Top 5 thương hiệu bàn phím cơ tốt nhất hiện nay

Bàn phím cũng đa dạng nhiều chủng loại như bất cứ linh kiện và phụ kiện máy tính nào khác. Nhiều loại bàn phím hiện nay mà chúng ta đang sử dụng thuộc kiểu bàn phím màng, nghĩa là chúng không có những công tắc (switch) tách biệt dưới mỗi phím. Thay vào đó, chúng được sử dụng bằng một miếng cao su (rubber dome) trải khắp dưới bề mặt phím. Đôi khi điều này khiến các phím gõ rơi vào tình trạng quá nhạy hoặc không đủ độ chắc tay lý tưởng khi đánh máy.

Top 5 thương hiệu bàn phím cơ tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, bàn phím cơ lại có những công tắc riêng ở dưới mỗi phím, giúp cho việc đánh máy trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và chính xác hơn. Tất nhiên, những loại bàn phím này thường phát ra tiếng kêu tách tách khá rõ khi nhấn phím, làm cho người dùng cảm thấy hài lòng. Những loại bàn phím này có xu hướng bền hơn so với kiểu bàn phím màng. Đặc biệt, cả máy tính cá nhân (PC) và các dòng Macs đều hỗ trợ bàn phím cơ, nên hãy nhớ xem xét độ tương thích của máy tính với loại bàn phím này trước khi chọn mua. Cho dù bạn đang tìm kiếm một loại bàn phím tốt cho việc đánh máy, chơi game hay kết hợp cả hai mục đích đó thì dưới đây là Top 5 thương hiệu bàn phím cơ tốt nhất hiện nay cho bạn lựa chọn.

1. Das Keyboard Model S Professional

Das Keyboard Model S Professional

Loại bàn phím cơ này nổi bật với 2 cổng USB, hỗ trợ gõ nhiều phím cùng lúc không giới hạn và giúp xử lý dữ liệu vào nhiều hơn. Bàn phím Das Keyboard Model S Professional có hai mẫu công tắc: Cherry MX Blue, với âm thanh to hơn khi gõ và cảm giác nhẹ nhàng hơn hoặc Cherry MX Brown, âm thanh nhỏ hơn khi gõ. Bạn có thể đặt mua mẫu bàn phím này trên trang web Das Keyboard (với giá 139 USD) hoặc trên Amazon.

2. Razer BlackWidow Stealth

Razer BlackWidow Stealth

Tương thích với hai hệ điều hành của cả PC và Mac, mẫu bàn phím Razer BlackWidow Stealth phù hợp với tất cả mọi người. Được biết đến như một công ty cung cấp linh kiện game, Razer đã cho ra đời một mẫu bàn phím không chỉ cho phép gõ 10 phím cùng một lúc (mỗi phím một ngón, nhiều phím cùng lúc) mà còn tích hợp công nghệ mới giúp người dùng chỉ cần ấn nhẹ là đã gõ được trên bàn phím. Điều này giúp người dùng gõ nhanh và hiệu quả hơn. Bàn phím Razer BlackWidow Stealth có giá 99.99 USD và được miễn phí phí vận chuyển trong nước Mỹ, hiện đã có mặt trên thị trường Mỹ, Canada và nhiều thị trường châu Âu và châu Á khác. Bạn có thể đặt hàng online tại web của Razer.

3. IBM Model M

IBM Model M

Hiện giờ được bán bởi những người đam mê bàn phím cơ như Unicomp, mẫu bàn phím IBM Model M được ngợi ca là "loại bàn phím gốc trực quan" (the original tactile keyboard). Mẫu bàn phím này vẫn rất "hoành tráng" và "ồn ào" như khi nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 1984. Các phím gõ được vận hành bằng cách nhấn xuống các công tắc, tạo nên âm thanh tách tách quen thuộc khi đánh máy. Giá của loại bàn phím này dao động từ 79 đến 109 USD.

4. Ducky Shine 3

Ducky Shine 3

Với bảy sự lựa chọn màu đèn LED dạ quang có thể thay đổi tùy theo ý muốn, bàn phím Ducky Shine 3 nổi bật với vẻ ngoài đầy hiện đại trên thị trường bàn phím cơ. Những khách hàng tiềm năng có cơ hội lựa chọn mua bàn phím cơ với các mẫu Cherry MX Black, Blue, Brown hay Red. Tham khảo chi tiết trên website Ducky hoặc vào MechanicalKeyboards.com để đặt mua. Giá của mẫu bàn phím này khoảng 149 USD.

5. Rosewill RK-9000 Series

Rosewill RK-9000 Series

Mẫu bàn phím Rosewill RK-9000 Series được nhà sản xuất tung ra bốn loại công tắc Cherry MX: Blue, Red, Brown và Black. Theo như website của Rosewill, hiện tại chỉ có Cherry MX Blue mới được tung ra thị trường, các mẫu còn lại sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Được thiết kế để tăng đến tối đa sự thoải mái và độ bền, giá của mẫu phím cơ Rosewill RK-9000 Series là 100 USD, đặt mua trên trang Rosewill.com.

Tham khảo thêm một số bài viết:

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Ba, 18/04/2017 08:29
32 👨 2.597
0 Bình luận
Sắp xếp theo