Khắc phục lỗi kết nối Wifi của iPhone và iPad khi lên iOS 8

Đã có rất nhiều khách hàng than phiền về iOS 8, trong đó nổi cộm là vấn nạn hao pin và kết nối Wifi hay gặp trục trặc, cuộc sống thường nhật hơi bị xáo trộn. Trong khi chờ Apple vá lỗi triệt để thì chuyên trang công nghệ redmondpie.com đã đưa ra 1 mẹo nhỏ nhằm khắc phục lỗi Wifi hiện đang gặp phải, nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự thì nên tham khảo.

Khắc phục lỗi kết nối Wifi của iPhone và iPad khi lên iOS8
iOS 8 và iOS 8.0.1 đều có rất nhiều "vấn đề"​

Phiên bản iOS 8 chưa thực sự trơn tru, số lượng lời than phiền ngày một nhiều; nếu việc kết nối 3G hoặc Wifi trục trặc, chiếc điện thoại của bạn trở nên "vô dụng" 1 phần nào, bởi ngày nay, việc "lên mạng" dường như là thường trục và thường xuyên hơn bao giờ hết. Để khắc phục, bạn nên làm qua 1 vài thao tác cơ bản sau:

Bước 1: Reset cài đặt mạng (network setting): vào Settings, chọn General, chọn Reset, chọn Reset Network Setting (hình dưới)

Khắc phục lỗi kết nối Wifi của iPhone và iPad khi lên iOS8

Bước 2: Tiếp theo vào Settings, chọn Privacy, chọn Location Services, chọn System Services rồi tắt (turn off) Wi-Fi Networking.

Khắc phục lỗi kết nối Wifi của iPhone và iPad khi lên iOS8

Bước 3: Cuối cùng reboot lại thiết bị, sau khi thiết bị khởi động lại bạn thử kết nối lại với mạng Wifi và tận tưởng thành quả. Lẽ dĩ nhiên đây cũng chỉ là biện pháp "vá víu" tạm thời trong khi chờ Apple tung ra bản cập nhật vá lỗi chính thức cho mọi thiết bị dùng iOS8, lưu ý vấn đề trục trặc kết nối Wifi lần này không ảnh hưởng đến bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus.

Thứ Sáu, 26/09/2014 09:17
1,97 👨 47.475
0 Bình luận
Sắp xếp theo