Cẩn thận bị lừa khi nộp đơn xin việc trực tuyến

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo những người đang có nhu cầu tìm việc hãy cẩn thận khi gửi hồ sơ và lý lịch trích ngang (CV) tới địa chỉ website hoặc tổ chức tuyển dụng trực tuyến.

Bởi đó rất có thể đó chỉ là những website và tổ chức tuyển dụng giả mạo được dựng nên nhằm mục tiêu ăn cắp thông tin cá nhân để sử dụng vào mục đích lừa đảo. Mới đây các cơ quan chức năng của Anh đã phát hiện một vụ việc như thế. Đã có tổng cộng 107 người gửi CV đến cho đối tượng lừa đảo.

Đáng chú ý trong số những CV được gửi đến cơ quan chức năng xác định có tới 61 chiếc chứa đầy đủ thông tin cần thiết giúp kẻ lừa đảo có thể mở được thẻ tín dụng (credit card) ở Anh. Qua đó giúp tin tặc thoải mái ăn cắp tiền trong khi đó các nạn nhân của vụ lừa đảo là người phải trả những khoản tiền đó.

Hội đồng tư vấn bảo hiểm thông tin (IAAC) Anh cho biết iProfile – đối tượng chủ mưu vụ lừa đảo trên – còn bỏ chi phí đăng quảng cáo tuyển dụng những công việc rất hấp dẫn với mức lương cao trên những tờ báo lớn nhằm thu hút những người đang có nhu cầu.

Tôi xin nói thẳng là nhiều người đã quá mù quáng khi gửi CV đi mà không nghĩ đến hậu quả rằng CV của họ có thể rơi vào tay của những kẻ lừa đảo,” Neil Fisher – chuyên gia của IAAC – nhận định.

Chúng tôi khuyến cáo mọi người không nên đưa những thông tin cá nhân của mình lên Internet bởi tin tặc hoàn toàn có đủ khả năng thu thập những thông tin đó và sử dụng để giả mạo danh tính của họ và thực hiện các thủ đoạn lừa đảo”.

Thứ Tư, 22/10/2008 08:52
31 👨 699
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp