15 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 10.1, 10.2

Bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 10.1 lần này đã có thêm sự xuất hiện của hai thành viên mới là Leona và Karma cùng thuộc nguyên tố Ánh Trăng. Sự xuất hiện của hai thành viên này sẽ khiến meta game có nhiều điều thú vị.

Đồng thời, cách ghép đồ dtcl trong phiên bản 10.1 này ít nhiều cũng sẽ thay đổi với tướng ở từng đội hình. Cặp đôi Ánh Trăng Leona và Karma sẽ khiến nhiều game thủ muốn tìm hiểu xem họ có thế làm được gì cho đồng đội ở phiên bản này.

Và dưới đây là một vài đội hình mạnh Đấu Trường Chân Lý 10.1, nếu bạn chưa từng tham gia trên máy chủ PBE trước đó thì có thể tham khảo ở dưới đây để sẵn sàng bước vào meta game Đấu Trường Chân Lý 10.1 nhé.

15 đội hình mạnh nhất DTCL 10.1, 10.2 - mùa 2

Đội hình "Máy Xay Thịt" Azir

doi hinh azir dtcl 10.1

Mô tả đội hình Máy Xay Thịt Azir:

Với các nerfs và fix bug cho Nocturne cũng như các buff dành cho Azir ở phiên bản 10.1 này. Có khá nhiều người đã quyết định chiêu mộ Azir để thay cho Nocturne. Ngay cả khi không có Gươm của Vua Vô Danh cho Azir, Sivir cũng có thể trở thành carry chính trong đội hình Kiếm Khách này.

Khi nào thực hiện Máy Xay Thịt Azir:

Nếu bạn có thể có được một Xẻng Vàng và thấy Azir từ sớm thì phương án Azir Kiếm Khách sẽ là một phương án vững chắc thay cho Máy Xay Thịt Nocturne. Cả hai đội hình đều chơi rất giống nhau, nhưng tùy thuộc vào bạn tìm thấy tướng nào đầu tiên.

Hướng dẫn build đội hình Máy Xay Thịt Azir:

 • Đầu game: Cá Sấu sẽ là khởi đầu tuyệt vời vì bạn có thể có buff Cát với Azir và đây cũng là một tướng khá vững chắc cho hàng đầu của game. Ngoài ra, Zyra cũng là một lựa chọn tốt ở đầu game và giúp team xoay sang triệu hồi dễ trước khi tìm thấy Annie và Yorick.
 • Giữa game: Đối với mid game, đơn giản là bạn chỉ cần tạo một hàng đầu với đầy đủ các Hộ Vệ và các tướng tấn công ở hàng sau cùng với Azir. Khi bạn tìm thấy Annie và Yorick thì có thể thay cho Zyra và bỏ bớt các tank tạm ở đầu game và bốc thêm Kiếm Khách.

Mẹo chung:

Các tướng Triệu Hồi sẽ là những tướng gây sát thương nhiều nhất. Cho nên hãy đảm bảo rằng bạn tiết kiệm tiền một cách hợp lý và ổn định để tìm được các tướng Triệu Hồi cần thiết cho đội hình.

Nếu bạn không tìm thấy Gươm của Vua Vô Danh, bạn có thể nuôi Sivir làm carry chính của mình và thêm Yasuo vào đội hình ở cấp 7, sau đó thêm Soraka ở cấp 8. Còn nếu có Gươm của Vua Vô Danh, bạn chỉ cần thêm bất kỳ tướng Hộ Vệ nào ở 8 như Taric, Amumu, Malphite v.v

Trang bị đề xuất:

 • Azir: Gươm của Vua Vô Danh, Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch.
 • Sivir: Dao Câm Lặng, Bùa Đỏ, Tàn Kiếm
 • Yorick: Giáp Thiên Thần

Đội hình Ánh Sáng Linh Hồn

đội hình ánh sáng dtcl 10.1

Mô tả đội hình Ánh Sáng Linh Hồn:

6 Ánh Sáng với sự hỗ trợ từ các buff khác cho các tướng Ánh Sáng và kèm theo đó là mỗi tướng Ánh Sáng chết đi sẽ buff cho Vayne, Jax và Aatrox. Trong bản 10.1 bạn sẽ thấy nhiều game thủ chọn Ánh Sáng hơn, nhưng nếu chỉ có buff 6 Ánh Sáng không thì khả năng chiến thắng của bạn sẽ không cao.

Ở cấp 8, bạn có thể thêm Hộ Vệ, Bí Ẩn, Xạ Thủ hoặc Senna vào cùng Lucian. Nhưng chỉ có 2 trong 4 ý kiến vừa nếu được thêm vào mà thôi. Với Bùa Ánh Sáng, bạn có thể có thêm nhiều lựa chọn cho đội hình của mình hơn và bạn sẽ có những đội hình khá thú vị.

Khi nào thực hiện đội hình Ánh Sáng Linh Hồn:

Đơn giản thôi, bắt đầu với bất kỳ tướng Ánh Sáng nào nhìn thấy và tìm được những trang bị tốt cho Senna và Lucian.

Hướng dẫn build đội hình Ánh Sáng Linh Hồn:

 • Đầu game: Chọn tất cả tướng Ánh Sáng giá thấp và dễ tìm thấy như Nasus, Vayne, Jax và có thể chưa cần up cấp vội nếu bạn có ý định dùng Hyper Roll cho các tướng Ánh Sáng. Sử dụng tướng Ánh Sáng cùng bất cứ buff hiệp lực nào để dành chuỗi thắng từ sớm.
 • Giữa game: Trước khi qua vòng lũ Sói, nếu bạn chưa kiếm được tướng nào 3 sao thì hãy cố roll để có tướng 3 sao trước khi lên cấp 6. Sau đó, quay trở lại việc tiết kiệm tiền để lên cấp và dùng tiền để kiếm Lucian và Yorick.

