Top 5 đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân Lý 9.20

Liên tục những bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý và liên tục có nhiều thay đổi cho các vị tướng của trong game. Kèm theo đó là những gương mặt mới khiến meta game thay đổi.

Phiên bản Đấu Trường Chân Lý 9.20 lần này không có thêm những gương mặt mới hay trải nghiệm về những vũ khí mới. Nhưng sẽ có nhiều thay đổi về buff và nerf trang bị, mặc dù vậy nhưng meta game vẫn sẽ bị đảo lộn. Nếu bạn muốn có thêm một vài lựa chọn build đội hình mạnh DTCL 9.20 thì hãy tham khảo thêm những team dưới đây nhé.

Top đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý 9.20 

Đội hình "Bức Tường"

doi hinh dtcl 9.20

Mô tả đội hình:

Đội hình này đúng là một bức tường theo nghĩa đen, một team thiên về phòng thủ nhất từng tồn tại trong Đấu Trường Chân Lý.

Khi nào thực hiện: 

Khi nào bạn tìm đủ Giáp lưới để làm thành Giáp Gai

Hướng dẫn build đội hình:

 • Đầu game: Hiệp Sĩ Quý Tộc hoặc một số Hóa Hình sẽ là những lựa chọn tốt cho đội hình này buổi ban đầu.
 • Giữa Game: Cố gắng roll sau cấp 7 để tìm được những tướng 4 vàng, sau đó bạn có thể có đủ hàng công với Hộ Vệ và nhận thêm buff Rồng.

Mẹo Chung:

 • Pantheon 2 sao hoàn toàn có thể thay thế Shyvana làm carry chính
 • Lời thề Hiệp Sĩ, Giáp Gai và Giáp Máu Warmog đều là những vật phẩm nên ưu tiên cho đội hình.

Vật phẩm nên trang bị cho tướng: 

 • Shyvana: Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Gai
 • Aurelion Sol: Cung Ánh Sáng, Quỷ Thư Morello

Đội hình Varus Grand Magus

Doi Hinh DTCL 9.20

Mô tả đội hình:

Đội hình này sử dụng Yuumi để biến Varus thành một Pháp Sư. Việc trở thành một Pháp Sư sẽ cho phép Varus tạo ra gấp đôi lượng mana và phát huy hiệu quả một cách nhanh chóng.

Khi nào thực hiện: 

Đội hình này dễ build và bạn có thể thực hiện được ở mọi quãng thời gian trong trận đấu.

Hướng dẫn build đội hình:

 • Đầu game: Lấy toàn bộ Varus đầu game và bạn có thể mix gã với Hiệp Sĩ hay Quý Tộc
 • Giữa Game: Lúc này 4 Hiệp Sĩ và 2 Cung Thủ sẽ là một bước chuyển rất tốt ở giữa game

Mẹo chung: 

 • Bao Tay Sức Mạnh là một trang bị quan trọng với Varus, có nó gã có thể giữ được máu và gây nhiều sát thương hơn.
 • Có rất nhiều hiệp lực trong đội hình này, cho nên hãy chắc chắn rằng bạn hãy đưa các hiệp lực này lên sàn đấu vì sẽ mất một lúc để hoàn thành đội hình của mình.

Vật phẩm phù hợp nhất cho tướng:

 • Varus: Mũ Phù Thủy của Rabadon, Yuumi
 • Sejuani: Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chuộc Tội

Đội hình Hoang Dã - Akali

doi hinh dtcl 9.20 akali hoang da

Mô tả đội hình:

Ở Patch 9.19, Akali đã được buff thêm sức mạnh và với trợ giúp của các vật phẩm mới khiến cô nàng càng thêm mạnh mẽ. Giờ trong DTCL 9.20, Akali chỉ mất chút tốc độ đánh và 5% cơ hội chí mạng từ 3 buff và 25% sát thương chí mạng từ Vô Cực Kiếm.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tăng cơ hội chí mạng của Akali lên 65% (60% với ba Vô Cực Kiếm và thêm 5% với buff từ 3 Sát Thủ). Khiến cơ hội chí mạng của cô nàng tăng lên 90%. Ngoài ra có cả buff Hoang Dã nên Akali có thể gây sát thương xuyên qua cả Ma Vũ Song Kiếm.

