14 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 9.23, 9.24

Một phiên bản cập nhật nữa lại đến với game thủ Đấu Trường Chân Lý và dĩ nhiên là sẽ có những thay đổi khiến meta game bị đảo lộn, dù đó chỉ là những thay đổi nhỏ nhất.

Phiên bản DTCL 9.23 lần này tuy chỉ thay đổi sát thương và các chỉ số kỹ năng của các tướng nhưng cũng sẽ khiến lựa chọn của game thủ thay đổi nhiều. Sẽ có những đội hình được đưa trở lại nhiều hơn trên sàn đấu và cũng có những đội hình không được game thủ ưa chuộng nhiều.

Tuy nhiên, vì ít có sự thay đổi trong Đấu Trường Chân Lý 9.23 nên một số đội hình mạnh ở phiên bản DTCL mùa 2 - 9.22 sẽ được giữ lại trong danh sách này. Dưới đây sẽ là những đội hình mạnh nhất trong DTCL 9.23.

Top 14 đội hình mạnh nhất DTCL 9.23, 9.24 - mùa 2

Đội hình "Nhà Giả Kim thứ 8"

chơi Đấu Trường Chân Lý

Mô tả đội hình Sát Thủ - Triệu Hồi:

Cái khó của đội hình này là bạn cần phải lập kế hoạch cho khoản tiền tiết kiệm của bạn để đảm bảo bạn đạt cấp 8 trước khi gặp Chim Biến Dị (Raptors), đó là khoảng vào round 4-6. Và trước khi những đối thủ của bạn pick về những tướng 5 vàng.

Nhưng nếu đã hoàn thiện đội hình với những thành viên ở trên hình thì... he he, nó sẽ phá hủy mọi đội hình khác một cách dễ dàng. Và nếu Qiyana thuộc Nguyên tố Nước thì team này sẽ còn mạnh hơn. 

Khi nào thực hiện Sát Thủ Triệu Hồi:

Đội hình này chơi an toàn nhất khi bạn có một khởi đầu tốt cho đến giữa game và bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền mà không bị mất máu. Còn nếu chẳng may bạn trên đà thua cuộc chỉ vì hoàn thiện đội hình này thì nó cũng đáng để bạn mất máu và lật kèo về sau.

đội hình sát thủ đấu trường chân lý

Hướng dẫn đội hình Triệu Hồi Sát Thủ

 • Đầu game: Tìm bất cứ tướng nào bạn có thể chơi, chỉ cần build đội hình đầu game sao cho mạnh nhất có thể mà không tốn nhiều vàng.
 • Giữa game: Tìm các tướng có thể sử dụng tốt vật phẩm của Singed và Zed, đồng thời tìm kiếm các tướng triệu hồi và sát thủ như Kha'Zix và Yorick để đưa vào team.

Mẹo chung:

 • Zed, Singed và Nami là những tướng 5 vàng rất quan trọng cho đội hình này ở cuối game. Và Sự trợ giúp từ Neeko là vật phẩm sẽ giúp ích rất nhiều.
 • Nếu bạn up lên cấp 8 với hơn 30 vàng trước khi gặp Chim Biến Dị, có thể lên cấp sớm và roll sớm để đảm bảo cơ hội tìm thấy các đơn vị này tốt hơn.
 • Nếu không thấy Yorick xuất hiện thì bạn có thể thay bằng Annie, cũng như bạn có thể thay Soraka cho Janna. Nếu quyết định lấy Yorick và Soraka, bạn có thể lấy Xẻng Vàng và biến Zed thành một tướng Ánh Sáng với Bùa Ánh Sáng đi kèm với Vuốt Rồng và Ma Vũ Song Kiếm, như vậy là có thêm buff 3 Ánh Sáng.
 • Ngoài ra, Zyra sẽ là một vị tướng thích hợp để cầm hộ đồ cho Singed trước khi bạn tìm thấy gã.

Trang bị yêu cầu:

 • Singed: Ma Vũ, Vuốt Rồng, Quỷ Thư.
 • Zed: Ma Vũ, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội.

Đội hình "Nước thứ 8"

đội hình nước đấu trường chân lý

Mô tả đội hình Triệu Hồi Nước:

Tương tự như đội hình "Nhà Giả Kim thứ 8" ở trên, đội hình này cũng yêu cầu bạn phải quản lý tiền bạc của mình cẩn thận để đạt cấp 8 trước khi gặp Chim Biến Dị và trước khi những người chơi khác mua về những tướng 5 vàng trước bạn.

Chỉ khác một điều, đội hình này tuy sử dụng nguyên tố nước nhưng sẽ không có pháp sư nước như Syndra hay Vladimir và sẽ chỉ có các tướng nước như Nami. Và nhất là bạn phải tìm được Qiyana nguyên tố Nước, như vậy thì số lượng Zed phân thân sẽ rất nhiều.