Mẹo chung đội hình Ánh Sáng Linh Hồn:

 • Giáp Thiên Thần là vật phẩm ưu tiên cho Senna vì nếu có cả hai tướng Linh Hồn trên sân. Lucian có thể sẽ sống thêm được vài giây, mà vài giây đối với một carry chính có thể lật ngược tình thế.
 • Nhớ đặt vị trí của Senna và Lucian để có thể tận dụng buff của Linh Hồn và khả năng của Senna.

Trang bị đề xuất:

 • Lucian: Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ.
 • Senna: Giáp Thiên Thần, Bùa Ánh Sáng.

Đội hình Xạ Thủ Nguyệt Tộc

doi hinh nguyet toc dtcl 101.

Mô tả Xạ Thủ Nguyệt Tộc:

Với việc Nocturne bị nerf, các sát thủ giờ đã không còn xuất hiện nhiều trong meta dù đội hình Sát Thủ vẫn là nguồn sát thương đáng ngại với nhiều đội hình khác. Tuy nhiên, việc Nocturne bị nerf đã khiến nhiều Xạ Thủ có cơ hội tỏa sáng trên sàn đấu.

Kết hợp với các buff hiệp lực cùng với kỹ năng của Twitch và Nguyệt Tộc. Twitch giờ đây có thể trở thành một con quái vật đáng sợ ở cuối game.

Khi nào thực hiện Xạ Thủ Nguyệt Tộc:

Khi nào bạn tìm thấy nhiều Mãnh Thú ở đầu game thì bạn có thể nhớ đến đội hình này vì từ Mãnh Thú chuyển hướng sang đội hình này rất dễ. Nhưng quan trọng hơn bạn cần phải kiếm càng nhiều Găng Đấu Tập, Kiếm BF và Cung Gỗ càng tốt, vì những trang bị hỗ trợ chí mạng là chìa khóa thành công của đội hình này.

doi hinh cung thu dtcl 10.1

Hướng dẫn đội hình Xạ Thủ Nguyệt Tộc

Đầu game: Đầu game bạn hãy bốc các tướng Mãnh Thú, ưu tiên Kog'Maw, Skarner, Rek'Sai và bạn có thể chuyển đổi dễ dàng sang Ngọc và Độc sau này. Bạn có thể kiếm một cái Dao Điện từ sớm cho Kog'Maw để dành chuỗi thắng dễ hơn, hoặc bạn cũng có thể tìm các vật phẩm lý tưởng cho Twitch ngay từ bây giờ.

Giữa game: Trong mid game, bạn nên tìm combo Twitch và Ashe của mình trong khi tiếp tục giữ Skarner ở hàng đầu. Khi lên 7 "tuổi", bạn có thể thêm tướng độc như Mundo và Singed nếu bạn tìm thấy gã ta từ sớm.

Trang bị đề xuất:

 • Twitch: Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ
 • Singed: Quỷ Thư Morello
 • Ashe: Vô Cực Kiếm, Cung Xanh

Đội hình Triệu Hồi Sát Thủ

team trieu hoi dtcl 10.1

Mô tả đội hình Triệu Hồi Sát Thủ:

Các tướng Triệu Hồi và Sát Thủ đã trở thành một phần chính của DTCL mùa 2 và gần như là luôn có đất sống ở tất cả các phiên bản từ lúc mùa 2 ra mắt cho đến giờ. Có khá nhiều biến thể của Triệu Hồi Sát Thủ như đội hình Sát Thủ Triệu Hồi Azir hay Kiếm Khách - Triệu Hồi - Sát Thủ (các đội hình cũ).

Đối với đội hình này, người chơi có thể sẽ có một khoảng thời gian khó khăn để làm chủ tình thế. Nhưng nó sẽ rất hiệu quả khi bạn hoàn thiện được đội hình này, với đội hình Triệu Hồi Sát Thủ trên đây, đơn giản là bạn chỉ cần thêm các tướng Bí Ẩn ở cấp 7 và 8 vào để hoàn thành đội hình của mình.

Khi nào thực hiện Triệu Hồi Sát Thủ:

Đội hình này có thể hoạt động với hầu hết mọi tướng đầu, vì chủ yếu các tướng chính trong đội hình này đều xoay quanh 3 và 4 vàng. Nếu bạn có thể tìm thấy Azir hoặc Qiyana sớm và được nuôi một cách cẩn thận thì bạn có thể chuyển sang late game một cách dễ dàng.

đội hình sát thủ dtcl 10.1

Hướng dẫn build đội hình Triệu Hồi Sát Thủ:

 • Đầu game: Vì bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì ở đầu game cho nên có thể bốc bất cứ thứ gì mà bạn nhìn thấy. Ưu tiên các tướng Rừng và Cá Sấu thì cho phép bạn có buff Cát với Azir, Leblanc thì cho phép bạn build Sát Thủ từ sớm.
 • Giữa game: Lúc này, bạn cần tìm và nuôi Azir và Qiyana vì hai tướng này là hai nhân vật sẽ thúc đẩy sức mạnh ở giữa game. Cũng trong lúc này, bạn cần tìm kiếm Yorick và Annie và duy trì mức tiết kiệm của bạn. Diana cũng như Leblanc là hai tướng có thể giúp bạn tiết kiệm tốt vì giá thấp. Kha'Zix sẽ thay thế Cá Sấu sau này, và những tướng 5 vàng mạnh mẽ như Zed, Lux và Singed sẽ là những tướng phù hợp cho cuối game.

