỗ trợ các codec khác nhau và những dịch vụ độ nét cao. Bạn cũng có thể thêm codec bên ngoài. Đối với những người không am hiểu công nghệ, điều này có nghĩa là KMPlayer có thể giải mã nhiều định dạng video khác nhau như 3D, 4K, Ultra High Definition và thậm chí mở rộng khả năng tương thích của trình phát video nếu bạn cần.

Bạn cũng có thể thưởng thức các bộ phim của mình với chất lượng hình ảnh rõ nét trên DVD và Blu-ray. Tính linh hoạt của trình phát video đối với các định dạng file khác nhau là một trong những tính năng quan trọng nhất cần tìm và KMPlayer đạt điểm cao về điều này. Nó hỗ trợ nhiều định dạng file, bao gồm WMV, MKV, OGM, 3GP, FLVMOV.

Chương trình này đã được người dùng trên khắp thế giới sử dụng từ tháng 10 năm 2002. Chỉ riêng trang web của nó đã có hơn 100.000 lượt truy cập mỗi ngày. Sự phổ biến của KMPlayer cũng có thể xuất phát từ những tính năng phong phú của nó.

Hầu hết các trình phát video dành cho Windows, bao gồm cả trình phát video mặc định của Windows (Windows Media Player), đều có chức năng hạn chế. Về cơ bản, chúng chỉ là một phần mềm "plug-in and play". Nếu có bất kỳ vấn đề nào hoặc bạn muốn thực hiện những thay đổi nhỏ để có được niềm vui khi xem, thì có lẽ bạn không thể làm gì nhiều. Tuy nhiên, KMPlayer cung cấp cho bạn sự tự do lớn và dường như vô tận để tùy chỉnh trình phát video. Công cụ này không chỉ mang lại cho bạn nhiều thứ hơn mà còn hoàn toàn miễn phí.

KMPlayer là một trình phát đa phương tiện nổi tiếng
KMPlayer là một trình phát đa phương tiện nổi tiếng

Các tính năng chính của KMPlayer là gì?

Việc liệt kê tất cả các tính năng của KMPlayer sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, một số ví dụ bao gồm việc điều chỉnh cài đặt liên quan đến việc phát video. Thông qua tính năng này, bạn có thể:

 • Đồng bộ âm thanh
 • Bỏ qua các phần
 • Lặp lại các phần

Ngoài ra còn có một loạt các bộ lọc mà bạn có thể sử dụng khi phát video. Nó cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với cài đặt 3D và VR. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh phụ đề thông qua các tùy chọn quản lý của nó. KMPlayer cũng có khả năng ghi lại các file âm thanh và video.

KMPlayer cho phép bạn tùy chỉnh giao diện đến mức bạn sẽ không biết đó là cùng một chương trình. Ngoài ra còn có tùy chọn sử dụng các chức năng xử lý hình ảnh nâng cao để thực hiện những thay đổi đối với đầu ra video và âm thanh. Ví dụ, bạn có thể tăng tốc độ phát hoặc giảm độ ồn của video. Một chức năng đáng chú ý khác là khả năng lên lịch tắt máy tính khi kết thúc video

Một trong những tính năng quan trọng nhất của KMPlayer, chỉ mới được đề cập ngắn gọn, là tính linh hoạt và khả năng tương thích cao với nhiều định dạng file. Điều này có nghĩa là bạn có thể phát nhiều phim hơn. Nếu bạn đã từng thử phát một bộ phim, dù là bản tải xuống hay DVD và bạn phải thử nhiều trình phát video trước khi nó hoạt động, bạn sẽ biết điều này quan trọng như thế nào. Với KMPlayer, bạn có thể dẹp yên những nỗi sợ hãi đó.

Nó thậm chí còn được coi là “Universal Video Player”. Tất cả các trình phát video phổ biến, ngay cả Windows Media Player cũng không thể nhận được danh hiệu này. KMPlayer thậm chí có thể phát các file AVI bị hỏng hoặc không hoàn chỉnh hay những file media bị khóa đồng thời chia sẻ hoặc tải xuống nội dung.

Để biết thêm nhiều hướng dẫn hơn về KMPlayer, hãy tham khảo các bài viết sau: Điều chỉnh tốc độ xem video trong KMPlayercách chuyển video MKV sang MP4 bằng VLC Media Player.

Giao diện của KMPlayer
Giao diện của KMPlayer

Có lựa chọn thay thế tốt hơn để phát trực tuyến nội dung media không?