Khi nào bắt đầu Triệu Hồi Nước

Khởi đầu đội hình với Zyra, và bạn có thể kiếm thêm vài tướng Lửa hoặc Nước khác để xoay đội hình dễ hơn về sau như Thresh, Nautilus.

Hướng dẫn build đội hình Triệu Hồi Nước

 • Đầu game: Ưu tiên tướng Lửa hoặc Nước như Zyra, Diana, Thresh, Nautilus, Varus, Vladimir, Syndra để xoay đội hình dễ dàng hơn. Hoặc các tướng Rừng và Tự Nhiên cũng là một lựa chọn không tồi.
 • Giữa game: Khi đã kiếm được Nautilus và Thresh, Zyra của bạn lúc này lên được 3 sao thì khá là mạnh vì buff nước sẽ giúp cô nàng sử dụng nhiều kỹ năng hơn. Bạn cũng có thể bán bớt tướng Rừng đi để mua thêm Triệu Hồi Sư hoặc các tướng cần cho đội hình cuối nếu bạn tìm thấy trong thời gian này.

đội hình zed dtcl

Mẹo chung:

 • Zed và Nami là hai tướng 5 vàng quan trọng cho đội hình này, nếu có Sự trợ giúp của Neeko thì hãy để dành cho hai tướng này nhé.
 • Tương tự như đội hình "Nhà Giả Kim thứ 8" ở trên, nếu bạn có thể đạt cấp 8 và có 30+ vàng trước khi gặp Chim Biến Dị thì lên cấp sớm và nên roll sớm để tìm các tướng 5 vàng trong đội hình này.
 • Ưu tiên lên đồ phòng thủ như Vuốt Rồng và Ma Vũ cho Zed sớm, có thể cho một tướng nào đó cầm hộ Zed. Nếu có Quỷ Thư sớm thì hãy cho Zyra, cô nàng có thể cầm hộ món đó cho Annie. Còn nếu bạn lên được 3 sao cho Zyra thì cứ cho cô nàng giữ Quỷ Thư cũng được.
 • Kiếm Xẻng Vàng và build Kiếm Ma Youmuu để có buff 3 Sát Thủ
 • Nếu bạn tìm thấy Singed thì có thể thay cho một tướng Triệu Hồi khác trên sàn đấu, nếu Zyra chưa thể lên 3 sao lúc này thì hay Singed vào. Còn nếu Zyra đã 3 sao rồi thì thay Yorick cho Singed cũng được.

Trang bị cần thiết: 

 • Zed: Ma Vũ, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội.
 • Zyra: Quỷ Thư, Thương Shojin

Đội hình "Đội Quân Vàng"

doi hinh chong chiu dtcl 9.23

Mô tả đội hình Rừng Sát Thủ:

Đội hình này có ưu điểm là sử dụng nhiều tướng giá rẻ như Rừng, Renekton và Diana. Bằng việc cho Renekton cầm Ma Vũ với Vuốt Rồng khiến gã gần như không thể bị thương. Kết hợp với hiệu ứng của Rừng, ở cấp 6 bạn đã có một đội hình gần có sức mạnh tối đa nếu như tất cả các tướng 1 vàng lên được 3 sao.

Đội hình này hoàn toàn dựa vào việc bạn có thể dùng hyper roll và tăng sao cho một số tướng ở đầu game như Renekton và Diana hay không, sau đó ghép với các tướng Rừng để "áp bức" các đội hình khác ngay ở đầu game.

Renekton, với các vật phẩm cần thiết sẽ trở thành một con quái vật ngay cả khi về late game. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý các team Triệu Hồi vì số lượng tướng team này ít và thiếu sát thương AOE.

Khi nào thực hiện đội hình Rừng - Sát Thủ:

Cũng giống như những đội hình sử dụng Hyper Roll khác, team này đòi hỏi phải có một khởi đầu thuận lợi với những tướng chủ chốt. Đồng thời khi nào bạn ghép được Ma Vũ với Vuốt Rồng cho Renekton cũng như có một số vàng lớn sau khi ăn Krugs.

doi hinh hyperroll dtcl 9.23

Hướng dẫn build đội hình Rừng Sát Thủ:

 • Đầu game: Không giống như những đội hình khác, đội hình này yêu cầu bạn phải đảm bảo có thể lo cho Renekton lên 3 sao và pick được tướng Rừng là bắt buộc và lên 3 sao cho Diana là ưu tiên thứ 2.
 • Giữa Game: Pick LeBlanc thay cho Neeko, như vậy thì bạn sẽ có 3 Sát Thủ ở cấp 6 cùng với buff Cát. Đội hình của bạn sẽ bắt đầu tăng sức mạnh nếu bạn pick đủ tướng cần thiết và có đủ trang bị.