Mẹo chung Triệu Hồi Sát Thủ:

 • Vì Qiyana là một trong những tướng chính của đội hình, hãy tận dụng nguyên tố của cô nàng để kết hợp với những tướng trong team. Ví dụ nếu Qiyana là Lửa thì sẽ kết hợp với Diana hoặc Nước với Thresh...
 • Trong late game, việc phân loại trang bị có thể khó khăn vì các vật phẩm bạn tìm được sẽ quyết định đơn vị nào mà bạn sử dụng. Tuy nhiên bạn cần phải biết những gì nhận được phù hợp nhất với ai để trang bị. Nếu tìm được Giáp Thiên Thần thì ném cho Zed, hoặc nếu có Trượng Thiên Sứ thì đưa cho Kha'Zix là được.
 • Giáp Thiên Thần là một trong những trang bị tốt có thể cho bất cứ đội hình nào. Bạn có thể ghép Giáp Thiên Thần để cho các tướng ở đầu game để có chuỗi thắng và đến cuối game vẫn có thể đưa cho Yorick hoặc Zed

Trang bị đề xuất: 

 • Zed: Giáp Thiên Thần, Dây chuyền chuộc tội, Găng Đạo Tặc
 • Kha'Zix: Trượng Thiên Sứ, Vô Cực Kiếm
 • Qiyana: Thương Shojin, Dây chuyền Iron Solari

Đội hình Nocturne Kiếm Khách

nocturne kiem khach dtcl 10.1

Mô tả đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Đúng là một chiếc "máy xay thịt" vì đội hình này gần như thiên về sát thương và hầu như chẳng có tướng nào làm tanker cả. Nhưng yên tâm vì cả đội hình này sẽ xé nát team địch trước khi chúng kịp phản ứng nếu như bạn có đầy đủ tướng và vật phẩm cần thiết, nhất là với Nocturne và Kha'Zix.

Kết hợp cùng với hiệu ứng Cát, Sát Thủ và Kiếm Khách sẽ tạo nên một lượng sát thương khổng lồ. Hiệu ứng Gió và Bí Ẩn cũng sẽ cho đội hình khả năng né tránh và kháng phép, nhờ đó có thể sống sót lâu hơn.

Khi nào nên thực hiện đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Khi nào bạn kiếm được đủ các tướng chủ lực và đủ Xẻng Vàng và tạo thành Gươm của Vua Vô Danh.

doi hinh sat thuong tot dtcl 923

Hướng dẫn build đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

 • Đầu game: Chơi bất kỳ tướng nào pick được, ưu tiên những tướng 1 - 2 vàng như Diana và Leblanc để họ có thể "cầm hộ" đồ cho Nocturne và Kha'Zix đến khi nào bạn tìm được hai gã sát thủ này.
 • Mid Game: Đến lúc này nếu bạn không có nổi một Gươm của Vua Vô Danh thì vẫn cứ tiếp tục đội hình này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải up lên cấp 8 và cho Aatrox vào đội và sát thủ của bạn sẽ không mạnh lắm. Hoặc bạn có thể chuyển xuống còn 2 Kiếm Khách và xoay đội hình sang Đội hình Triệu Hồi Cát (xem ở dưới).

Mẹo chung đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Cả Nocturne và Kha'Zix đều là những tướng hợp lý để đưa Gươm của Vua Vô Danh vào cho cả hai. Ở cấp 8, bạn có thể thêm Lux hoặc Rek'Sai để có hiệu ứng Thép.

Trang bị cần thiết:

 • Nocturne: Gươm của Vua Vô Danh, Cuồng Đao, Vô Cực Kiếm
 • Kha'Zix: Gươm của Vua Vô Danh, Vô Cực Kiếm, Trượng Thiên Sứ

Đội hình Hộ Vệ Sét

đội hình lửa dtcl mùa 2

Mô tả đội hình Hộ Vệ Sét DTCL 10.1:

Trước đó, bản DTCL 9.24B đã trở thành phiên bản của các Hộ Vệ khi bất kỳ đội hình nào cũng có thể tận dụng các chỉ số mạnh mẽ của các Hộ Vệ. Với khả năng gây dame tốt của các tướng Sét cộng thêm với khả năng khắc phục sát thương team phải nhận và loại bỏ khống chế của các Hộ Vệ, team Hộ Vệ Sét chắc chắn sẽ đưa bạn đến TOP 4 dễ dàng.

Khi nào thực hiện Hộ Vệ Sét 

Việc xoay sở đội hình này đơn giản hơn nhiều so với các đội hình khác. Khởi đầu lý tưởng vẫn là Ornn và Volibear. Các trang bị có thể khá linh hoạt vì các trang bị phòng thủ tốt nói chung có thể sử dụng trên bất kỳ hộ vệ nào, nhưng nên ưu tiên Braum hoặc Nasus.

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ Sét:

 • Đầu game: Nasus hiện tại là một trong những tướng Hộ Vệ tốt nhất ở đầu game để cầm hộ đồ cho Amumu hoặc Malphite. Sau đó nhớ tìm thêm các tướng Sét và Hộ Vệ khác để bắt đầu đội hình.
 • Giữa game: Đến lúc này, bạn chỉ cần tìm tất cả các tướng Hộ Vệ và đồng thời kiếm một hàng sau gây sát thương tốt trước khi bạn tìm thấy Zed. Các lựa chọn có thể là Qiyana, Kha'Zix, Kindred, Azir... Tùy vào những gì bạn nhận được.

