6 ứng dụng scan tài liệu tốt nhất cho Android

Scan tài liệu không nhất thiết phải dùng đến máy in cỡ lớn. Tất cả bạn cần là thiết bị Android và một ứng dụng scan tốt. Nhờ những ứng dụng mà bạn có thể tìm thấy miễn phí trên Google Play này, việc scan tài liệu chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Với các ứng dụng sau, bạn sẽ có thể scan tài liệu của mình bằng cách chụp ảnh. Không chỉ vậy, bạn có thể biến tài liệu được scan của mình thành PDF và chia sẻ nó thông qua các dịch vụ như Dropbox, Google Drive, Evernote, v.v...

1. Abbyy FineScanner

Nếu bạn muốn đi sâu hơn một chút với chức năng scan tài liệu, thì dịch vụ của Abbyy là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện có. Nó có khả năng phát hiện các tài liệu mà bạn đã chụp ảnh trên thiết bị, tự động liên kết chúng với thư viện của chính nó, nơi bạn có thể chỉnh sửa và gửi chúng theo ý muốn.

Abbyy FineScanner

Các tùy chọn chỉnh sửa đáng chú ý nhất bao gồm chuyển đổi các bản scan thành PDF và bạn có thể hoàn thành tài liệu chuyên nghiệp đó bằng các bộ lọc bao gồm thang độ xám, đen trắng và màu. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ và các tùy chọn tìm kiếm khác để giữ mọi thứ được sắp xếp hợp lý.

Các tài liệu nhiều trang cũng không thành vấn đề. Abbyy FineScanner có thể phục vụ tối đa 100 trang cho mỗi file bạn scan và thực hiện rất tốt việc làm thẳng các tài liệu mà bạn chụp từ các góc độ khó.

Phiên bản trả phí bao gồm tính năng OCR chính xác đáng ngạc nhiên, với khả năng nhận dạng văn bản ở 193 ngôn ngữ khác nhau, cho phép bạn xuất thành 1 trong 12 định dạng văn bản phổ biến nhất như docx, txt, xls, v.v...

Tải Abbyy FineScanner

2. Office Lens

Office Lens là một trong những ứng dụng scan phổ biến nhất trên Google Play. Ứng dụng này tăng cường, cắt xén và tạo ra hình ảnh của các tài liệu và whiteboard (bảng trắng) có thể đọc được. Ứng dụng cho phép bạn biến hình ảnh thành các file PDF, PowerPoint và Word.

Office Lens

Sau khi scan, bạn có thể lưu file của mình vào OneDrive, OneNote hoặc thiết bị Android. Chạm vào biểu tượng Scanner ở phía trên bên phải và chọn loại tài liệu bạn định scan, cho dù đó là hình ảnh, whiteboard, tài liệu hay danh thiếp.

Đừng lo lắng về việc tài liệu có thể được scan không chính xác vì ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển thiết bị đến vị trí thích hợp để chụp tài liệu.

Bạn thậm chí có thể scan tài liệu từ xa và Office Lens sẽ hiển thị cho bạn phiên bản phóng to của nó. Ứng dụng hoạt động tốt nhất với các tài liệu bằng tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung giản thể.

Tải Office Lens

3. Scanbot - Trình scan tài liệu PDF

Scanbot sẽ scan bất kỳ tài liệu nào bạn đặt trước nó, nhưng nó làm được điều mà các ứng dụng scan khác không thực hiện được. Trong khi bạn cố gắng scan tài liệu của mình, ứng dụng sẽ cho bạn biết nên di chuyển lại gần hoặc ra xa để có kết quả scan tốt nhất. Bằng cách nâng cấp lên tài khoản Premium, bạn có thể thêm ghi chú và lời nhắc vào bản scan của mình (và còn rất nhiều tính năng khác nữa).

Scanbot

Bạn có thể scan tài liệu của mình thành file PDF hoặc lưu chúng trong JPG. Scanbot cũng có tính năng scan mã QR, scan mã vạch, scan nhiều trang, tự động upload, chỉnh sửa, chú thích, nhận dạng văn bản OCR và tìm kiếm trên toàn văn bản. Các dịch vụ đám mây được hỗ trợ bao gồm Dropbox, Google Drive, Box, v.v...

Tải Scanbot

4. Tiny Scanner

Tiny Scanner chuyển đổi thiết bị Android thành một máy scan cầm tay. Bạn có thể scan bất kỳ tài liệu nào bạn gặp và lưu chúng dưới dạng file hình ảnh hoặc file PDF. Ứng dụng cũng cung cấp khả năng lưu file thông qua các dịch vụ đám mây phổ biến nhất như Dropbox, Box, v.v...

Tiny Scanner

Tài liệu của bạn có thể được scan theo thang độ xám, màu hoặc đen trắng. Các cạnh trang được phát hiện tự động và bạn cũng có thể đặt kích thước trang thành Legal, A4, Letter, v.v...

Bạn có thể xem những gì đã scan theo ngày, tiêu đề, chế độ xem dạng danh sách hoặc hình thu nhỏ. Giữ các file khỏi mọi ánh mắt tò mò bằng cách thêm mật mã để bảo vệ chúng.

Tải Tiny Scanner

5. Fast Scanner

Với hơn 5 triệu lượt tải xuống, Fast Scanner là một ứng dụng đáp ứng nhu cầu scan tài liệu của bạn. Bạn có thể scan tất cả các loại tài liệu bao gồm danh thiếp và những văn bản giấy khác. Bạn có thể thêm nhiều trang để scan và lưu chúng dưới dạng PDF.

Fast Scanner

Hãy chọn từ các tùy chọn chỉnh sửa khác nhau để làm cho bản scan của bạn dễ đọc hơn. Chọn một trong các tùy chọn như gray, color2, color, photo black and white để scan tài liệu của bạn.

Fast Scanner cũng cho phép bạn ký các file được scan mà không phải mua ứng dụng. Bạn có thể đặt chữ ký ở bất cứ đâu trên tài liệu và thậm chí phóng to nó.

Tải Fast Scanner

Thiết bị Android có thể được sử dụng với rất nhiều công dụng. Bạn có thể sử dụng chúng làm máy ảnh, điện thoại và giờ là máy scan nhờ những ứng dụng này. Bạn có một ứng dụng scan yêu thích nào không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Chúc bạn tìm được lựa chọn phù hợp!

Thứ Ba, 03/09/2019 08:37
54 👨 1.671