Có rất nhiều điều tốt để nói về KMPlayer nhưng không có thứ gì hoàn hảo. Thứ nhất, chức năng mở rộng của nó là một con dao hai lưỡi. Bạn có thể làm tất cả với KMPlayer, nhưng chỉ khi bạn biết cách thực hiện tất cả! Điều này trở thành vấn đề với rất nhiều người.

Vậy bạn có thể học cách làm không? Đây là nơi một vấn đề khác phát sinh: KMPlayer không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh. Cách duy nhất là hỏi một người hiểu biết về công cụ này và bạn sẽ tốn nhiều thời gian học hỏi.

Một vấn đề khác là quảng cáo của KMPlayer. Một quảng cáo xuất hiện khi bạn cài đặt xong chương trình. Về bản thân, nó không phải là một vấn đề lớn nhưng sau đó bên trong chương trình, có các quảng cáo hiển thị vĩnh viễn. Bạn thậm chí có thể phải xem các quảng cáo trong khi đang chiếu một bộ phim, trừ khi bạn phát nó ở chế độ toàn màn hình.

5KPlayer là một trình phát video miễn phí khác hiển thị quảng cáo theo cách tương tự. Bất chấp tên gọi, 5KPlayer có thể hỗ trợ độ phân giải lên đến 8K, video 360 độ và phát trực tuyến YouTube. GOM Player cung cấp một dịch vụ tương tự nhưng thay vì quảng cáo, nó gói phần mềm cao cấp vào bản tải xuống của bạn và bạn cần cẩn thận để bỏ chọn chúng.

Đối với người dùng bình thường, đây là những chương trình rất giống nhau. Tất cả chúng đều được điều chỉnh một chút để thu hút một hoặc nhiều nhóm người dùng. Nếu bạn là người dùng trình phát video nâng cao thì có sự khác biệt giữa KMPlayer, 5KPlayer và PotPlayer.

Nếu bạn coi mình là một người dùng bình thường, không quan tâm nhiều đến việc tùy chỉnh cài đặt và chỉ muốn xem phim trong yên bình, thì hãy sử dụng VLC Media Player. Nó phát hầu hết mọi loại file video và mặc dù có cài đặt nâng cao, nhưng chúng sẽ bị ẩn đi, nên bạn sẽ không vô tình thay đổi điều gì đó và đừng lo lắng, nó có hướng dẫn bằng tiếng Anh!

Chương trình giàu chức năng nhưng phức tạp

KMPlayer có chức năng tuyệt vời và với tư cách là một trình phát video đa năng, nó có thể phát hầu hết mọi bộ phim bạn muốn.

Mặc dù chắc chắn là một cải tiến so với Windows Media Player, nhưng KMPlayer có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người. Phần lớn chức năng của nó không trực quan và do đó, KMPlayer có thể khá khó tiếp cận với nhiều người dùng. Không chỉ vậy, không có hướng dẫn sử dụng tiếng Anh để tham khảo và những quảng cáo có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

KMPlayer có thể là giải pháp lý tưởng cho người dùng nâng cao đang khao khát tự do và kiểm soát phần mềm trình phát video của mình. Điều đó không có nghĩa là đây là lựa chọn tốt nhất cho người dùng nâng cao. 5KPlayer hoặc PotPlayer cũng miễn phí và đáng xem xét. PotPlayer là một trong những trình phát video load nhanh và nhẹ nhất, đồng thời có thư viện chức năng phong phú. Đối với những người khác, hãy giữ cho mọi thứ đơn giản (và miễn phí) mà không làm giảm chất lượng bằng cách sử dụng VLC Media Player.

Tham khảo: Các phần mềm xem video miễn phí trên máy tính để tìm cho mình lựa chọn phù hợp.

Có gì mới?

Gần đây đã có một số cập nhật nhỏ bao gồm thêm các trang web video có thể tải xuống như Facebook, Youtube, Twitter và Daily Motion. Nhiều người dùng rất hào hứng trước triển vọng về bản phát hành lớn tiếp theo của KMPlayer, bao gồm cả công nghệ đám mây được sử dụng để đồng bộ các file thư viện media qua nhiều vị trí.

Ưu điểm

 • Chức năng tuyệt vời
 • Trình đọc file tương thích cao
 • Miễn phí

Nhược điểm

 • Quảng cáo
 • Không phải tất cả các tính năng đều trực quan để sử dụng
 • Không có hướng dẫn sử dụng tiếng Anh
48 👨 2.070

Bạn có thể tải phiên bản khác dưới đây:

Tải cho Windows (32-bit)
Tải về 47,3 MB
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Video, phim, nhạc