Mẹo chung Hộ Vệ Sét:

Đội hình này dựa vào việc sử dụng các tướng Hộ Vệ và Sét ở đầu game. Nếu bạn lên được cấp 9 thì bạn có thể tìm Lux Sét hoặc thay thế Volibear ở cấp 8

Trang bị đề xuất:

 • Zed: Giáp Thiên Thần, Dây chuyền chuộc tội
 • Amumu: Vuốt Rồng, Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư.

Đội hình Cuồng Chiến Cát

doi hinh cuong chien dtcl 10.1

Mô tả đội hình Cuồng Chiến Cát:

Đội hình này sẽ thêm vào 25 dame vật lý cho tất cả các tướng Cuồng Chiến nếu có đủ 6 Cuồng Chiến. Đội hình này chỉ xoay quanh một nhân vật đó là Olaf, đây sẽ là carry chính của team. Trang bị hữu dụng cho team sẽ là Dây Chuyền Iron Solari sẽ có buff các tướng Cuồng Chiến của bạn.

Khi nào thực hiện Cuồng Chiến Cát:

Đội hình này có khởi đầu khá tốt vì bạn sẽ dễ dàng tìm được 3 Cuồng Chiến + Ornn từ sớm để lấy buff Cuồng Chiến + Sét. Một điều quan trọng nữa là bạn cần phải ưu tiên Giáp Lưới và Gậy Quá Khổ để ghép thành Dây Chuyền Iron Solari.

doi hinh cuong chien dtcl 924

Hướng dẫn build đội hình Cuồng Chiến Cát:

 • Đầu game: Khởi đầu lý tưởng nhất vẫn là 3 Cuồng Chiến + 2 Sét, rất dễ kiếm ở đầu game. Nếu bạn còn kiếm được Dây Chuyền Iron Solari sớm thì khả năng có chuỗi thắng sẽ càng cao.
 • Giữa game: Ở cấp 6, bạn nên ưu tiên cho 6 Cuồng Chiến lên sàn nếu đã có đủ và sau đó cho Ornn vào lại sân ở cấp 7 để lấy lại buff Sét. Còn nếu chưa tìm thấy Olaf ở cấp 6 thì bạn có thể cho 5 Cuồng Chiến lên sàn với Ornn để lấy buff Sét, đồng thời roll lấy Olaf ở cấp 7. Lên cấp 8 bạn hãy lấy Kha'Zix với buff Cát.

Mẹo chung của đội hình Cuồng Chiến Cát:

 • Olaf sẽ là tướng muộn của team, nên việc ưu tiên vật phẩm sớm cho gã cũng là điều làm đội hình của bạn chắc chắn hơn. Nhưng việc tạo ra Dây Chuyền Iron Solari sớm cũng sẽ là yếu tố dẫn đội hình của bạn đến với chuỗi thắng ngay cả khi bạn không tìm được đủ đồ cho Olaf.
 • Hãy nhớ đặt vị trí các tướng Cuồng Chiến ở hàng đầu để ngăn các quân địch phối hợp với nhau.
 • Dây Chuyền Iron Solari là một vật phẩm tuyệt vời mà bạn nên ưu tiên và Cờ Zeke's sẽ là vật phẩm bonus nếu bạn có nhiều Đai Khổng Lồ và Kiếm B.F. Để dễ build đồ thì bạn nên ưu tiên Dây Chuyền Iron Solari đầu tiên, sau đó là đồ của Olaf, thêm Dây Chuyền Iron Solari nếu có và cuối cùng hãy nghĩ đến Cờ Zeke's.

Trang bị đề xuất:

 • Volibear: Dây Chuyền Iron Solari x3
 • Olaf: Huyết Kiếm, Cuồng Đao, Dao Câm Lặng
 • Dr Mundo: Cờ Zeke's

Đội hình "Dao Điện" Cung Thủ

đội hình mạnh dtcl 9.25

Mô tả đội hình Hộ Vệ Cung Thủ

Với việc Senna bị nerf ở 9.24B rồi nên đội hình Senna Cung Thủ thực sự không còn ảnh hưởng nhiều đến meta game nữa. Nên đội hình Cung thủ mới sẽ như ở trên đây với 4 Cung Thủ + 4 Hộ Vệ. Trong đó Dao Điện stack chồng lên Ashe sẽ gây sát thương ổn định và buff Ngọc sẽ giúp Taric và Ashe đứng lâu hơn trên sàn.

Khi nào bắt đầu Hộ Vệ Cung Thủ

Dễ thôi, khi nào bạn thấy nhiều cung thủ như Varus, Vayne hoặc Kindred. Có các vật phẩm để build thành Dao Điện càng sớm càng tốt

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ Cung Thủ

 • Đầu game: Bạn chỉ cần mở bát bằng mọi Cung Thủ và Hộ Vệ tìm được, có thể cho Vayne cầm Dao Điện hộ Ashe.
 • Giữa game: Cố gắng có 4 Cung Thủ (cung thủ nào cũng được) và 2 Hộ Vệ cho mid game hoặc 2 Cung Thủ, 2 Hộ Vệ và 2 tướng nâng cấp.

Mẹo chung

 • Trang bị cho đội hình này chỉ có Dao Điện stack cho Ashe, vì các mặt hàng khác có thể rất linh hoạt. Cờ Zeke's cho các Xạ Thủ khác cũng sẽ đỡ cho team và các trang bị phòng thủ cho Hộ Vệ là hợp lý.
 • Đội hình này chắc chắn phải có Tacric và Amumu ở cuối game để đẩy tiềm năng của team lên cao. Và do đó, team cũng phụ thuộc nhiều vào các tướng có chi phí cao hơn các đội hình khác về cuối game.