Mẹo chung cho đội hình Rừng Sát Thủ:

 • Nên thăm dò những đội hình khác trước khi quyết định hyperroll để xem có ai cũng build như mình, hoặc ít nhất là có nhiều người cũng mua Renekton hay không. Như vậy thì mới đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ các tướng 3 sao.
 • Nếu bạn đã vượt qua round Krugs mà không có hơn 50 vàng hoặc chỉ có Renekton 2 sao thì phải chuyển ngay sang đội hình khác.
 • Ưu tiên các vật phẩm cho Renekton trước, sau đó mới đến Diania hoặc Kha'Zix.

Trang bị cần thiết:

 • Renekton: Vuốt Rồng, Ma Vũ, Giáp Máu Warmog
 • Kha'Zix: Găng Đạo Tặc hoặc Vô Cực Kiếm và Trượng Thiên Sứ
 • Diana: Găng Đạo Tặc

Đội hình Pháp Sư Nước

doi hinh kiem khach dtcl 923

Mô tả đội hình Pháp Sư Nước:

Cũng là Pháp Sư nhưng đội hình này chỉ dùng 3 Pháp Sư mà thôi, và Brand vẫn là tướng bắt buộc phải có nếu bạn muốn build team chỉ có 3 Pháp Sư. Hơn nữa, chỉ sử dụng 3 Pháp Sư cũng cho phép bạn dùng tướng có thể "cầm hộ" đồ cho Brand.

Khi nào thực hiện Pháp Sư Nước:

Một đội hình có thể xoay sở khá dễ dàng, tuy nhiên Brand thì lại cần khá nhiều Gậy Quá Khổ để có thể trở thành một carry mạnh mẽ ở cuối game. Bắt đầu với những tướng Nước hoặc Lửa sớm cũng giúp bạn dễ xoay team.

Hướng dẫn build đội hình Pháp Sư Nước:

 • Đầu game: Pick bất kì tướng nào thấy ở đầu game, ưu tiên tướng Lửa và Nước để dễ xoay đội hình.
 • Mid Game: Vì đội hình này phụ thuộc vào carry chính là Brand, nên bạn sẽ cần build tiền ở đầu và mid game bằng cách sử dụng những tướng khá tốt ở đầu game như các tướng Rừng. Trong khi đó thì giữ lại những tướng sẽ tạo ra đội hình hoàn thiện của bạn ở cưới game. Khi đã lên cấp 7, hãy roll để tìm bằng được Brand.

Mẹo chung đội hình Pháp Sư Nước:

Trước khi bạn tìm được Nami, bạn có thể pick Syndra để có buff 4 Nước. Và nếu tìm được Qiyana nguyên tố Đất thì ghép với Taliyah để lấy buff Đất, rất có lợi thế trong những round đầu đấy.

Trang bị cần thiết:

Brand: Thương Shojin, Mũ Phù Thủy, Quỷ Thư Morello

Đội hình Kiếm Khách Sát Thủ

đội hình sát thương dtcl 923

Mô tả đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Đúng là một chiếc "máy xay thịt" vì đội hình này gần như thiên về sát thương và hầu như chẳng có tướng nào làm tanker cả. Nhưng yên tâm vì cả đội hình này sẽ xé nát team địch trước khi chúng kịp phản ứng nếu như bạn có đầy đủ tướng và vật phẩm cần thiết, nhất là với Nocturne và Kha'Zix.

Kết hợp cùng với hiệu ứng Cát, Sát Thủ và Kiếm Khách sẽ tạo nên một lượng sát thương khổng lồ. Hiệu ứng Gió và Bí Ẩn cũng sẽ cho đội hình khả năng né tránh và kháng phép, nhờ đó có thể sống sót lâu hơn.

Khi nào nên thực hiện đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Khi nào bạn kiếm được đủ các tướng chủ lực và đủ Xẻng Vàng và tạo thành Gươm của Vua Vô Danh.

doi hinh sat thuong tot dtcl 923

Hướng dẫn build đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

 • Đầu game: Chơi bất kỳ tướng nào pick được, ưu tiên những tướng 1 - 2 vàng như Diana và Leblanc để họ có thể "cầm hộ" đồ cho Nocturne và Kha'Zix đến khi nào bạn tìm được hai gã sát thủ này.
 • Mid Game: Đến lúc này nếu bạn không có nổi một Gươm của Vua Vô Danh thì vẫn cứ tiếp tục đội hình này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải up lên cấp 8 và cho Aatrox vào đội và sát thủ của bạn sẽ không mạnh lắm. Hoặc bạn có thể chuyển xuống còn 2 Kiếm Khách và xoay đội hình sang Đội hình Triệu Hồi Cát (xem ở dưới).

