Giả lập iOS trên PC nào tốt nhất để chạy ứng dụng iPhone từ máy tính?

Giả lập iOS là gì?

Theo lý thuyết, một phần mềm máy tính được gọi là phần mềm giả lập iOS khi nó cho phép bạn có thể cài và chạy ứng dụng iOS trên máy tính y như trên một thiết bị iOS thật. Và sau khá nhiều tìm tòi, mình phát hiện ra không có giả lập iOS nào đáp ứng được tiêu chí này.

Dù được quảng cáo là các phần mềm giả lập (emulator) iOS chúng thực sự chỉ là những phần mềm mô phỏng (simulator) iOS, cho bạn nhìn thấy giao diện của iOS trên máy tính. Một số phần mềm mô phỏng mất phí có thể cho phép bạn sử dụng những ứng dụng phổ biến của iOS trên PC.

Vì vậy các iOS dev-er không còn cách nào khác là phải up bản thử nghiệm lên TestFlight để test. Còn nếu bạn vẫn tò mò về phần mềm mô phỏng iOS trên PC thì đây là vài cái tên có thể xem xét.

1. iPadian iPhone Emulator

iPadian là một trong những trình mô phỏng iOS khá ổn, bạn có thể dùng nó để đăng ảnh Instagram từ máy tính, chạy một số app cài sẵn trên iPhone từ máy tính. Tuy nhiên, hiện tại nó không miễn phí, bạn sẽ phải trả 25$ để có thể tải phần mềm này về máy.

Trên iPadian, bạn không thể truy cập vafp App Store, bạn chỉ có thể khởi chạy những ứng dụng được thiết kế riêng cho trình giả lập này, như Facebook, Spotify, Tiktok, Whatsapp, Crossy road, Instagram, phần mềm không chứa quảng cáo.

iPadian iOS Emulator

Một số tính năng của iPadian Emulator dành cho PC:

 • iPadian có thể cung cấp cho bạn cảm giác iOS cơ bản.
 • Truy cập App Store để tùy chỉnh.
 • Có thể sử dụng bất kì ứng dụng nào với Apple App Store.
 • Phiên bản cao cấp hoàn toàn không chứa quảng cáo.

Cách cài đặt iPadian Emulator trong máy tính Windows:

 • Trước tiên, mua và tải xuống iPadian Emulator từ liên kết bên dưới.
 • Nhấp đúp chuột vào file cài đặt mà bạn vừa tải về.
 • Theo dõi các tùy chọn trên màn hình và nhấp vào Next.
 • Khi đã cài đặt xong, bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo để chạy ứng dụng iOS trên máy tính Windows.

Vậy làm thế nào để chạy các ứng dụng iOS trong Windows 7/ 8/ 8.1 bằng iPadian Emulator?

 • Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy biểu tượng iPadian trên màn hình.
 • Giờ bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào biểu tượng đó.
 • Từ giao diện của iPadian, nhấp vào cửa hàng.
 • Tải xuống các ứng dụng yêu thích của bạn từ đó và trải nghiệm trình giả lập iOS trên PC.

Mua và tải iPadian

2. Air iPhone Emulator

Air iPhone là một trong những trình giả lập iOS tốt nhất có sẵn cho Windows 7/ 8/ 8.1... Sử dụng trình giả lập này, bạn có thể chạy ứng dụng iOS trên máy tính Windows hoặc PC mà không gặp bất kì rắc rối nào. Nếu bạn là nhà phát triển iOS, bạn hãy dùng trình giả lập này để thử miễn phí các ứng dụng. Nếu bạn không ưng iPadian Emualator, đặc biệt là phiên bản miễn phí, bạn hãy thử dùng Air iPhone bởi nó khá tốt và hoàn toàn miễn phí.

Air iPhone trên Windows

Cách cài đặt Air Phone Emulator trên PC:

 • Trước hết, tải xuống Air iPhone Emulator cho PC từ link bên dưới.
 • Nhấp đúp chuột vào file tải về và làm theo hướng dẫn.
 • Nhấp Finish để hoàn tất trình cài đặt.

Tải Air iPhone Emulator

3. Appetize.Io

Appetize.Io cũng là trình giả lập đáng xem xét. Lưu ý rằng nó là trình mô phỏng dựa trên đám mây nên bạn không thể tải xuống máy tính được. Trước đó, có một trình giả lập iPhone khác có tên App.io nhưng nó không còn sử dụng được nữa. Vị vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trình giả lập App.io thay thế thì Appetize.Io là lựa chọn tốt nhất.

Appetize.Io

Trình giả lập này miễn phí sử dụng 100 phút đầu tiên mỗi tháng. Sau đó, bạn sẽ phải trả 0,05 USD cho mỗi phút tiếp theo. Lưu ý là bạn không thể cài đặt bất kì ứng dụng nào trên trình giả lập này bởi nó chỉ là bản demo, tuy nhiên bạn có thể thử nghiệm các tệp có đuôi .ipa trong trình này.

Để sử dụng, chỉ cần tải lên tệp .ipa trog biểu mẫu tải lên và nhập địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một liên kết trong hộp thư đến email. Chỉ cần nhấp vào đó để kiểm tra tập tin .ipa trong trình giả lập Appetize.io trực tuyến.

Website sử dụng Appetize.Io

4. iPhone Simulator

Đây cũng là trình mô phỏng tốt cho phép bạn truy cập các ứng dụng và trò chơi iPhone trên máy tính Windows. Với Simulator, bạn có thể thử nghiệm các ứng dụng kém phát triển để tìm ra các vấn đề chính trong đó. Mua một chiếc iPhone sẽ tốn rất nhiều tiền, tại sao bạn không sử dụng ứng dụng này như một chiếc iPhone ảo cho máy tính của mình. Ứng dụng này sở hữu đồ họa chất lượng cao và giao diện chuẩn của bản sao một chiếc iPhone. Khuyết điểm chính của trình mô phỏng này là bạn không thể truy cập vào Apple App Store và một số ứng dụng không thể truy cập theo mặc định. Đây là một chương trình miễn phí mà bạn có thể dễ dàng cài đặt trên máy tính.

Tải iPhone Simulator

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng liệt kê các phần mềm giả lập tốt nhất giúp bạn có thể chạy các ứng dụng iOS trong Windows. Chúng tôi cũng đã chia sẻ tính năng của từng trình giả lập. Các trình mô phỏng trên hỗ trợ tất cả các phiên bản iOS, iPhone và iPad, bao gồm iOS 4, iOS 5, iOS 6, iOS 7, iOS 8, iOS 9, iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, IPad 3, iPad 4, iPad Mini và iPad Air. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất mà các trình giả lập iOS mang lại. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay ý kiến gì, hãy comment bên dưới nhé!

Thứ Sáu, 13/11/2020 16:06
4,715 👨 208.749
0 Bình luận
Sắp xếp theo