Trang bị đề xuất:

Ashe: Dao Điện Statikk x3

Đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

team lua dtcl 10.1

Mô tả đội hình đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

Đội hình Pháp Sư trong meta DTCL 10.1 vẫn còn đất diễn, dựa theo những gì ở trên thì bạn có thể sử dụng các tướng như Malphite, Amumu và Nami để giúp các carry chính tỏa sáng. Trong khi đó ở late game, Brand và các Pháp Sư khác có thể sẽ hơi đuối, vậy nên nếu tìm thấy Lux thì bạn đừng nên bỏ qua.

So với 6 Pháp Sư thì đội hình 3 Pháp Sư sẽ linh hoạt hơn nhiều và Brand là carry chính cần có trong bất kỳ đội hình 3 Pháp Sư nào. Hơn nữa khi sử dụng 3 Pháp Sư cũng cho phép bạn có thể cho tướng khác "cầm hộ" đồ cho Brand đến khi nào tìm được hắn.

Khi nào thực hiện đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

Đội hình này có thể build khá dễ và rất linh hoạt. Tuy nhiên Brand thì phải cần nhiều Gậy Quá Khổ để mạnh ở cuối game. Nếu chưa tìm được những tướng cần ở đầu game thì có thể bắt đầu với các tướng nguyên tố Lửa và Nước. Như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng linh hoạt chuyển đội hình hơn.

doi hinh manh nhat dtcl 9.23

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

 • Đầu game: Pick bất kỳ tướng nào bạn thấy để có thể dễ chuyển sang đội hình này. Nhưng nên ưu tiên Vladimir, Syndra, Thresh và Nautilus để lấy 4 Nước từ sớm.
 • Giữa game: Vì đội hình này phụ thuộc nhiều vào carry chính Brand, cho nên đừng tiêu quá nhiều tiền ở đầu và giữa game. Có thể sử dụng các tướng Rừng ở buổi ban đầu và cố gắng giữ các tướng chủ chốt để tạo đội hình cuối game. Đến cấp 7 thì roll để tìm Brand của bạn, lên được 2 sao cho gã thì càng tốt.

Mẹo chung cho đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

Trước khi bạn tìm được Nami, cứ giữ Syndra để giữ 4 buff Nước. Nếu pick được Qiyana Đất thì hãy ghép chung với Taliyah để lấy buff Đất, rất có lợi trong khoảng thời gian đầu đấy.

Trang bị cần cho tướng:

 • Brand: Thương Shojin, Mũ Phù Thủy, Quỷ Thư
 • Amumu: Giáp Thiên Thần

Đội hình Rừng "Roll"

doi hinh dtcl 9.25

Mô tả đội hình Hyper Roll Rừng DTCL 10.1

Lý do khiến các tướng Rừng quay trở lại meta game trong DTCL 10.1 lần này đó là nhờ Neeko đã được buff và cô sẽ rất mạnh nếu lên được 3 sao. Và để tăng cường chống chịu thì bạn nên thêm Leona và sau đó thêm Karma để có buff Ánh Trăng, cũng như thêm một tướng Bí Ẩn khi lên cấp 7 hoặc tăng cường thêm tanker như Malphite hay Amumu.

Khi nào thực hiện Hyper Roll Rừng

Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng Hyper Roll cho đội hình này nếu tìm thấy nhiều tướng Rừng từ sớm và mức cạnh tranh tướng cao. Hoặc tiết kiệm đến vòng Người Đá (Krugs) thì roll nếu như xung quanh bạn chả có ai build rừng cũng được.

Hướng dẫn build đội hình Hyper Roll Rừng

 • Đầu game: Đầu game khá đơn giản, như với bất kỳ đội hình Hyper Roll nào, chỉ cần tìm 3 tướng Rừng và Leona là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm được một mớ kha khá nếu 3 vòng đầu tiên mang lại cho bạn nhiều vàng.
 • Giữa game: Là một đội hình Hyper Roll, bạn nên cố gắng hoàn thiện đội hình của mình và chỉ nên dừng lại ở mức 6 hoặc 7 level. Với 6 slot, bạn có thể build y hệt đội hình ở trên với Rừng, Tự Nhiên, Ánh Trăng và Bí Ẩn. Nếu xông xênh lên cấp 7, chỉ cần tìm thêm Malphite, Amumu để thêm chống chịu còn không thì thêm Nami cũng được.

doi hinh hyperoll dtcl 10.1

Mẹo chung:

 • Vì Neeko là carry chính trong đội hình này, nên bạn hãy đặt vị trí của cô nàng sao cho Karma có thể buff cho Neeko.
 • Trang bị của team này có thể linh hoạt, nhưng tốt nhất hãy ưu tiên Trượng Thiên Sứ và ít nhất 1 vật phẩm gây sát thương cho Neeko, có thể là Quỷ Thư. Cô cần ít nhất 2 trang bị và bạn cần phải kiếm từ sớm.
 • Đối với tướng Bí Ẩn, bạn chỉ cần cho Soraka vào team vì cô là tướng Bí ẩn có giá thấp nhất bằng với Karma. Mà việc tìm được Soraka rất dễ vì trong lúc Hyper Roll kiểu gì bạn chả thấy cô nàng, nhưng nếu tìm được Nami hoặc Janna thì vẫn nên ưu tiên hơn.

