10 loài động vật đẹp nhất thế giới

Cá trạng nguyên, cua kẹo, ếch phi tiêu độc… là những loài động vật được đánh giá là đẹp nhất thế giới, mời các bạn chiêm ngưỡng.

10. Cá trạng nguyên

Cá trạng nguyên

Cá trạng nguyên sở hữu bộ vây có màu sắc rực rỡ và vô cùng sống động, trông giống như bộ quần áo của các tân trạng nguyên. Chúng được mệnh danh là loài cá đẹp nhất thế giới. Cá trạng nguyên có kích thước dài khoảng 6cm, sinh sống cạnh các rạn san hô tại vùng phía Tây Thái Bình Dương, gần Philippines, Úc và Đài Loan.

9. Cáo Fennec

Cáo Fennec

Cáo Fennec hay cáo tai to châu Phi sinh sống ở vùng Bắc Phi và vùng sa mạc Sahara. Loài cáo này có đôi tai lớn, có thể phát triển đến độ dài 15cm với thính giác nhạy bén giúp chúng có thể nghe con mồi di chuyển dưới lòng đất.

8. Chim bồng chanh lưng đen

Chim bồng chanh lưng đen

Bồng chanh lưng đen hay bồng chanh đỏ sinh sống cạnh những dòng sông suối nhỏ trong rừng. Chúng thường đào các đường hầm dài cả mét cạnh bờ sông. Loài chim này dài khoảng 13cm và thức ăn chủ yếu là thằn lằn nhỏ, ếch, cua...

7. Khỉ đỏ Colobus Zanibar

Khỉ đỏ Colobus Zanibar

Khỉ đỏ Colobus Zanibar hiện chỉ còn khoảng 3000 cá thể trong tự nhiên, đây là một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng. Loài khỉ này có mùi hương không bình thường nên còn được gọi là “khỉ độc”. Khỉ đỏ Colobus Zanibar sinh sống ở vùng cây bụi ven biển trên hòn đảo Zanzibar ngoài khơi bờ biển Tanzania, và thức ăn của chúng là lá, hạt và hoa trong rừng.

6. Linh miêu tai đen

Linh miêu tai đen

Linh miêu tai đen hay mãn rừng, sinh sống chủ yếu ở thảo nguyên khô và bán sa mạc khắp châu Phi, Trung Đông, Pakistan và Ấn Độ. Linh miêu tai đen có kích thước khoảng 1m, có đôi tai dài và linh hoạt giúp chúng nghe được những âm thanh nhỏ nhất.

5. Cua kẹo

Cua kẹo

Cua kẹo thuộc một chi đơn loài, sinh sống của yếu bên dưới các rặng san hô ở vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Loài cua này rất nhỏ, có kích thước chỉ khoảng 2cm. Cơ thể chúng có thể chuyển đổi từ đỏ sang hồng, vàng, trắng để dễ dàng lẩn trốn kẻ thù.

4. Chim ruồi Eupetomena macroura

Chim ruồi Eupetomena macroura

Đây là một loài thuộc họ chim ruồi, sinh sống ở vùng phía Đông và trung tâm Nam Mỹ. Chim ruồi Eupetomena macroura có bộ lông sặc sỡ gồm màu xanh lá cây, xanh dương và tím cùng với chiếc đuôi được xẻ dài trông rất đẹp.

3. Ếch phi tiêu độc

Ếch phi tiêu độc

Ếch phi tiêu độc có kích thước từ 1,5cm đến 6cm, sinh sống ở rừng mưa nhiệt đới vùng Trung và Nam Mỹ. Đây là loài ếch rực rỡ nhất thế giới.

2. Hổ

Hổ

Hổ là loài có kích thước lớn nhất trong họ nhà Mèo, với chiều dài cơ thể có thể lên tới 3,3m, trọng lượng trên 300kg. Hiện có 6 loài hổ đang sống trong môi trường tự nhiên và nuôi nhốt. Trong đó hổ Siberia là loài lớn nhất còn hổ Bengal là loài phổ biến nhất.

1. Bướm đêm hoàng hôn Madagasca

Bướm đêm hoàng hôn Madagasca

Đây là loài bướm có màu sắc rực rỡ và vô cùng độc đáo. Sải cánh của chúng dài đến 11cm và có màu sắc cân đối do hiện tượng quang học và tán xạ ánh sáng.

Thứ Ba, 29/12/2020 17:02
4,67 👨 9.106
0 Bình luận
Sắp xếp theo