Huawei có thể cài sẵn 70 app Android phổ biến cho các điện thoại mới?

Do tác động từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ - Trung Quốc, Mate 30 - dòng sản phẩm flagship hàng đầu của Huawei ra mắt trong năm 2019 đã trở thành mẫu điện thoại đầu tiên đánh dấu sự biến mất của tất cả các dịch vụ Google trên smartphone mang thương hiệu Huawei. Mọi chuyện nhiều khả năng vẫn sẽ không có gì thay đổi trên các mẫu P40 và P40 Pro sắp ra mắt. Tuy nhiên, việc thiếu vắng ứng dụng Google không có nghĩa là các ứng dụng Android cũng sẽ biết mất trên điện thoại Huawei.

Theo báo cáo từ một số nguồn đáng tin cậy (MobilTelefon và Telegram), Huawei đang lên kế hoạch cài đặt sẵn 70 ứng dụng Android phổ biến nhất trên các mẫu điện thoại tương lai của mình.

Huawei

Về lý thuyết, bạn sẽ không thể cài đặt Google Play Store trên điện thoại Huawei kể cả sau khi lệnh cấm hợp tác giữa 2 công ty có hiệu lực. Nhưng trên thực tế, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng Android trên nền tảng này bằng cách tải file APK về thiết bị. Tất nhiên làm như vậy sẽ mất khá nhiều thời gian, và dự định cài đặt sẵn các ứng dụng Android phổ biến trên thiết bị mới xuất xưởng để người dùng không phải tốn công sức tải file APK là cách làm không có gì sai của Huawei, đồng thời còn cho thấy họ thực sự quan tâm đến trải nghiệm của người dùng.

Tuy nhiên, phần lớn các ứng dụng Android phổ biến nhất đều dựa vào Google Play Services để hoạt động ổn định. Trong khi điện thoại Huawei lại không có dịch vụ trên, điều này sẽ khiến một số ứng dụng Android hoạt động ở quy mô hạn chế tính năng, ảnh hưởng đến trải nghiệm chung.

Một vấn đề khác cần nói tới là việc một lượng lớn ứng dụng được cài đặt sẵn sẽ tiêu tốn khá nhiều tài nguyên bộ nhớ, trong khi không chắc người dùng thực sự muốn sử dụng chúng. Do đó, Huawei nên tích hợp thêm tính năng cho phép xóa các ứng dụng cài đặt sẵn này, thay vì coi chúng như là các bloatware.

Suy cho cùng đây mới chỉ là tin đồn, do đó vẫn còn nhiều dấu hỏi lớn cần được giải đáp. Hãy cùng chờ đợi những thông báo chính thức từ phía Huawei.

Thứ Ba, 18/02/2020 23:39
31 👨 300
0 Bình luận
Sắp xếp theo