Trang bị đề xuất:

 • Neeko: Găng Bảo Thạch, Quỷ Thư, Trượng Thiên Sứ
 • Maokai: Vuốt Rồng, Giáp Thiên Thần

Đội hình 6 Lửa

team lua dtcl 10.1

Mô tả đội hình 6 Lửa:

6 Lửa là một đội hình phổ biến trong DTCL 9.24B và game thủ thường xuyên bị mắc kẹt xung quanh lựa chọn của mình khi có khá nhiều trang bị phòng thủ. 6 Lửa sẽ gây sát thương rất lớn lên đội hình địch, vì vậy nên việc tìm kiếm nhiều trang bị phòng thủ sẽ đảm bảo team 6 Lửa sống đủ lâu để đốt máu kẻ địch

6 Lửa vẫn là một đội hình hoàn chỉnh và mạnh trong phiên bản DTCL 10.1 lần này. Nhưng đội hình này không có nhiều thay đổi so với phiên bản DTCL 9.24 trước đó, các đội hình khác có thể mạnh hơn team này và việc Amumu bị nerf cũng khiến cho team này trở nên yếu hơn một chút.

Nếu bạn quyết định sử dụng 6 Lửa theo đội hình trên đây thì có thể sử dụng vật phẩm mới là Kiên Định Cự Thần (Titan’s Resolve) để làm vật phẩm đốt máu team địch.

Khi nào bắt đầu 6 Lửa:

Khi nào bạn tìm thấy nhiều trang bị phòng thủ tốt, hoặc có thể tìm thấy được những tướng Lửa từ sớm như Kindred, Varus, Diana và Zyra.

đội hình lửa dtcl 10.1

Hướng dẫn build đội hình 6 Lửa:

 • Đầu game: Ở giai đoạn đầu game, Nasus hoặc bất kỳ Hộ Vệ nào đều có thể giúp ích cho team khi hoàn toàn có thể cầm hộ đồ cho Amumu. Cố gắng để có 3 Lửa từ sớm và bắt đầu giành chiến thắng.
 • Giữa Game: Vào giữa game, bạn chắc chắn phải có combo Kindred + Varus vì combo Xạ Thủ này sẽ giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng trong suốt mid game. Tiếp tục sử dụng hàng đầu toàn Hộ Vệ và bắt đầu đưa vào các tướng chủ chốt trong team.

Mẹo chung đội hình 6 Lửa:

 • Vì đội hình này sẽ dựa vào chuỗi thắng là nhiều, nên bạn có thể sớm build được những món hàng tốt như Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư hoặc Dây chuyền Iron Solari. Tất cả các trang bị này đều là trang bị tốt ở cuối game và có thể dành cho bất kỳ tướng nào dù bạn không tìm được các tướng Lửa.
 • Amumu chắc chắn là một trong những thành viên chính của "công trình" này. Cho nên, chuỗi thắng sẽ là thứ mà bạn cần phải có. Lên nhanh đến level 8 và bốc các tướng huyền thoại sẽ giúp bạn lên được TOP 2 hoặc TOP 3.
 • Ở giữa game, hãy linh hoạt với các tướng mà bạn có thể thấy như Bóng Tối hoặc 4 Xạ Thủ. Như vậy bạn có thể dễ dàng chuyển sang 6 Lửa. Đừng cố nuôi các tướng mà bạn cảm thấy không quan trọng trong đội hình vì nó có thể ảnh hưởng đến quỹ tiền của bạn.

Trang bị cần thiết:

 • Amumu: Vuốt Rồng, Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần
 • Kindred: Trượng Thiên Sứ, Dây chuyền Iron Solari
 • Annie: Giáp Thiên Thần

Đội hình "Cầu Vồng" Lux

doi hinh manh dtcl 10.1

Mô tả đội hình Hộ Vệ - Bí Ẩn - Lux:

Đội hình này tương tự như nhiều đội hình trước, sử dụng những khởi đầu tốt để chuyển sang đội hình cuối game mạnh. Đội hình này sử dụng các kỹ năng của Hộ Vệ có giá cao ở cuối game như Taric, Malphite, Amumu cùng với tướng Bí Ẩn để bảo vệ carry chính là Lux.

Với sự nhấn mạnh về các Hộ Vệ giá cao ở late game và sự xuất hiện của các tướng Bí Ẩn. Sẽ hơi khó để bạn có một lực lượng gây sát thương tốt trừ khi bạn có khả năng xoay sở đội hình tốt về tướng và các trang bị ở giữa game để có thể đưa bạn qua giai đoạn đầu và giữa game.

Khi nào bắt đầu Hộ Vệ - Bí Ẩn - Lux:

Đội hình này khá khó để có một lực lượng tốt ban đầu vì các tướng chủ lực đều ở cuối game. Nhưng nói chung, nếu bạn có một khởi đầu tốt và có thể kiếm được nhiều vàng mà không mất nhiều máu thì có thể tìm cách thử build một team dựa trên Lux.

Khi bạn rush nhanh lên level 8, bạn nên có một kế hoạch dự phòng như tìm kiếm Singed hoặc Zed. Nhưng nếu tìm thấy một Lux phù hợp thì đó là lúc mà bạn nên để ý đến đội hình này.

doi hinh anh trang dtcl 10.1

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ - Bí Ẩn - Lux:

 • Đầu game: Ngay cả khi đã bị nerf, Zyra vẫn là một tướng mà bạn nên ngắm đến để giữ Quỷ Thư Morello, và Braum hoặc Nasus sẽ là hai tướng tuyệt vời để giữ Áo Choàng Gai lên sớm để giành chiến thắng.
 • Sau lúc này, bạn có thể tìm thêm các tướng Nước hoặc Lửa hoặc bất kỳ sức mạnh tổng hợp từ Hệ Tộc nào có thể giúp bạn dành chiến thắng mà bạn không cần phải roll quá nhiều.
 • Giữa Game: Lúc này, bạn không chỉ nên cố gắng có sớm 4 Hộ Vệ như ở trên hình mà còn cần phải có các tướng gây sát thương tùy thuộc vào vật phẩm mà bạn có. Ví dụ, bạn có Trượng Thiên Sứ - bốc Kindred, nếu có Thương Shojin - bốc Brand hoặc Azir.
 • Nói chung, khoảng thời gian này sẽ khá phụ thuộc vào nhiều vật phẩm mà bạn đang có, đồng thời cũng cần sử dụng những tướng mà có thể có buff hiệp lực với các Hộ Vệ.

