Nước tiểu và 10 công dụng tuyệt vời cứu rỗi toàn nhân loại khiến bạn bất ngờ

Không đùa đâu, nước tiểu thực sự là nguồn “tài nguyên” có rất nhiều công dụng, thậm chí với các nhà khoa học nó còn có tiềm năng vô hạn. Dưới đây là những điều “phi thường” mà nước tiểu, thứ luôn được coi là đồ bỏ đi làm được chắc chắn sẽ khiến các bạn không khỏi kinh ngạc.

10. "Xăng" cho robot

Trong tương lai, robot sẽ trở thành một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho con người và nó sẽ được “nuôi sống” bằng nước tiểu.

"Xăng" cho robot

Thay vì năng lượng mặt trời, pin dự trữ hay điện nạp, các chuyên gia tại Bristol Robotics Laboratory đã tạo ra một trái tim nhân tạo chạy bằng nước tiểu cho robot. Nước tiểu được sử dụng để làm nhiên liệu đầu vào, sau khi phân giải sẽ biến đổi thành điện năng.

9. Dự báo biến đổi khí hậu

Ai mà ngờ rằng, những gì thỏ đá (Hyrax), loài động vật nhỏ nhắn, đáng yêu “để lại” có thể giúp các nhà khoa học nghiên cứu về thời tiết và khí hậu thiên nhiên.

Dự báo biến đổi khí hậu

Cụ thể, đàn thỏ đá có thói quen sử dụng “nhà vệ sinh chung”. Ngày qua ngày, nước tiểu của chúng ngấm xuống đất và thấm vào những yếu tố như phấn hoa, vụn lá khô, chất lạ... Các nhà khoa học thu thập những thứ đó về phân tích các diễn biến của thời tiết, khí hậu thiên nhiên theo thời gian.

8. Giải pháp cho cuộc khủng hoảng tài nguyên nước

Sự thật là các phi hành gia thường xuyên tái chế nước tiểu của chính họ để sử dụng trong những chuyến bay dài.

Giải pháp cho cuộc khủng hoảng tài nguyên nước

Hiện nay, nước tiểu tái chế đang được đánh giá cao để làm giải pháp cho vấn đề khan hiếm nước ngọt trong tương lai cho loài người.

7. Giảm ô nhiễm môi trường

Lượng CO2 từ khí thải xe cộ, công nghiệp là nguyên nhân gây ra sự biến đổi khí hậu, nhiệt độ toàn cầu tăng lên.

Thanh lọc ô nhiễm môi trường

Trước tình hình ô nhiễm không khí trầm trọng, các nhà khoa học tại Andalusia đã phát hiện trong nước tiểu có chứa hai chất là ammonium bicarbonate và ammonia có thể hấp thụ CO2 từ không khí. Đặc biệt, sản phẩm sau khi phản ứng cho ra một loại phân bón tuyệt vời, là ammonium bicarbonate.

6. Smartphone chạy bằng... nước tiểu

Tiến sỹ Ioannis Ieropoulos từ Bristol Robotics Laboratory cùng đội nghiên cứu đã chế tạo ra cách sạc pin điện thoại và cung cấp điện ánh sáng nhờ nước tiểu.

Smartphone chạy bằng... nước tiểu

Các nhà khoa học đã tạo ra điện từ vật liệu phế thải của con người. Cụ thể, chỉ với nửa lít nước tiểu có thể tạo ra được lượng điện đủ để sạc pin trong 6 giờ và giúp smartphone sử dụng thêm 3 tiếng.

5. Ô tô chạy bằng nước tiểu

Tất nhiên, người ta không đổ nước tiểu vào xe để chạy.

 Ô tô chạy bằng nước tiểu

Từ nước tiểu, người ta tách chiết ra hydro, loại nhiên liệu sạch, và dùng nó làm nguồn gốc sinh học cung cấp năng lượng cho ô tô. Nghiên cứu này không những cung cấp nhiên liệu sạch thay cho tài nguyên thiên nhiên như xăng, dầu, mà còn đảm bảo cho Trái Đất xanh sạch hơn nữa.

4. Sản sinh tế bào não

Với các bệnh về thoái hóa tế bào thần kinh như Parkinson, các tế bào ở não chỉ ngày một chết đi chứ không hề sản sinh ra.

Sản sinh tế bào não

Các nhà khoa học Trung Quốc đã tìm ra cách tách được tế bào gốc từ nước tiểu. Họ sẽ nuôi các tế bào gốc này thành tế bào thần kinh như mong muốn và cấy vào não bộ của bệnh nhân. Đây là một tin vui đối với các bệnh nhân mắc các bệnh về não.

3. Nhiên liệu cho tên lửa

Nguyên liệu để phóng tên lửa rất phức tạp và tốn kém, vì vậy các nhà khoa học luôn muốn tìm ra giải pháp thay thế.

Nhiên liệu cho tên lửa

Nhà vi sinh học Mike Jetten đã phát hiện ra một loại vi khuẩn sống không cần oxy có thể chuyển đổi các thành phần nước tiểu thành hydrazine - nhiên liệu dành cho tên lửa.

Nếu phát hiện này được thực hiện thành công, các chuyến bay vào không gian sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

2. Nhựa sinh học từ nước tiểu của lợn

Nhựa sinh học từ nước tiểu của lợn

Agroplast - một công ty từ Đan Mạch đã chiết xuất urê từ nước tiểu lợn để sản xuất nhựa sinh học nhân tạo phục vụ chế tác những đồ dùng gia đình và đĩa đựng thức ăn. Với phương pháp này, Agroplast khẳng định chi phí chế tạo nhựa sinh học chỉ bằng 1/3 so với ban đầu.

1. Cao su "tự phục hồi"

Nhà vật lý học Ludwik Liebler đã chế tạo ra được nguyên liệu cao su "vĩnh cửu" có khả năng tự phục hồi nguyên dạng từ dầu thực vật và nước tiểu.

 Cao su "tự phục hồi"

Khi bị tách làm hai, loại cao su đặc biệt này có thể dính lại với nhau và trở về hình dạng ban đầu. Nếu thành công và được ứng dụng trong cuộc sống, chúng ta sẽ có những chiếc siêu lốp xe, siêu giày, găng tay,… không bao giờ bị hỏng hay bào mòn bởi tác động từ bên ngoài.

Thứ Năm, 26/10/2017 15:00
41 👨 327
0 Bình luận
Sắp xếp theo