Power BI 2.91.701.0

Microsoft
Miễn phí 08/11/2022 0-100

Power BI là gì?

Việc xử lý nhiều dữ liệu là điều không thể tránh khỏi khi điều hành một doanh nghiệp. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang điều hành một tổ chức có quy mô lớn. Để trợ giúp, Microsoft đã tạo ra một dịch vụ phân tích thông minh mạnh mẽ dành cho doanh nghiệp, cung cấp cái nhìn tổng quan đầy đủ về dữ liệu quan trọng nhất của doanh nghiệp bạn. Power BI là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn theo dõi dữ liệu quan trọng, tạo các báo cáo và trực quan hóa dữ liệu tương tác.

Trực quan hóa dữ liệu
Trực quan hóa dữ liệu

Những tính năng chính của Power BI

Thu thập và chuyển đổi dữ liệu

Bộ công cụ năng suất Power BI của Microsoft có 3 sản phẩm, dịch vụ dựa trên đám mây Power BI, Power BI Desktop và Power BI Mobile. Power BI Desktop là giải pháp tại chỗ mà bạn có thể sử dụng để tạo báo cáo và trực quan hóa dữ liệu cho công ty của mình.

Giống như các phần mềm thông minh dành cho doanh nghiệp khác, Power BI kết nối với tất cả các nguồn dữ liệu của tổ chức bạn và tập hợp các dữ liệu khác nhau này lại với nhau ở một nơi. Bằng cách đó, nó làm giảm thời gian cho việc thu thập, truy cập và đánh giá dữ liệu. Điều này giúp tổ chức của bạn dễ dàng xác định xu hướng và đưa ra quyết định kinh doanh.

Tổng hợp dữ liệu
Tổng hợp dữ liệu

Ứng dụng cũng giúp bạn dễ dàng dọn dẹp và chuyển đổi dữ liệu với Query Editor tích hợp sẵn. Microsoft hiểu rằng việc chuẩn bị dữ liệu có thể chiếm phần lớn thời gian của bạn. Đó là lý do tại sao hãng đã xây dựng các công cụ mô hình hóa dữ liệu trong Power BI. Sử dụng trải nghiệm truy vấn quen thuộc với người dùng Excel, Power BI cho phép bạn nhập, tích hợp và làm phong phú dữ liệu của mình trước khi bắt đầu tạo báo cáo và hình ảnh.

Người dùng đang sử dụng Microsoft Excel tại nhà sẽ không gặp khó khăn khi làm quen với Power BI. Ứng dụng này đi kèm với các biện pháp nhanh chóng, phân nhóm, dự báo và phân cụm, cho phép người dùng đào sâu hơn vào dữ liệu để tìm ra các mẫu mà họ đã bỏ lỡ.

Từ dữ liệu đến hình ảnh

Sau khi dữ liệu của bạn được ghi lại và làm phong phú, bạn có thể sử dụng Power BI để tạo các báo cáo tuyệt đẹp với những hình ảnh trực quan hóa dữ liệu tương tác. Ứng dụng tự hào có hàng trăm hình ảnh hiện đại từ Microsoft và các đối tác, cho phép bạn tạo hình ảnh nhanh chóng. Người dùng sẽ chỉ cần kéo và thả dữ liệu của họ vào canvas và Power BI sẽ thực hiện công việc.

Phân tích dữ liệu
Phân tích dữ liệu

Tuy nhiên, khi muốn tự tay thực hiện báo cáo của mình, bạn có thể thực hiện chúng từ đầu. Power BI có một framework quan tùy chỉnh mã nguồn mở cho phép bạn thiết kế báo cáo của mình bằng các công cụ tạo theme, định dạng và bố cục theo chủ đề.

Giống như Excel với sự hỗ trợ cho nhiều tab, Power BI cho phép bạn tạo một bộ sưu tập hình ảnh. Báo cáo có thể gồm nhiều trang để bạn có thể trình bày dữ liệu của mình một cách kỹ lưỡng.

Chia sẻ báo cáo qua đám mây

Như đã đề cập, bộ công cụ năng suất Power BI có 3 phiên bản và một trong số đó là dịch vụ dựa trên đám mây. Ứng dụng Power BI Desktop sẽ được tích hợp vào dịch vụ đám mây để truy cập dễ dàng hơn. Sau khi tạo báo cáo, bạn có thể dễ dàng xuất bản chúng lên dịch vụ Power BI và cung cấp nó cho mọi người trong tổ chức, Miễn là họ có giấy phép Power BI. Tuy nhiên, tính năng chia sẻ này chỉ cho phép người dùng xem các báo cáo đã chuẩn bị. Nếu muốn thêm chức năng cộng tác, bạn sẽ phải đăng ký Power BI Pro.

Để thuận tiện hơn, người dùng có thể tối ưu hóa các báo cáo họ tạo để báo cáo có sẵn trên thiết bị di động. Nhờ vậy, bất kỳ ai trong tổ chức của bạn cũng đều có thể xem báo cáo khi đang di chuyển. Bạn cũng có thể nhúng báo cáo vào các ứng dụng hoặc trang web hiện có.

Giúp người dùng nắm được tổng quan dữ liệu
Giúp người dùng nắm được tổng quan dữ liệu

Nhận báo cáo tốt hơn

Khi nói đến các ứng dụng năng suất, không nghi ngờ gì nữa, Microsoft là vua. Và hãng đã chứng minh sự thống trị của mình một lần nữa bằng cách cung cấp một ứng dụng tuyệt vời đó là Power BI. Với chương trình này, việc đối chiếu dữ liệu công ty và xác định xu hướng có thể trở nên dễ dàng. Công cụ thậm chí còn giúp bạn tạo các báo cáo và hình ảnh trực quan để công ty của bạn hiểu rõ và dễ dàng hơn về vị thế của tổ chức. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp BI (Business Intelligence) có thể đáp ứng nhu cầu, thì công cụ này được khuyến nghị. Tham khảo: So sánh Microsoft Excel và Power BI để biết thêm chi tiết.

Ưu điểm

  • Giao diện quen thuộc, giống như Excel
  • Cho phép bạn truy cập dữ liệu từ các nguồn tại chỗ và dựa trên đám mây
  • Cắt giảm thời gian chuẩn bị dữ liệu với các công cụ tạo mô hình dữ liệu
  • Tạo hình ảnh và báo cáo tuyệt đẹp

Nhược điểm

  • Không xử lý tốt các tập dữ liệu lớn
  • Không cho phép tính chi tiết
  • Một số tính năng có thể gây choáng ngợp
  • Người dùng cần phải làm quen với Excel để sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng
51 👨 3.610
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Ứng dụng văn phòng