Mẹo chung đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Cả Nocturne và Kha'Zix đều là những tướng hợp lý để đưa Gươm của Vua Vô Danh vào cho cả hai. Ở cấp 8, bạn có thể thêm Lux hoặc Rek'Sai để có hiệu ứng Thép.

Trang bị cần thiết: 

 • Nocturne: Gươm của Vua Vô Danh, Cuồng Đao, Vô Cực Kiếm
 • Kha'Zix: Gươm của Vua Vô Danh, Vô Cực Kiếm, Trượng Thiên Sứ

Đội hình Triệu Hồi Cát

đội hình mạnh nhất dtcl 923

Mô tả đội hình Triệu Hồi Sư - Cát:

Đội hình này sử dụng các tướng Triệu hồi có thể chuyển sang một số tùy chọn tướng khác về cuối game như Zed và Master Yi. Qiyana ở giữa game cũng khá linh hoạt khi có nhiều nguyên tố khác nhau với các ô Lục Giác Nguyên Tố.

Khi nào nên build đội hình Triệu Hồi Sư - Cát:

Khi nào bạn bắt được các vật phẩm build Tụ Bão Zeke hoặc tìm được tướng Triệu Hồi sớm. Ví dụ Diana sẽ là mở đầu lý tướng cho đội hình Triệu Hồi Cát này.

Hướng dẫn build đội hình Triệu Hồi Sư - Cát:

 • Đầu game: Hãy build Tụ Bão Zeke trên Azir, đây là carry chính của đội hình với trang bị phù hợp nhất.
 • Giữa game: Chọn bất kỳ 4 Triệu Hồi Sư nào mà bạn tìm thấy, có thể linh hoạt chọn Yorick hoặc Annie.

Mẹo chung:

Nếu có ô nguyên tố Gió trên sàn đấu, hãy xem xét việc build đội hình này hoặc build đội hình Kiếm Khách với Sivir. Nếu bạn tìm thấy nhiều tướng Triệu Hồi Sư và trang bị phù hợp thì việc build đội hình này là tốt nhất.

Cuối game, có thể thay Master Yi cho Sion và Zed có thể thay thế Nocturne hoặc Qiyana để có thêm sát thương cho đội hình.

Trang bị cho các tướng:

 • Azir: Tụ bão Zeke x3
 • Zed: Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chuộc Tội

Đội hình Pháp Sư - 2 "Tibbers"

đội hình mạnh 923

Mô tả đội hình Pháp Sư Tibbers

Đội hình này là một biến thể mạnh mẽ khác của 6 Pháp Sư khi tặng Mũ Pháp Sư cho Annie. Khi được trang bị Mũ Pháp Sư thì Annie sẽ triệu hồi được 2 Gấu Tibber. Một đội hình có tiềm năng lớn nhưng có thể bị áp đảo ở thời gian giữa game khi bạn chuyển từ 3 Pháp Sư sang 6 Pháp Sư. Bạn có thể sẽ khá tốn tiền khi phải giữ nhiều Pháp Sư trong hàng dự bị.

Team này chỉ dựa vào hiệp lực của 6 Pháp Sư và dựa vào hàng tiền tuyến bằng Nautilus và 2 Gấu Tibber của Annie. Nếu lên được cấp 9, may mắn bạn có thể thêm Lux với những nguyên tố như Rừng, Lửa, Nước hoặc Gió. Nếu vượt qua được thời gian mid game để chuyển 3 Pháp Sư thành 6 thì khả năng bạn ăn TOP 1 là hoàn toàn có thể.

Khi nào thực hiện đội hình Pháp Sư Tibbers

Đội hình này có một lợi thế là không yêu cầu bất kỳ tướng nào lên được 3 sao hoặc phải sử dụng Hyper Roll. Chỉ cần kiếm đủ tướng cần thiết để hoàn thiện đội hình này mà thôi. Ngoài ra, Nước Mắt Nữ Thần và Gậy Quá Khổ là vật phẩm cần thiết cho đội hình này, và Mũ Pháp Sư cho Annie là bắt buộc nếu bạn muốn hoàn thiện đội hình này.

doi hinh phap su manh dtcl 9.23

Hướng dẫn build đội hình Pháp Sư Tibbers

 • Đầu game: Khởi đầu của đội hình này, bạn có thể mua mọi Pháp Sư có thể tìm thấy khi bạn đang xây tiền của mình. Nếu không có thì lấy bất cứ thứ gì bạn gặp để build đội hình tạm cũng được, nên ưu tiên tướng Rừng.
 • Giữa game: Hy vọng đến lúc này bạn đã có một cơ số Pháp Sư trong tay và kiếm được Mũ Pháp Sư cho Annie. Nếu có được trang bị này thì bạn sẽ có được 6 Pháp Sư từ rất sớm và thậm chí bạn có thể cho Malphite và Taliyah vào trong khi chờ Brand xuất hiện và nâng sao cho Annie.