Hướng dẫn build đội hình:

Bạn không thể nào thay đổi bất kỳ tướng nào vào vị trí của Pyke trong đội hình này. Và đừng có roll trước level 7 nếu bạn không lên được 2 sao cho Nidalee và Warwick và nên tập trung thu thập Găng Đấu Tập ở giai đoạn này, hoặc trước nữa thì càng tốt.

Đội hình Hoang Dã - Akali cấp 5

Trên đây là đội hình tốt nhất bạn có ở cấp 5 cho team này. Bạn có thể đeo cho Zed các vật phẩm nhưng đừng lãng phí build vật phẩm cho Zed khi mà bạn không thể sử dụng chúng ở cuối game. Vì khi bạn kiếm được Akali và Gnar ở cấp 7, bạn có thể bán Zed đi và đưa Gnar, Akali và cả Vi hoặc Jayce vào, thích hợp nhất là Jayce.

Ưu điểm: Dame cao, bao gồm Hiệp Sĩ, Quý Tộc, Yordle. Chống lại được Ma Vũ Song Kiếm nhờ buff Hoang Dã. Cũng tốt với những đội hình dựa nhiều vào vật phẩm ( Vayne, Draven, Katarina carry chính) nhờ vào buff của Hextech.

Mức độ bảo vệ trung bình/cao nhờ vào 2 Đấu Sĩ và 3 Hóa Hình. Gnar có thể sẽ không có tác dụng ở một số thời điểm với vật phẩm phù hợp. Tốt nhất là bạn nên đeo cho Gnar Giáp Máu Warmog, Ma Vũ Song Kiếm và Vuốt Rồng.

Ngay cả khi bạn chỉ lên đồ cho Akali, bạn vẫn sẽ không mất bất kỳ sức mạnh nào. Bạn vẫn có một đội hình sát thương cao và mức độ thủ trung bình đủ để tiến vào được TOP 4. Những vật phẩm khác sẽ tăng cơ hội chiến thắng của bạn trong trò chơi.

Nhược điểm: Vì Akali là carry chính gây sát thương, nên nếu bị Ma Vũ Song Kiếm hoặc Hextech buff hay là ăn một hit từ Aurelion Sol có Găng Bảo Thạch thì rất có thể bạn sẽ thua vòng đấu đó.

Đội hình Đấu Sĩ - Xạ Thủ

Doi hinh dau si xa thu dtcl 9.20

Mô tả đội hình:

Một trong những đội hình tốt nhất đang được đánh giá rất cao. Đã từng được sử dụng trong bản 9.19 DTCL ở cấp cao nhất. Đội hình này có nguyên tắc build tương tự như các đội hình Hiệp Sĩ.

Trong khi các Đấu Sĩ có nhiều thời gian cầm cự với thanh HP khổng lồ thì Jinx và Lucian đi đập kẻ địch với Cung Xanh và Vô Cực Kiếm. Đội hình này cũng có khống chế rất mạnh so với đội hình Akali ở trên.

Hướng dẫn build đội hình: 

Không có đủ 6 Đấu Sĩ và 2 Xạ Thủ thì đội hình này sẽ không giúp bạn tiến xa được. Bạn không thể leo lên được TOP 4 với buff 4 Đấu Sĩ, cho nên việc cân bằng đội hình quan trọng hơn là việc phải lên được 3 sao.

Bạn phải có ít nhất một Cung Xanh và một Vô Cực Kiếm, trang bị thứ 3 có thể là Găng Đạo Tặc. Cung Ánh Sáng sẽ là một đối trọng tuyệt vời cho Akali và Aurelion Sol và nó phải là trang bị ưu tiên hàng đầu của bạn sau khi đã có Cung Xanh và Vô Cực Kiếm.

Không bắt buộc bạn phải thắng trận sớm, việc thu thập Kiếm BF, Găng Đấu Tập và Cung Gỗ sẽ quan trọng hơn là việc có lượng máu cao. Để bắt đầu game sớm với Tristana và Lucian, bạn nên sử dụng vật phẩm trên Tristana theo cách ở trên cho đến khi nào bạn tìm thấy Jinx. Lúc ấy bạn đừng ngại bán Tristana đi và đừng có roll trước khi lên cấp 8 nhé.

