Hướng dẫn cách tìm và kết bạn trên Zalo

Mở rộng giao lưu kết nối bạn bè trên Zalo

Những ứng dụng nhắn tin, gọi thoại hiện nay đã trở nên quá phổ biến với mọi người. Trong đó, Zalo được coi là một trong những ứng dụng chat phổ biến nhất. Đến với Zalo, người dùng có thể thoải mái trò chuyện với bạn bè, kết bạn với mọi người, mở rộng không gian giao lưu trên Zalo. Vậy bạn đã biết cách tìm kiếm cũng như kết bạn trên Zalo chưa? Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm và kết bạn trên Zalo.

Tìm kếm và kết bạn trên Zalo Android, iOS

Cách 1:

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân trên thiết bị nhé. Tiếp đến, tại giao diện chính, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng hình người, sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng hình người dấu cộng phía dưới bên phải giao diện.

Chọn danh bạ Zalo  Kết bạn trên Zalo

Bước 2:

Ở giao diện Thêm bạn, người dùng sẽ nhìn thấy Zalo cung cấp 3 cách để tìm kiếm và kết bạn bè.

Với tùy chọn đầu tiên, Thêm bạn bằng số điện thoại: bạn hãy nhập bất cứ số điện thoại của bạn bè để tìm kiếm. Nếu người dùng đó cũng cài đặt và sử dụng Zalo thì bạn có thể gửi lời kết bạn tới họ. Nhấn nút Tìm để tìm kiếm bạn bè nhé.

Nhập số điện thoại bạn bè  Tìm kiếm bạn bè trên Zalo

Hoặc nếu không, bạn cũng có thể sử dụng cách Quét mã QR để tìm kiếm bạn bè, hoặc người khác cũng có thể tìm bạn bằng cách này. Tuy nhiên, 2 thiết bị cần phải cạnh nhau để quét mã QR của nhau.

Quét mã QR trên Zalo Mã QR trên Zalo

Cuối cùng, nếu bạn của bạn chưa cài đặt, sử dụng Zalo thì chúng ta có thể Giới thiệu Zalo cho bạn bè. Tích chọn vào những người muốn mời sử dụng Zalo, sau đó nhấn vào biểu tượng gửi ở bên phải phía trên cùng giao diện.

Giới thiệu bạn bè trên Zalo Gửi lời mời tham gia Zalo tới bạn bè

Cách 2:

Bước 1:

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách khác để tìm kiếm bạn bè. Đầu tiên, tại giao diện Zalo bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Sau đó, người dùng sẽ nhấn chọn vào Tìm quanh đây để Zalo có thể định vị vị trí của bạn, từ đó tìm kiếm bạn bè ở gần quanh mình. Hộp thoại Xác nhận xuất hiện, nhấn để tiến hành tìm bạn.

Tùy chọn trên Zalo Tìm bạn bè trên Zalo quanh đây Bật vị trí trên thiết bị

Bước 2:

Tiếp theo, bạn cần bật định vị vị trí cho thiết bị để sử dụng tính năng này. Khi xác định được ví trị của bạn, Zalo sẽ giới thiệu bạn bè để người dùng có thể kết bạn.

Để thay đổi kết quả tìm kiếm bạn bè, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa. Trong giao diện Tìm kiếm nâng cao, người dùng có thể thay đổi mục tiêu tìm bạn bè, từ Giới tính, Độ tuổi,... tùy theo mục đích kết bạn của từng người.

Lưu ý với người dùng, bán kính tối đa tìm bạn của Zalo là 50m. Những người lạ cũng có thể tìm kiếm bạn khi chúng ta bật định vị vị trí.

Tìm kiếm nâng cao Zalo Các tiêu chí tìm bạn trên Zalo Thay đổi muc tiêu trên Zalo

Cách 3:

Tại giao diện chính trên Zalo, bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình người, chúng ta sẽ nhìn thấy mục Gợi ý kết bạn. Nhấn chọn tiếp vào tùy chọn Xem thêm để tìm kiếm thêm bạn bè. Bây giờ bạn có thể kết bạn với ai tùy thích, khi nhấn vào mục Thêm như hình dưới đây.

Gợi ý kết bạn trên Zalo  Tìm thêm bạn bè trên Zalo Thêm bạn bè trên Zalo

Trên đây là 3 cách để bạn có thể tìm kiếm cũng như kết bạn trên ứng dụng Zalo. Tùy theo mục đích tìm kiếm, cũng như bạn bè có cài đặt Zalo hay không mà chúng ta chọn lựa cách tìm kiếm bạn bè cho phù hợp nhé. Hãy mở rộng vòng kết nối bạn bè trên Zalo nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 20/01/2017 21:13
3,945 👨 30.888