Mẹo chung cho đội hình Pháp Sư Tibbers:

 • Các Pháp Sư có một giai đoạn khó khăn khi đến giữa game chuyển từ 3 sang 6 Pháp Sư. Lúc này bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì tìm thấy để không mất quá nhiều máu.
 • Có thể thay tướng Đất và Rừng vào giai đoạn cuối game nếu không kiếm đủ những tướng còn lại.

Trang bị đề xuất:

 • Annie: Mũ Pháp Sư, Quỷ Thư Morello
 • Brand: Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy Rabadon, Thương Shojin

Đội hình Cung Thủ Bóng Tối

doi hinh manh dtcl 923

Mô tả đội hình Cung Thủ Bóng Tối:

Mặc dù gọi là Cung Thủ Bóng Tối nhưng không chỉ có nguồn sát thương chính từ Cung Thủ mà còn có Triệu Hồi và cả Kiếm Khách để gây sát thương lớn với buff 4 Bóng Tối trong đội hình này. Tuy Bóng Tối đã bị nerf trong DTCL 9.23 nhưng đội hình vẫn sẽ khiến nhiều đội hình khác phải e ngại.

Trong 4 Bóng Tối thì Kindred sẽ là carry chính với lượng sát thương tối đa, Ashe sẽ là carry phụ nếu bạn nhận được Taric để có buff Ngọc. Vào cuối game, Master Yi cũng sẽ cung cấp lượng sát thương tốt và đều đặn cho team địch kèm với buff Bí Ẩn.

Khi nào thực hiện đội hình Cung Thủ Bóng Tối:

Trang bị cho các Cung Thủ đều như nhau, vì thế nên nếu bạn tìm thấy sớm Kindred hoặc Ashe thì có thể xem xét lên đội hình này. Dao Điện Statikk cũng sẽ là một trang bị khá hiệu quả cho Ashe. Vì thế nếu bạn tìm thấy nhiều Cung Gỗ và Nước Mắt Nữ Thần thì đó là lúc mà bạn nên nghĩ đến đội hình này.

Hướng dẫn build đội hình Cung Thủ Bóng Tối:

 • Đầu Game: Bạn có thể "mở bát" bằng các tướng Ánh Sáng, Cung Thủ, Lửa hoặc thậm chí là Thiên Nhiên. Tướng Nguyên Tố lửa có thể giúp đội hình của bạn thắng sớm trước khi bạn tìm thấy Ashe.
 • Giữa Game: Quan trọng nhất là bạn phải kiếm được 2 Cung Thủ lúc này. Sau đó có thể sử dụng bất kỳ buff hợp lực của hệ tộc nào có thể.

Mẹo chung:

 • Ưu tiên lên đồ cho Kindred trước, vì xạ thủ này sẽ giúp gây sát thương cho đội sớm hơn Ashe.
 • Cứ dùng 2 tướng Bóng Tối cho đến khi nào bạn tìm thấy Master Yi, bạn không cần cho nhiều tướng Bóng Tối lên sàn đấu. Hãy để vị trí đó cho tướng hệ tộc khác có buff cho đến khi tìm thấy "Thầy Yi".

Trang bị cho các tướng:

 • Ashe: Dao điện Stattik x3
 • Kindred: Diệt khổng lồ

Đội hình Pháp Sư Triệu Hồi

doi hinh manh dtcl 9.23

Mô tả đội hình đội hình Pháp Sư - Triệu Hồi Sư

Các Pháp Sư gần đây đang rất nổi về sức mạnh của mình khi có ít tướng trong hệ này bị nerf và Vuốt Rồng cũng chỉ giảm 50% sát thương phép. Nhìn đội hình này có thể làm bạn nhớ đến đội hình có Aurelion Sol trong DTCL mùa 1 với 3 Pháp Sư bắn liên tục vào tướng địch.

So với 6 Pháp Sư thì đội hình 3 Pháp Sư sẽ linh hoạt hơn nhiều và Brand là carry chính cần có trong bất kỳ đội hình 3 Pháp Sư nào. Hơn nữa khi sử dụng 3 Pháp Sư cũng cho phép bạn có thể cho tướng khác "cầm hộ" đồ cho Brand đến khi nào tìm được hắn.

