Hướng dẫn vệ sinh màn hình cảm ứng điện thoại, máy tính bảng

Để chơi game nhanh, mượt hơn, không còn cảm giác rít tay khi sử dụng

Với các loại màn hình cảm ứng như smartphone, máy tính bảng sẽ rất dễ bám bẩn, dấu vân tay. Và sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng khi màn hình sẽ giảm đi độ hiển thị, nhòe hình hoặc độ nhạy khi lướt trên màn hình. Do đó, việc vệ sinh màn hình cảm ứng sẽ giúp làm sạch màn hình, mang tới trải nghiệm thoải mái hơn khi chúng ta sử dụng. Các công đoạn vệ sinh rất đơn giản, việc chuẩn bị cũng dễ dàng mà bạn cũng chỉ mất có 2 phút để màn hình sạch sẽ trở lại.

Cách vệ sinh màn hình cảm ứng

Lưu ý, trong quá trình thực hiện bạn không được phun trực tiếp dung dịch lau lên màn hình. Điều này sẽ làm hỏng màn hình cảm ứng.

Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị khăn làm bằng vải microfiber có bề mặt mịn, để tránh làm xước màn hình. Bạn có thể sử dụng miếng vải trong hộp kính mắt đều được.

vệ sinh màn hình

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy tắt thiết bị trong quá trình vệ sinh để tránh nhấn vào những nút trên màn hình, nhảy cảm ứng lung tung.

vệ sinh màn hình cảm ứn

Bước 2:

Lấy khăn vải sợi mềm đã chuẩn bị lau nhẹ nhàng trên màn hình. Không miết chặt khăn, nhấn mạnh trên màn hình. Hãy lau màn hình theo chiều ngang, sau đó là chiều dọc. Hoặc lau theo dạng vòng tròn đến khi bạn thấy sạch những vết bẩn thì thôi.

Vệ sinh màn hình

Bước 3:

Với những loại vết bẩn khó lau bằng khăn, chúng ta cần dùng đến những dung dịch làm sạch. Bạn có thể tự pha dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 1:1, hoặc dùng dung dịch lau màn hình smartphone chuyên dụng.

Chúng ta sẽ xịt một ít dung dịch lên khăn, tránh xịt quá nhiều. Không phun dung dịch trực tiếp lên màn hình, tránh làm hỏng màn hình. Thực hiện thao tác lau màn hình chiều ngang và chiều dọc như trên.

vệ sinh màn hình cảm ứn

Bước 4:

Sau khi đã hết toàn bộ vết bám bẩn, lấy phần vải khô lau lại lần nữa toàn bộ bề mặt màn hình. Để màn hình khô hoàn toàn, sau đó khởi động lại thiết bị.

vệ sinh màn hình cảm ứn

Bạn sẽ thấy toàn bộ các vết bụi bẩn, dấu vân tay và những vết bẩn cứng đầu đều được loại bỏ khỏi bề mặt của máy. Trong quá trình làm sạch, bạn hãy chú ý không được phun bất cứ chất dung dịch lên thẳng màn hình, hoặc thao tác mạnh tay gây hư hỏng màn hình.

Video tham khảo cách vệ sinh màn hình cảm ứng

Tham khảo thêm bài viết sau đây:

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Năm, 13/10/2016 07:56
3,432 👨 44.196