UltraISO

Ezbsystems
Miễn phí 31/08/2021 5.000+

UltraISO là gì?

UltraISO là một chương trình mạnh mẽ, cho phép bạn tạo, ghi, chỉnh sửa và chuyển đổi các file image ISO CD/DVD. Được phát triển bởi EZB Systems, ứng dụng ghi đĩa này cho phép bạn duy trì thông tin boot của file ISO. Sử dụng công cụ này, bạn có thể tạo các đĩa DVD hoặc CD có thể boot được cá nhân hóa.

Với UltraISO, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, tạo và ghi các file ISO mà không gặp phải hiện tượng trễ hoặc bị treo. Vì đây là một chương trình nhẹ, nên nó không chiếm nhiều dung lượng trên ổ cứng.

UltraISO là một công cụ phổ biến để xử lý các file ISO
UltraISO là một công cụ phổ biến để xử lý các file ISO

Những tính năng của UltraISO

Nhiều tính năng cho nhiều định dạng file

UltraISO là một công cụ phổ biến để tạo, chuyển đổi và chỉnh sửa các file image ISO DVD/CD. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò như một trình tạo DVD/CD, cho phép bạn chỉnh sửa trực tiếp các file image trong hệ thống của mình. Với phần mềm này, bạn có thể trích xuất các thư mục và file từ DVD/CD và thậm chí tạo trực tiếp file ISO từ ổ cứng của PC Windows hoặc DVD/CD ROM. Đồng thời, UltraISO cho phép bạn duy trì thông tin boot, do đó tạo ra các đĩa DVD/CD có khả năng boot được cá nhân hóa. Với công cụ này, bạn có quyền tạo và chỉnh sửa các file ISO, sau đó tiếp tục ghi chúng vào DVD/CD.

Điều đáng nói là UltraISO sở hữu trình phân tích định dạng tài liệu ISO mạnh mẽ. Như vậy, nó có thể xử lý nhiều định dạng file, bao gồm BIN và ISO, cũng như các file image mới nhất. Như đã đề cập trước đó, UltraISO cho phép bạn làm việc với các file image này, trích xuất các thư mục và file cũng như chuyển đổi hoặc chỉnh sửa image sang định dạng ISO tiêu chuẩn.

Với giao diện người dùng hai cửa sổ của chương trình, bạn có thể tận dụng cơ chế kéo và thả hoặc các nút nhanh để xử lý nhiều file một cách dễ dàng. Phải nói rằng, so với Nero Burning ROM và Power ISO, giao diện của UltraISO hơi phức tạp và người mới bắt đầu có thể cần phải làm quen với việc điều hướng.

Dễ sử dụng

Mặc dù chương trình đi kèm với một giao diện phức tạp, nhưng bạn có thể làm quen với các tính năng trong một khoảng thời gian ngắn. Giao diện hợp nhất hai cửa sổ tập trung vào hai tùy chọn lệnh, tức là di chuyển kéo thả và các nút nhanh. Như vậy, bạn có thể dễ dàng xử lý các file image DVD/CD. Không giống như Magic ISO Maker, WinCDEmu và các ứng dụng khác, UltraISO hỗ trợ tích hợp loại tài liệu shell phổ biến. Với tính năng này, nó cho phép bạn truy cập các file image bằng menu pop-up nhấp chuột phải hoặc giao thức truy cập file nhấp đúp.

Gọn nhẹ, không chiếm nhiều dung lượng

UltraISO có sẵn với kích thước chỉ 3MB. Do đó, gói tải xuống và cài đặt không gây ra vấn đề cho máy chủ và bạn không cần phải lo lắng về sự cố hoặc độ trễ. Trong hầu hết các PC chạy Windows 10, Windows 8 và Windows 7, quá trình thiết lập không mất quá vài giây. Mặc dù phiên bản dùng thử đi kèm với các tính năng hạn chế, nhưng đây là lựa chọn lý tưởng cho những người cần dùng thử chương trình.

Điều đáng nói là kho lưu trữ file image CD hoàn toàn có thể boot từ đĩa. Vì tiêu chuẩn được chấp nhận chung là ISO9660, các file image DVD/CD thường được gọi là file ISO. Cho dù bạn đang xem xét các file ISO được trích xuất, file đã chỉnh sửa hay thông tin boot, công cụ này cũng sẽ không chiếm nhiều dung lượng trên ổ cứng.

Không nghi ngờ gì nữa, UltraISO là một công cụ mạnh mẽ dành cho PC Windows. Với ứng dụng đơn giản này, bạn có thể thực hiện một loạt các chức năng. Trong khi nó trực tiếp chỉnh sửa các file image ISO, bạn thậm chí có thể đổi tên, xóa và tạo thư mục mới cho file. Ngoài ra, chương trình cho phép bạn trích xuất các thư mục và file từ file image và tạo file ISO từ các tài liệu ổ cứng khác nhau.

Ưu điểm

 • Nhiều tính năng
 • Hỗ trợ nhiều định dạng file
 • Tối ưu hóa lưu trữ file ISO
 • Xử lý nhanh

Nhược điểm

 • Giao diện phức tạp
214 👨 9.276
4 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Huỳnh Như
  Huỳnh Như

  ok


  Thích Phản hồi 12:02 18/09
  • thanhthoa do
   thanhthoa do

   Ứng dụng này rất tốt, nhỏ gọn mà mạnh mẽ. Thanks!

   Thích Phản hồi 21:46 28/07
   • thanh tra
    thanh tra

    ok

    Thích Phản hồi 06/07/23
    • thanh tra
     thanh tra

     123

     Thích Phản hồi 06/07/23
     ❖ Tiện ích hệ thống