Khi nào thực hiện đội hình Pháp Sư - Triệu Hồi Sư:

Đội hình này có thể build khá dễ và rất linh hoạt. Tuy nhiên Brand thì phải cần nhiều Gậy Quá Khổ để mạnh ở cuối game. Nếu chưa tìm được những tướng cần ở đầu game thì có thể bắt đầu với các tướng nguyên tố Lửa và Nước. Như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng linh hoạt chuyển đội hình hơn.

doi hinh manh nhat dtcl 9.23

Hướng dẫn build đội hình Pháp Sư - Triệu Hồi Sư:

 • Đầu game: Pick bất kỳ tướng nào bạn thấy để có thể dễ chuyển sang đội hình này. Nhưng nên ưu tiên Zyra, Diana và Vladimir, như vậy thì việc xoay sở sẽ dễ dàng hơn.
 • Giữa game: Vì đội hình này phụ thuộc nhiều vào carry chính Brand, cho nên đừng tiêu quá nhiều tiền ở đầu và giữa game. Có thể sử dụng các tướng Rừng ở buổi ban đầu và cố gắng giữ các tướng chủ chốt để tạo đội hình cuối game. Đến cấp 7 thì roll để tìm Brand của bạn, lên được 2 sao cho gã thì càng tốt.

Mẹo chung cho đội hình Pháp Sư Triệu Hồi

Bạn có thể sử dụng Hyper Roll với ba tướng 1 vàng là Vladimir, Diana và Zyra nếu bạn tìm thấy nhiều tướng này ở đầu trận. Nếu lên được 3 sao cho Diana thì bạn không cần phải pick nhiều Hộ Vệ, vì như thế sẽ không có đủ vàng để bạn lên được cấp 8 vì đã dùng Hyper Roll. Chỉ cần dừng ở cấp 7 và có một tướng Lửa 3 sao là được rồi.

Để đạt được cấp 8 trong game thì sẽ hơi muộn, nếu thấy team yếu sát thương quá bạn có thể thêm tướng gây sát thương hoặc hàng tank tùy theo những gì nhận được.

Trang bị cần cho tướng:

 • Brand: Thương Shojin, Mũ Phù Thủy, Găng Bảo Thạch
 • Yorick: Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chuộc Tội

Đội hình Cuồng Chiến - Băng Quốc - Độc

doi hinh cuong chien dtcl 9.23

Mô tả đội hình Băng Quốc Cuồng Chiến

Một đội hình khá phổ biến trong thời gian gần đây với khả năng đóng băng cầm chân đối thủ và những kẻ cuồng bạo với sát thương hình nón. Việc bổ sung tướng Độc vào đội sẽ giúp đội hình khắc chế dễ dàng các Pháp Sư bằng cách cho Singed vào đội hình để tăng phí sử dụng mana của team địch.

Đội hình này sẽ có kha khá mối đe dọa dành cho team địch với Kog'Maw 3 Star, Olaf hoặc Singed. Có nhiều mối đe dọa như vậy nên trong suốt trận đấu việc xoay sở đội hình sẽ khá dễ dàng. 

Khi nào nên build đội hình Băng Quốc Cuồng Chiến Độc

Bạn có thể bắt đầu đội hình này với đủ Mãnh Thú và Cuồng Chiến cần thiết khi đến giữa game. Ngoài ra bạn còn có thể bắt đầu đội hình này nếu bạn đã có kế hoạch sử dụng Hyper Roll để tìm Mãnh Thú nhưng không thấy mà thay vào đó là bạn chỉ tìm thấy Cuồng Chiến thì cũng có thể bắt đầu được rồi.

doi hinh cuong chien manh dtcl 9.23

Hướng dẫn build đội hình Cuồng Chiến - Băng Quốc - Độc

 • Đầu game: Bạn có thể không cần đến Kog'Maw 3 sao, nhưng nếu thấy mặt tên này nhiều lần thì cũng đừng bỏ qua. Và dù có xuất phát đội hình theo hướng nào thì cũng đừng tiêu quá nhiều tiền cho đến mid game.
 • Giữa trận: Cuồng Chiến thực sự sẽ rất mạnh nếu bạn pick được Olaf trong giai đoạn này. Kể cả khi gã chỉ có 1 sao thì gã vẫn rất mạnh nếu có buff 4 Băng Quốc.

Mẹo chung đội hình Cuồng Chiến - Băng Quốc - Độc

Bắt đầu lên đồ ngay cho Kog'Maw hoặc Olaf, tùy thuộc vào việc bạn có muốn lên 3 sao cho Kog'Maw hay không. Nếu dễ tìm thấy Kog'Maw thì bạn có thể lên 3 sao cho hắn và ưu tiên build đồ cho tên này hoặc có thể sử dụng một tướng nào đó "cầm hộ" đồ của Olaf cho đến lúc tìm thấy gã.