Mẹo chung đội hình Hộ Vệ - Bí Ẩn - Lux:

 • Vì đội hình này đa số các tướng chính đều xuất hiện ở late game, nên việc sử dụng Hộ Vệ trong giai đoạn đầu sẽ dễ dàng giúp bạn chuyển đổi sang Hộ Vệ ở cuối game. Tuy nhiên, vì đội hình này đòi hỏi bạn phải có khá nhiều vàng để lên cấp 8 từ sớm. Điều quan trọng là bạn cần phải sử dụng nhiều tướng và vật phẩm phù hợp để có hiệu quả ở giữa game.
 • Cái hay của đội hình này là bạn có thể sử dụng Lux ở nhiều nguyên tố khác nhau mà vẫn hiệu quả. Nên ưu tiên Lux Lửa, Gió, Nước hoặc Bóng Tối đều tuyệt vời. Trong khi Lux Băng, Ánh Sáng và Lux Rừng không mạnh bằng nhưng nếu không có những lựa chọn bên trên thì bạn bốc những Lux này cũng được.
 • Nếu bạn đủ may mắn và có Sự trợ giúp của Neeko, hãy ưu tiên cho Lux và Amumu. Những tướng phần lớn sẽ cầm trang bị trong team và sau đó còn Sự trợ giúp của Neeko thì hãy cho Taric hoặc Nami.
 • Cuối cùng, bạn có thể thấy ở trên chỉ có 7 slot và để trống slot thứ 8 vì nó còn phụ thuộc vào bạn tìm thấy Lux gì, nếu là Bóng Tối - bốc Master Yi, Sion hoặc Kindred.

Trang bị để xuất:

 • Amumu: Vuốt Rồng, Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần
 • Lux: Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư, Trượng Thiên Sứ

Đội hình Triệu Hồi Bóng Tối

đội hình triệu hồi bóng tối

Mô tả đội hình Triệu Hồi Bóng Tối:

Triệu Hồi Bóng Tối bắt đầu thấy ít Triệu Hồi Sư hơn và nhiều Senna hơn kể từ khi cô nàng xuất hiện. Nhưng ở phiên bản DTCL 9.24B cô nàng đã bị nerf khi buff sát thương cho đồng minh đã giảm từ 25/45/75 xuống còn 15/30/55. Và rất có thể Bóng Tối sẽ kết hợp với Triệu Hồi Sư nhiều hơn.

Có 3 Bóng Tối thì Kindred sẽ cho lượng sát thương tối đa. Cô có thể thua những đội hình mạnh về cuối game trừ khi bạn lên được 3 sao cho Kindred. Triệu Hồi Sư, Lửa và Xạ Thủ đều được sử dụng để tăng cường sát thương cho Kindred của bạn, carry chính.

Khi nào thực hiện đội hình Triệu Hồi Bóng Tối:

Kindred sẽ cần cả Trượng Thiên Sứ và Mũ Phù Thủy, nếu không tìm được đồ cho Kindred thì bạn không nên nhắm đến đội hình này. Có nhiều Nước Mắt Nữ Thần là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn có thể có chuỗi thắng nếu build Trượng Thiên Sứ hoặc Thương Shojin cho Malzahar.

Hướng dẫn build đội hình Triệu Hồi Bóng Tối:

Đầu game: Bạn có thể bắt đầu với khá nhiều Hệ/Nguyên Tố như Ánh Sáng, Lửa, Xạ Thủ hoặc thậm chí là Rừng. Các tướng Lửa có thể sẽ giúp có sát thương cao khi pick Varus và Kindred từ sớm, trước khi bạn tìm thấy những tướng Bóng Tối và phần còn lại của đội hình.

Giữa game: Đến lúc này, bạn hãy cố gắng pick đủ các tướng Bóng Tối để có buff 3 Bóng Tối cùng với các buff Lửa và Xạ Thủ. Bạn có thể chọn Annie hoặc Yorick trước khi bạn tìm thấy tướng có thể thay thế Zyra. Nếu lên cấp 7, bạn có thể bỏ Varus và cho Nautilus và Thresh cho đến khi đạt đến cấp 8.

Mẹo chung:

 • Ưu tiên tìm 3 sao cho Kindred, Malzahar và Sion trước. Các tướng 3 sao sẽ bắt buộc phải ưu tiên cho lên sàn trước, Ưu tiên các vật phẩm cho Kinderd vì cô nàng sẽ mạnh nhất ở giữa game. Nhưng nếu bạn tìm thấy nhiều vật phẩm dành cho các tướng khác thì hãy đặt cho những tướng phù hợp nếu tướng đó đã gần đạt 3 sao.
 • Mặc dù những trang bị chủ lực trong đội hình của bạn đều thiên về tấn công. Tuy nhiên hãy thăm dò đội hình của bạn và nếu cần thì hãy build Ma Vũ hoặc Vuốt Rồng.
 • Để linh hoạt hơn thì bạn cũng có thể cho Master Yi và Nami vào sân thay cho Thresh hoặc Sion nếu bạn không tìm thấy hai tướng này.

