7 loài cáo đẹp nhất thế giới

Dưới đây là 7 loài cáo đẹp nhất thế giới theo bình chọn của trang BoredPanda. Chắc chắn bạn sẽ phải kinh ngạc và mê mẩn trước vẻ đẹp kiêu sa của chúng.

1. Cáo Fennec (Cáo sa mạc châu Phi)

Cáo Fennec hay cáo tai dài là giống cáo nhỏ nhất thế giới với chiều dài chỉ từ 20 - 40cm. Cáo Fennec có bộ lông màu kem trông cực đẹp, giúp chúng chống nóng vào ban ngày và giữ ấm vào ban đêm.

Cáo Fennec

Loài cáo này có đôi tai dài, to giúp chúng tỏa nhiệt và làm mát cơ thể. Cáo Fennec sinh sống chủ yếu tại khu vực sa mạc Sahara và Bắc Phi.

Cáo sa mạc châu Phi

2. Cáo lông đỏ

Cáo lông đỏ

Cáo đỏ (Vulpes vulpes) có bộ lông màu nâu vàng điển hình, đuôi có vệt lông trắng trông rất nổi bật. Đây là loài cáo phổ biến nhất và phân bố rộng rãi nhất, chúng sinh sống ở khắp các vùng tại Bắc bán cầu và cả châu Úc.

3. Cáo lông cẩm thạch

Cáo lông cẩm thạch

Cáo lông cẩm thạch 2

Loài cáo lông cẩm thạch Bắc cực cũng là thành viên của cáo đỏ nhưng bộ lông của chúng lại có màu trắng pha đen rất đẹp mắt. Tuy nhiên, đây không phải màu lông tự nhiên của nó mà do con người đã tác động, thay đổi nhằm mục đích lấy lông.

4. Cáo lông xám

Cáo lông xám

Loài cáo xám nổi bật với bộ lông "muối tiêu" và lông đuôi có vệt đen nhánh. Cáo lông xám có khả năng leo cây và cũng là kẻ duy nhất trong dòng tộc nhà cáo làm được điều đó. Loài cáo này sống rải rác trên khắp vùng Bắc Mỹ.

5. Cáo lông bạc

Cáo lông bạc

Cáo lông bạc 2

Tuy cũng là họ hàng gần của cáo lông đỏ nhưng cáo lông bạc lại sở hữu bộ lông màu bạc do sự phát triển bất thường của sắc tố sẫm màu trong da. Cáo lông bạc thường được nuôi để lấy lông.

6. Cáo Bắc cực

Cáo Bắc cực

Loài cáo này sinh sống khắp vùng Bắc cực, trong các hang ở sườn đồi hoặc các vách đứng. Tùy vào thời tiết theo mùa mà bộ lông dày của chúng có thể chuyển màu sắc tùy, giúp chúng có thể sống sót trong môi trường với nhiệt độ thấp khủng khiếp xuống tới -70 độ C.

7. Cáo lông xám vàng

Cáo lông xám vàng

Cáo lông xám vàng 2

Cáo lông xám vàng hay cáo chữ thập là một "phiên bản màu" khác của loài cáo đỏ. Đặc điểm nổi bật của loài cáo này là một dấu thập trên vai được tạo thành bởi một sọc đen chạy dọc phần lưng và cắt ngang một đường sọc khác.

Thứ Sáu, 26/06/2020 10:38
4,721 👨 13.985
0 Bình luận
Sắp xếp theo