Hãy nhớ rằng tướng Mãnh Thú khá mạnh trong giai đoạn đầu game, cho nên nếu tìm được nhiều Mãnh Thú thì cứ lấy để có chuỗi thắng nhé. 

Trang bị ưu tiên cho các tướng:

 • Olaf: Cuồng Đao, Huyết Kiếm
 • Kog'Maw: Cuồng Cung, Bùa Đỏ
 • Singed: Tim Băng, Quỷ Thư Morello

Đội hình Kiếm Khách Triệu Hồi

đội hình mạnh dtcl 2

Mô tả đội hình Kiếm Khách Triệu Hồi:

Đội hình này hơi giống đội hình Triệu Hồi - Cát ở trên, chỉ khác một điều là thay vì có Sát Thủ thì Kiếm Khách lại nhiều hơn. Tuy đội hình này có thể không theo kịp những đội hình khác nhưng vẫn có thể tồn tại trong nhiều tình huống phù hợp.

Sivir có lẽ là ADC tầm xa tốt nhất trong mùa 2 này và cô nàng sẽ trở nên cực kỳ hữu ích khi có hiệu ứng nguyên tố Cát để kết hợp với Kha'Zix cho các Sát Thủ. Đội hình này sẽ có khá nhiều nguồn sát thương và sẽ sống tốt nếu kiếm đủ hiệu ứng từ nguyên tố Gió và hệ Bí Ẩn.

Bạn có thể linh hoạt thêm vào những Sát Thủ như Qiyana và Zed, hoặc thêm Bí Ấn vào như Soraka và Nami.

Khi nào bắt đầu đội hình Kiếm Khách Triệu Hồi:

Nếu bạn thấy Qiyana tộc Gió thì hãy chú ý đến đội hình này. Ngoài ra, hãy xem bạn có các trang bị phù hợp cho Sivir hay không, hoặc bạn có thể tìm thấy Yasuo sớm hay không.

đội hình mạnh dtcl 9.23

Hướng dẫn build đội hình Kiếm Khách Triệu Hồi

 • Đầu game: Pick bất cứ tướng nào có thể cho bạn hiệu ứng buff Hệ Tộc trong đầu game. Trong lúc đó nếu thấy Yasuo, Aatrox hoặc Qiyana thì hãy lấy để hoàn thiện đội hình của mình.
 • Giữa game: Sử dụng các tướng chuyển tiếp tốt đến giữa game như Renektok và Dr Mundo để có hiệu ứng Cát và buff Cuồng Chiến trước khi bạn tìm thấy các tướng Kiếm Khách.

Mẹo chung đội hình Kiếm Khách Triệu Hồi

 • Sivir không phải là tướng khó lên sao khi cô nàng chỉ có giá 3 vàng. Bạn có thể thay thế Diệt Khổng Lồ bằng Bùa Đỏ.
 • Bạn có thể sử dụng các sát thủ như Diana, Leblanc và Nocturne cho đến giữa game với 3 Sát Thủ trước khi chuyển đổi đội hình của mình lên những tướng cấp cao hơn với Kha'Zix, Janna và Master Yi.

Trang bị đề xuất:

 • Sivir: Cuồng Cung Runaan, Diệt Khổng Lồ
 • Yasuo: Găng tay băng

Đội hình Ánh Sáng Hyper-Roll

build doi hinh 9.23

Mô tả đội hình Ánh Sáng 1:

Đội hình này sử dụng sức mạnh buff 6 tướng Ánh Sáng rất mạnh khi sử dụng chiến thuật Hyper-Rolling để lên Nasus và Vayne thành 3 sao trước khi lên được level 7. Vào cuối game, "Thầy Yi" với Bùa Ánh Sáng sẽ hủy diệt team địch cùng với buff 6 Ánh Sáng.

Khi nào nên build đội hình Ánh Sáng Hyper-Roll:

Khi nào bạn lên được nhiều Vayne và Nasus đủ để lên 3 sao cho cả hai và tìm thấy các vật phẩm để tạo ra Bùa Ánh Sáng.

Hướng dẫn build build đội hình Ánh Sáng Hyper-Roll:

 • Đầu game: Chọn tất cả tướng Ánh Sáng và tất cả các tướng 1 vàng bạn có thể, đừng tăng cấp sớm, hãy dùng tiền để nâng 3 sao cho Nasus và Vayne trước đã. Sử dụng bất cứ buff hiệp lực nào ở đầu trận để đấu với những team khác.
 • Giữa game: Nếu bạn chưa lên được 3 sao cho những tướng đã định thì bạn chưa nên up level vội.

