Thủ thuật ẩn hiện thanh công cụ Ribbon trong Word 2013

Xử lý tài liệu văn bản nhanh hơn

Thanh công cụ Ribbon trong Microsoft Office khá hữu ích, giúp người dùng dễ dàng thao tác truy cập các tính năng. Điểm đáng nói là Ribbon chiếm rất nhiều không gian trên màn hình, khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi xử lý văn bản. Tuy nhiên đừng lo lắng quá, bạn có thể để ẩn Ribbon trong trường hợp không cần thết hoặc hiện Ribbon nếu cần.

Ẩn hiện ribbon

Khi Ribbon được thu nhỏ, trên màn hình chỉ có tên của Tab được hiển thị. Bạn có thể click vào tên Tab đó để thả Tab.

Để thu nhỏ (minimize) hoặc phóng to (maximize) Ribbon, chỉ cần kích đúp chuột vào bất kỳ tên Tab nào đó. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1 trên bàn phím.

Phóng to, thu nhỏ ribbon

Một tùy chọn khác là bạn ấn chuột phải vào bất kỳ tên Tab nào. Nếu Ribbon hiện tại đang được thu nhỏ (minimize), trên Menu cửa sổ popup bạn đánh dấu tích vào tùy chọn Collapse the Ribbon. Để phóng to Ribbon lần nữa, bạn bỏ dấu tích ở tùy chọn Collapse the Ribbon.

Collapse the Ribbon

Khi Ribbon được phóng to, bạn sẽ nhìn thấy mũi tên chỉ lên ở góc bên phải Ribbon. Click vào mũi tên để thu nhỏ Ribbon.

Click mũi tên

Để truy cập vào một Tab khi Ribbon thu nhỏ, bạn chỉ cần click vào đó. Sau khi bạn chọn tùy chọn này, thanh Ribbon sẽ được thu nhỏ lần nữa.

Thu nhỏ ribbnon

Nếu muốn phóng to Ribbon một tab có Ribbon thu nhỏ, click vào biểu tượng hình đinh bấm ở góc bên trái Ribbon, hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + F1.

Biểu tượng đinh bấm

Tham khảo thêm:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 06/01/2016 10:26
4,52 👨 18.881
0 Bình luận
Sắp xếp theo