Vuze 5.7.7.0

Azureus Software, Inc
Miễn phí 15/03/2021 0-100

Vuze là gì?

Vuze là một client giao thức BitTorrent miễn phí, qua đó người dùng có thể tải xuống torrent không giới hạn. Trước đây được gọi là Azureus, trình tải xuống nội dung cho Windows này khá phổ biến nhờ bảng điều khiển giàu tính năng của nó. Nó không chỉ cho phép người dùng khám phá nhạc, video, phim và game từ trang tổng quan mà còn giúp bạn luôn ở trong hệ sinh thái của Vuze suốt quá trình. Lý tưởng cho cả người dùng mới và người dùng nâng cao, trình tải xuống torrent này cũng có sẵn trên các thiết bị Mac.

Giao diện của Vuze
Giao diện của Vuze

Những tính năng của Vuze

Xuất bản nội dung trực tiếp từ nền tảng

Được cung cấp bởi Azureus Engine, Vuze là một BitTorrent client cho phép người dùng tải xuống nội dung bằng cách sử dụng torrent. Vì ứng dụng được viết bằng Java, nên bạn sẽ yêu cầu phải có Java Runtime Environment để nó hoạt động. Nó được sử dụng miễn phí và cung cấp một loạt các tính năng để download và upload những file media.

Tương tự như các trình tải xuống torrent khác, Vuze cho Windows cung cấp tính năng tìm kiếm tức thì, tải xuống đồng thời và các tùy chọn xếp hàng đợi. Tuy nhiên, ngoài những điều này, bạn có thể sử dụng công cụ để khám phá nội dung có liên quan, điều chỉnh cài đặt trải nghiệm người dùng, truy cập phần mềm bằng ứng dụng từ xa, cài đặt các plugin và tiện ích mở rộng.

Giao diện trực quan

Quá trình tải và cài đặt Vuze khá đơn giản, chỉ mất vài phút. Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập vào giao diện dễ sử dụng bao gồm bảng hiển thị, thanh menu và bảng điều hướng. Bảng điều khiển cũng đi kèm với trình phát video tích hợp, thanh tìm kiếm, điều khiển từ xa và chuyển code tự động - tất cả đều được đặt một cách tinh tế để không gây choáng ngợp cho người dùng mới bắt đầu. Các chuyên gia có thể tùy chỉnh bảng điều khiển bằng cách sử dụng những công cụ và plugin.

Một trong những điều tốt nhất về ứng dụng torrent này là nó đi kèm với một cài đặt có tên là User Proficiency. Với cài đặt này, bạn có thể điều chỉnh trải nghiệm giao diện của mình, chẳng hạn như những tính năng mà bạn thấy theo trải nghiệm torrent của mình. Bạn có thể chọn cài đặt cho Beginner, tiếp theo là Intermediate và sau đó là Advanced để sử dụng đầy đủ các chức năng của Vuze.

Trang tổng quan phong phú về tính năng

Phiên bản miễn phí của Vuze có một danh sách các tính năng ấn tượng. Để bắt đầu, ứng dụng đi kèm với một thanh tìm kiếm tích hợp cho phép người dùng tìm kiếm torrent trực tiếp từ trang tổng quan. Ngoài ra, trang chi tiết cho bất kỳ torrent nào sẽ mở trong trang web của Vuze, do đó tránh được các vấn đề bảo mật có thể xảy ra nếu người dùng được chuyển hướng đến những client của bên thứ ba.

Để thuận tiện hơn, Vuze cho Windows đi kèm với trình phát video HD, cho phép người dùng mở và xem trước file trực tiếp từ bảng điều khiển. Trình tải xuống torrent hỗ trợ các định dạng video khác nhau, bao gồm Quicktime, AVI, WMV, MPEG và XVID, vì vậy người dùng Vuze sẽ không cần một trình phát video riêng biệt. Bạn cũng có thể kéo và thả video từ thư viện trên máy tính của mình vào trang tổng quan để phát dễ dàng.

Phần mềm này cũng cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn trên bảng điều khiển và tải xuống so với các trình tải xuống torrent khác. Nó cho phép người dùng chặn địa chỉ IP nếu họ gửi dữ liệu xấu và kiểm soát bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Người dùng có thể bắt đầu, tạm dừng hoặc dừng hẳn quá trình tải xuống từ bất kỳ đâu. Mặc dù ứng dụng điều khiển Vuze từ xa có thể được tải xuống và sử dụng miễn phí, nhưng nó chỉ khả dụng cho các thiết bị Android.

Đi kèm với hỗ trợ RSS Feed

Nếu cần tải xuống torrent theo định kỳ hoặc theo từng đợt, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Vuze hỗ trợ đăng ký RSS Feed. Với chức năng này, bạn sẽ nhận được thông báo tự động khi có nội dung mới để tải xuống. Bạn sẽ không phải bắt đầu tải xuống theo cách thủ công và sẽ có tùy chọn lọc các nguồn cấp dữ liệu khác nhau bằng cách sử dụng từ khóa hoặc dung lượng file.

Tùy chọn để cài đặt các tiện ích mở rộng và plugin

Để tăng cường chức năng, người dùng nâng cao của Vuze có thể thêm các plugin và tiện ích mở rộng khác nhau theo yêu cầu. Vuze hỗ trợ các giao thức BitTorrent khác nhau, bao gồm magnet link, PEX, LSD, DHT, v.v... Bạn thậm chí có thể thêm một plugin để xem vị trí của một peer và lên lịch tải xuống bằng cách theo dõi tốc độ dựa trên thời gian trong ngày. Ngoài những thứ này, còn có một tiện ích mở rộng mà bạn có thể thêm để xác định torrent giả mạo cũng như một tùy chọn để xem các peer trong chế độ xem 3D.

Phiên bản cao cấp đi kèm với các tính năng bổ sung

Nếu đang tìm kiếm trải nghiệm không có quảng cáo, bạn có thể trả một khoản phí nhỏ để nâng cấp lên Vuze Plus - phiên bản trả phí của Vuze. Nó không chỉ chặn quảng cáo mà còn cho phép bạn phát trực tuyến phim và chương trình trong khi đang tải xuống. Trình tải xuống torrent cũng đi kèm với một phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn để bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa và torrent giả mạo.

Ưu điểm

  • Trình tải xuống torrent giàu tính năng
  • Trải nghiệm người dùng có thể tùy chỉnh
  • Tùy chọn quản lý torrent từ xa
  • Hỗ trợ các plugin và tiện ích mở rộng

Nhược điểm

  • Có thể làm người mới bắt đầu thấy choáng ngợp
521 👨 336
0 Bình luận
Sắp xếp theo