Mẹo chung:

Khi bạn tìm thấy được "Thầy Yi" hãy thay cho Jax trừ khi bạn không thể lên 3 sao cho Nasus. Sau đó bạn có thể cho Janna vào để lấy buff Thần Bí hoặc cho Nami vào nếu bạn không tìm được Janna.

Trang bị được đề xuất:

 • Vayne: Cuồng Cung, Cuồng Đao
 • Master Yi: Bùa Ánh Sáng

Đội hình Mãnh Thú Sát Thủ

doi hinh sat thu dtcl mua 2

Mô tả đội hình Mãnh Thú Sát Thủ:

Bằng việc sử dụng Tia Sét Ionic và Bùa Đỏ, đội hình này sẽ rất hiệu quả nhờ vào hiệu ứng thụ động của tộc Mãnh Thú.

Khi nào nên build đội hình Mãnh Thú Sát Thủ:

Khi nào bạn tìm thấy nhiều tướng Mãnh Thú từ sớm (Kog'Maw, Warwick, Rek'Sai)

Hướng dẫn build đội hình Mãnh Thú Sát Thủ:

 • Đầu game: Mãnh Thú sẽ là khởi đầu lý tưởng cho game của bạn, dễ tìm nhất là Kog'Maw, Warwick và Rek'Sai, ngoài ra các tướng Mãnh Thú nên được ưu tiên trang bị Bùa Đỏ. Nếu kiếm đủ tướng Mãnh Thú và có Bùa Đỏ thì đầu game bạn sẽ có ngay chuỗi thắng.
 • Giữa game: Bạn có thể thay Kha'Zix bằng Azir để có tướng Sa Mạc sớm. Nếu bạn tìm thấy Singed từ sớm thì cho gã vào team cũng được. Nếu không tìm thấy đủ Sát Thủ bạn có thể thay thế bằng các tướng Nguyên tố Độc.

Mẹo chung:

Đội hình này hoạt động tốt nhất khi bạn có thể cho một tướng 1 vàng lên 3 sao. Vì vậy bạn chỉ nên bắt đầu đội hình này nếu như tìm thấy nhiều tướng cần thiết nhất cho đội hình. Các tướng cần được trang bị đó là:

 • Kog'Maw: Cuồng Cung Runaan, Bùa Đỏ
 • Rek'Sai: Tia Sét Ionic

Đội hình Cung Thủ kết hợp

Đội hình cung thủ dtcl mùa 2

Mô tả đội hình Cung Thủ kết hợp:

Đội hình này khá đơn giản và dễ build khi sử dụng mọi buff kèm với các tướng Cung Thủ và có một tuyến đầu khá mạnh mẽ khi có Hộ Vệ bảo kê. Taric và Ashe có buff Pha Lê sẽ tạo ra một combo giảm sát thương tốt.

Trong khi đó Malphite lại là một trong những tướng có hiệu ứng khống chế tốt nhất trong game, nói chung đây là một đội hình khá đa dạng.

Khi nào nên build đội hình Cung Thủ kết hợp:

Nếu bạn đang có kế hoạch build Cung Thủ, có thể linh hoạt đội hình của bạn khi thêm Bóng Tối hoặc Độc trong đội hình này. Quyết định cho ai vào đội hình là tùy vào nhân phẩm và những gì mà bạn nhận được.

Hướng dẫn build đội hình Cung Thủ kết hợp:

 • Đầu game: Bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì nhận được để có buff hợp lực hệ tộc trong thời gian đầu. Chỉ cần đảm bảo có ít nhất 1 Cung Thủ trong đội hình để giữ vật phẩm cho bạn.
 • Giữa game: Đảm bảo bạn có từ 2 Cung Thủ trở lên cộng với một hàng đầu chống chịu tốt cho giữa game.

Mẹo chung:

Bạn có thể lên đồ sớm cho Varus hoặc Kindred rồi nhờ cả hai "giữ hộ" cho đến khi nào tìm thấy Ashe hoặc Twitch. Bạn có thể pick Soraka sớm để lấy buff Ánh Sáng và Thần Bí trước khi bạn tìm thấy Master Yi.

Trang bị cho các tướng:

 • Ashe: Dao Điện Statikk x3
 • Twitch: Cuồng Cung Runaan, Diệt Khổng Lồ

Tuy sự thay đổi mà DTCL 9.23 mang lại không nhiều và bạn vẫn có thể áp dụng những đội hình DTCL 9.22 vào phiên bản này. Tuy nhiên vẫn có một số lựa chọn đội hình mạnh DTCL 9.23 được hình thành từ việc tăng giảm sức mạnh của các tướng trong phiên bản DTCL 9.23 này.

Thứ Ba, 10/12/2019 10:56
4,6174 👨 626.074