 • Ưu điểm: Cực mạnh, có nhiều tùy chọn chống chịu, không khó để build.
 • Nhược điểm: Phụ thuộc nhiều vào vật phẩm, chỉ có 2 carry gây sát thương chính.

Đội hình Đế Chế - Hiệp Sĩ - Ác Ma

Đội hình Hiệp Sĩ

Mô tả đội hình:

Cơ hội tìm thấy những tướng 5 vàng đã được tăng từ 5% lên 8% bắt đầu từ level 8 trở lên trong bản cập nhật 9.20 lần này. Nhờ đó, cơ hội để bạn hoàn thành đội hình này sẽ nhiều hơn. Bạn có thể dễ dàng khi kiếm được Swain và 4 Đế Chế ở cấp 8 và có cho mình 3 carry.

Hướng dẫn build đội hình:

Bắt đầu sớm với Vayne, Lucian, Garen và Darius/Mordekaiser. Đeo trang bị cho Vayne hoặc Lucian. Đừng tiêu nhiều vàng, lên 2 sao cho Darius, Garen và Mordekaiser cho đến khi nào lên được cấp 7.

Lên cấp 7 bạn hãy roll và tìm Draven, Sejuani và Kindred. Đừng cố lên 2 sao cho Draven nếu bạn muốn tìm Swain ở cấp 8. Nếu bạn không thể build hoặc tìm được Lời thề Hiệp Sĩ thì sẽ không được thêm gì nếu lên cấp 9, chỉ cần chơi cùng 4 Hiệp Sĩ.

Bạn hãy ghép sớm đồ mana trên Katarina thay vì cho cô Găng Tay Đạo Tặc, cô nàng sẽ ulti nhanh hơn. Với kỹ năng buff của cô nàng cũng đủ để giết toàn bộ tuyến sau của địch mà không cần thêm bất kỳ vật phẩm tấn công nào. Trong khi Draven đang quẩy nát hàng trước thì Katarina sẽ quét sạch tuyến sau.

Điều này có thể thực hiện được khi bạn đang ở cấp 7. Thay vì lãng phí buff Đế Chế cho Darius, bạn có thể sử dụng Garen và để lại buff cho Katarina hoặc Draven.

Đội hình đế chế dtcl 9.20

Như mình đã nói ở trên, nếu bạn không tìm thấy Lời thề của Hiệp Sĩ, bạn có thể hoàn thành đội hình của mình ở cấp 8. Bạn sẽ chỉ giảm 35 sát thương từ bất kỳ nguồn sát thương nào thay vì giảm 65 ở Hiệp Sĩ. Một khác biệt lớn nhưng không áp dụng cho một đội hình Tier A. Thêm nữa, bạn có thể sử dụng Poppy cho đến khi nào bạn tìm thấy Kayle.

doi hinh de che dtcl

Ưu điểm: Draven và Katarina nhanh hơn Vayne rất nhiều về việc "đâm chém". Draven thì sẽ khó chết sớm với buff của Hiệp Sĩ và Giáp Thiên Thần. Với buff của Ma, bạn sẽ bắt đầu vòng 1-0 sớm hơn đối thủ của mình. Swain cũng khó đối phó với buff của Hiệp Sĩ và Đế Chế, cho nên Draven của bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn ngay cả khi gặp chuyện.

Nhược điểm: Đội hình này phụ thuộc nhiều vào việc tìm kiếm Swain và ít nhất Draven 2 sao. Team của bạn sẽ không mạnh lắm nếu chưa tìm được hai tên này. Bạn sẽ chỉ có Katarina và Swain để chống lại các Yordle và Draven thì đối đấu với tướng Rồng. Cần thêm một vị trí tốt để chống lại đội hình có Akali.

Chỉ cần bạn thường xuyên ghé thăm Quantrimang thì sẽ luôn luôn có thông tin cập nhật về Đấu Trường Chân Lý và các đội hình mạnh nhất theo từng phiên bản. Ngoài ra còn có thêm các thông tin về bản cập nhật và các sự kiện diễn ra trong game.

Chủ Nhật, 13/10/2019 20:48
4,698 👨 279.171