Trang bị đề xuất cho Triệu Hồi Bóng Tối:

 • Kindred: Trượng Thiên Sứ, Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Malzahar: Thương Shojin

Đội hình Mãnh Thú Hyper Roll DTCL 10.1

hyperroll 10.1

Mô tả đội hình Mãnh Thú Hyper Roll:

Mãnh Thú đã trở lại và có khi rất lợi hại gấp nhiều lần so với trước. Bằng cách sử dụng các vật phẩm như Bùa Đỏ và Tia Sét Ionic, đội hình này hoàn toàn nhờ vả vào nội tại của Mãnh Thú. Ở cấp 7, bạn chỉ cần roll các tướng tốt nhất có thể, nếu lên được cấp 8 thì hãy thêm tướng Bí Ẩn. Ưu tiên lên 3 sao cho Kog'Maw và Skarner.

Khi nào thực hiện Mãnh Thú Hyper Roll:

Khi nào bạn thấy nhiều Mãnh Thú sớm là được, nhớ xem xung quanh có ai cũng build Mãnh Thú không nhé. Nếu thấy thì hãy roll từ sớm để lên sao cho các Mãnh Thú nhé.

Hướng dẫn build Mãnh Thú Hyperroll:

 • Đầu game: Mãnh Thú hoàn toàn có thể tạo ra một khởi đầu rất tuyệt vời cho đội hình của bạn. Bùa Đỏ là một vật phẩm tuyệt với với buff nội tại của Mãnh Thú. Đó cũng là một trang bị dễ kiếm ở đầu game, nhiêu đó thôi bạn đã có chuỗi thắng ở đầu game rồi.
 • Giữa game: Sau khi hyper roll, bạn nên trở lại tiết kiệm tiền để tìm các tướng Độc và Ngọc để hoàn thành đội hình của bạn.

manh thu dtcl 10.1

Mẹo chung Mãnh Thú Hyperroll:

 • Đội hình này chỉ hoạt động tốt nhất khi bạn có thể nuôi ít nhất 1 tướng lên 3 sao, vì thế nên bạn chỉ nên nhắm đến đội hình này nếu có một khởi đầu tốt với nhiều Mãnh Thú. Nếu không thấy nhiều tướng mình cần thì nên chuyển đội hình khác.
 • Bạn có thể nuôi Warwick hoặc Rek'Sai tùy vào những gì mà bạn tìm được. Nếu bạn nuôi Rek'Sai thì hãy cho Nocturne vào sân khi bạn lên cấp 7.

Trang bị đề xuất:

 • Kog'Maw: Vọng Âm Luden, Giáp Thiên Thần
 • Skarner: Giáp Máu Warmog, Tia Sét Ionic
 • Singed: Quỷ Thư

Đội hình "Nhà Giả Kim thứ 8"

chơi Đấu Trường Chân Lý

Mô tả đội hình Nhà Giả Kim thứ 8

Cái khó của đội hình này là bạn cần phải lập kế hoạch cho khoản tiền tiết kiệm của bạn để đảm bảo bạn đạt cấp 8 trước khi gặp Chim Biến Dị (Raptors), đó là khoảng vào round 4-6. Và trước khi những đối thủ của bạn pick về những tướng 5 vàng.

Nhưng nếu đã hoàn thiện đội hình với những thành viên ở trên hình thì... he he, nó sẽ phá hủy mọi đội hình khác một cách dễ dàng. Và nếu Qiyana thuộc Nguyên tố Nước thì team này sẽ còn mạnh hơn.

Khi nào thực hiện Nhà Giả Kim thứ 8

Đội hình này chơi an toàn nhất khi bạn có một khởi đầu tốt cho đến giữa game và bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền mà không bị mất máu. Còn nếu chẳng may bạn trên đà thua cuộc chỉ vì hoàn thiện đội hình này thì nó cũng đáng để bạn mất máu và lật kèo về sau.

đội hình sát thủ đấu trường chân lý

Hướng dẫn đội hình Nhà Giả Kim thứ 8

 • Đầu game: Tìm bất cứ tướng nào bạn có thể chơi, chỉ cần build đội hình đầu game sao cho mạnh nhất có thể mà không tốn nhiều vàng.
 • Giữa game: Tìm các tướng có thể sử dụng tốt vật phẩm của Singed và Zed, đồng thời tìm kiếm các tướng triệu hồi và sát thủ như Kha'Zix và Yorick để đưa vào team.

Mẹo chung:

 • Zed, Singed và Nami là những tướng 5 vàng rất quan trọng cho đội hình này ở cuối game. Và Sự trợ giúp từ Neeko là vật phẩm sẽ giúp ích rất nhiều.
 • Nếu bạn up lên cấp 8 với hơn 30 vàng trước khi gặp Chim Biến Dị, có thể lên cấp sớm và roll sớm để đảm bảo cơ hội tìm thấy các đơn vị này tốt hơn.
 • Nếu không thấy Yorick xuất hiện thì bạn có thể thay bằng Annie, cũng như bạn có thể thay Soraka cho Janna. Nếu quyết định lấy Yorick và Soraka, bạn có thể lấy Xẻng Vàng và biến Zed thành một tướng Ánh Sáng với Bùa Ánh Sáng đi kèm với Vuốt Rồng và Ma Vũ Song Kiếm, như vậy là có thêm buff 3 Ánh Sáng.
 • Ngoài ra, Zyra sẽ là một vị tướng thích hợp để cầm hộ đồ cho Singed trước khi bạn tìm thấy gã.

Trang bị yêu cầu:

 • Singed: Ma Vũ, Vuốt Rồng, Quỷ Thư.
 • Zed: Ma Vũ, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội.

Với những thay đổi nhất định trong bản cập nhật DTCL 10.1, những đội hình ở trên đây có phần khó xây dựng hơn so với những phiên bản trước đây khi đa số đều sử dụng những tướng ở cuối game mới có thể hoàn thiện đội hình của mình.

Thứ Tư, 15/01/2020 15:35
4,6215 👨 885.028