6 giải pháp thay thế Google Photos tốt nhất

Google Photos là một trong những ứng dụng ảnh tốt nhất cho điện thoại thông minh hiện giờ. Với bộ nhớ không giới hạn, AI thông minh tự động lưu trữ ảnh và trình chỉnh sửa ảnh tích hợp đã khiến nó trở thành người chiến thằng nhưng điều đó không có nghĩa là nó hoàn hảo.

Hiện giờ chưa có ứng dụng Google Photos cho máy tính để bàn để lưu tất cả ảnh của bạn ngoại tuyến trên máy tính. Mặc dù tính năng tự động sắp xếp ảnh rất tuyệt nhưng nếu thực hiện thủ công thì đây là một mớ hỗn độn. Ứng dụng Google Photos dành cho ứng dụng di động rất tuyệt để sao lưu ảnh và video nhưng nó không đạt chuẩn như thư viện Gallery. Và tất cả chúng ta đều biết các vấn đề về quyền riêng tư của Google, do vậy bạn đã chắc muốn cung cấp thêm dữ liệu cá nhân cho họ không?

Bạn cần một giải pháp thay thế Google Photos, điều này không có nghĩa là bạn không cần Google Photos và phải gỡ cài đặt nó, bạn có thể cài đặt nhiều ứng dụng ảnh khác nhau để sử dụng cho những mục đích cá nhân. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số giải pháp thay thế Google Photos để tham khảo và lựa chọn.

1. Ever và Shoebox: Ứng dụng dành cho máy tính để bàn và sao lưu không giới hạn

Ứng dụng Ever và Shoebox

Lý do lớn nhất mà hầu hết mọi người sử dụng Google Photos là nó cung cấp lưu trữ hình ảnh và video không giới hạn, mặc dù có một số hạn chế. Nếu bạn muốn bỏ Google nhưng vẫn nhận được lợi ích đó, cả Ever và Shoebox đều tuyệt vời và đáng để thử.

Cả hai dịch vụ đều có một lợi thế lớn so với Google Photos là nó có ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng để tự động tải và đồng bộ hình ảnh từ máy tính và điện thoại.

Ứng dụng này rất dễ sử dụng trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Với bản miễn phí, ứng dụng sẽ thu hình ảnh xuống 10 megapixel (tức là khoảng 3264 pixel chiều dài), độ phân giải hình ảnh đủ tốt để in chúng ra.

Tuy nhiên cả hai ứng dụng này không thể sao lưu video. Shoebox có khả năng sao lưu video nhưng dung lượng dành cho video chỉ khoảng 15 phút với độ phân giải HD và mỗi video sao lưu có độ dài không quá ba phút. Phiên bản trả phí của hai dịch vụ cung cấp nhiều tính năng sao lưu hình ảnh có độ phân giải đầy đủ và sao lưu video nhiều hơn.

Download: Shoebox cho Windows. Để tải Shoebox cho Mac, Android và iOS, bạn có thể truy cập vào trang download.com.vn
Download: Ever cho Windows | Mac | Android | iOS (Miễn phí)

2. Cluster (Web, Android, iOS): Album riêng tư với quyền chia sẻ có kiểm soát

Ứng dụng Cluster

Google Photos không có khía cạnh xã hội như Instagram. Bạn có muốn Google xem xét tất cả các hình ảnh được click vào sự kiện riêng tư mà bạn tham dự gần đây không? Và quan trọng hơn, bạn có tin tưởng chính mình không vô tình chia sẻ một bức ảnh không nên có?

Cluster là ứng dụng chia sẻ ảnh riêng tư, để bạn có thể kiểm soát những ai có thể xem và thêm vào bất cứ album nào của bạn. Nếu muốn chia sẻ với ai đó bạn sẽ gửi lời mời hoặc chấp nhận lời mời của người khác. Mỗi sự kiện là một album riêng, do vậy người được chia sẻ xem một album chỉ có thể xem được ảnh trong album đó thôi.

Nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ hiển thị ảnh từ các album riêng tư khác nhau, nó có vẻ giống Instagram vì bạn có thể comment hoặc thích ảnh.

Download: Cluster cho Android | iOS (Miễn phí)

3. Zyl (Android, iOS): Ứng dụng thư viện bị thiếu trên Google Photos

Ứng dụng Zyl

Google Photos đã trở thành ứng dụng thư viện mặc định trên Android. Nhưng Photos không phải là thư viện tuyệt vời, đó là lý do nhiều người xem xét các ứng dụng thư viện thay thế trên Android.

Zyl thực sự có một số tính năng tốt so với Google Photos. Ví dụ, nó tự động tạo các album ảnh dựa trên metadata của file ảnh. Nó cũng theo dõi các bản sao để giúp bạn giải phóng dung lượng lưu trữ. Ngoài ra ứng dụng có trình chỉnh sửa ảnh tích hợp để thực hiện các tác vụ chỉnh sửa cơ bản như cắt, xoay, thêm bộ lọc, khung ảnh, v.v…

Nhưng tính năng tốt nhất của nó là tính riêng tư. Zyl thực hiện mọi thứ trên điện thoại và không bao giờ lưu bất cứ thứ gì trên server của nó.

Download: Zyl dành cho Android | iOS (Miễn phí)

4. Slidebox (Android, iOS): Sắp xếp album với hiệu quả giống như Tinder

Google Photos cố gắng để giúp việc quản lý ảnh trở nên dễ dàng hơn với các tính năng như album thông minh. Nhưng nó không phải là ứng dụng tốt nhất để quản lý, tổ chức và tìm ảnh.

Slidebox sử dụng cơ chế giống như Tinder để giúp người dùng nhanh chóng sắp xếp ảnh thành các thư mục hoặc album ảnh khác nhau. Trước tiên nó sẽ tạo album, sau đó mở thư viện, vuốt ảnh sang trái hoặc phải để tiếp tục cuộn, vuốt lên để xóa và chạm vào một thư mục khi muốn thêm ảnh vào trong đó. Bạn thậm chí có thể so sánh hai bức ảnh một cách nhanh chóng để quyết định xóa một bức và giữ lại một bức. Ngoài ra ứng dụng còn có một nút Undo trong trường hợp xảy ra lỗi.

Download: Slidebox cho Android | iOS (Miễn phí)

5. Adobe Bridge (Windows, Mac): Ứng dụng sắp xếp ảnh miễn phí đáng kinh ngạc trên máy tính để bàn

Google Photos, vì một lý do nào đó, vẫn không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Tùy chọn duy nhất là ứng dụng sao lưu và đồng bộ hóa ảnh cho các thư mục trên ổ cứng của bạn. Chắc chắn, cả Windows và Mac đều có sẵn thư viện ảnh tích hợp và ứng dụng quản lý, nhưng bạn cần một cái gì đó tốt hơn. Có một chương trình miễn phí tuyệt vời từ Adobe mà bạn nên thử.

Các phần mềm của Adobe thường tính phí rất lớn nhưng Adobe Bridge là một trong những ứng dụng Adobe tuyệt vời. Chương trình là một công cụ quản lý ảnh mạnh mẽ, cung cấp cho bạn một số tính năng quan trọng như đổi tên hàng loạt, thay đổi kích thước hàng loạt, hỗ trợ ảnh toàn cảnh, hỗ trợ HDR, quản lý màu sắc và chèn watermark.

Nếu sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, Adobe Bridge là một công cụ tốt nhất để chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính. Bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng và tốc độ của nó.

Download: Adobe Bridge dành cho Windows hoặc Mac (Miễn phí)

Google Photos vẫn có rất nhiều tính năng tốt, vì vậy sử dụng các lựa chọn thay thế này không có nghĩa là bạn phải gỡ cài đặt nó.

Xem thêm:

Thứ Hai, 01/10/2018 14:56
51 👨 3.276
0 Bình luận
Sắp xếp theo