Microsoft Paint

Microsoft Paint 5.1.2600.5918

Microsoft
Miễn phí 07/02/2022 10.000+

Microsoft Paint là gi?

Microsoft Paint (MS Paint) là một chương trình máy tính miễn phí của Microsoft cho phép bạn tạo cũng như chỉnh sửa các file hình ảnh được lưu trên máy tính. Microsoft Paint - hay còn được gọi là Paint - cũng có thể được sử dụng để nhanh chóng thêm văn bản vào hình ảnh. Nó không phải là phần mềm đồ họa/vẽ tranh tiên tiến nhất hiện có nhưng được người hâm mộ trên khắp thế giới yêu thích.

Phiên bản đầu tiên của MS Paint được nhà phát triển Microsoft giới thiệu cùng với phiên bản đầu tiên của Windows, Windows 1.0, vào năm 1985. Nó đã được đưa vào tất cả các phiên bản Microsoft Windows kể từ đó, bao gồm cả Windows 10. Chương trình đã trải qua nhiều bản cập nhật khác nhau để bao gồm các tính năng nâng cao hơn khi PC Windows phát triển. Bản cập nhật lớn nhất đến cùng với việc phát hành Windows 7.

Giao diện Microsoft Paint
Giao diện Microsoft Paint

Nhờ tính đơn giản và dễ sử dụng, cũng như thực tế là Paint có sẵn trên mọi máy Windows, công cụ này nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong các phiên bản Windows đầu tiên.

Paint hiện chưa bị loại bỏ nhưng không còn được cập nhật tích cực nữa.

MS Paint có miễn phí không?

MS Paint hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên PC Windows. Nếu bạn không có Paint trên máy tính, việc cài đặt ứng dụng cũng rất đơn giản. Chỉ cần tải xuống và chạy file .exe, sau đó MS Paint sẽ tự động mở.

Người dùng có phiên bản Windows 10 mới nhất có thể muốn thử làm mới ứng dụng Paint cổ điển của Microsoft bằng Paint 3D. Nó bao gồm cả các công cụ nghệ thuật cơ bản và nâng cao để tạo ra không chỉ các tác phẩm nghệ thuật 2D độc đáo mà còn cả những đối tượng 3D.

Không có ứng dụng Microsoft Paint dành cho Mac. Người dùng Mac nên tải xuống Paintbrush, một chương trình vẽ gọn nhẹ và thân thiện cho macOS.

MS Paint hoàn toàn miễn phí
MS Paint hoàn toàn miễn phí

MS Paint được sử dụng để làm gì?

Microsoft Paint là một trình biên tập đồ họa raster đơn giản. Nó mở và lưu các file ở định dạng Windows bitmap (BMP), JPEG, GIF, PNG và những định dạng TIFF một trang. Chương trình có thể ở chế độ màu hoặc đen trắng, nhưng không có chế độ thang độ xám.

Các tính năng chính của MS Paint gồm những công cụ vẽ đơn giản mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng vẽ trên canvas trống hoặc hình ảnh hiện có. Ngoài ra, Paint bao gồm các công cụ cắt, thay đổi kích thước, xoay và tạo vùng chọn để thao tác sâu hơn với hình ảnh.

Paint là một chương trình đơn giản dễ sử dụng cung cấp rất ít tính năng nâng cao. Nó thực sự dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới. Giao diện người dùng không phức tạp với các công cụ ở phía bên trái và những menu dọc trên cùng. Chú giải công cụ cung cấp hướng dẫn cho người dùng, nhưng trên thực tế, bạn không thực sự cần chúng.

Niềm vui khi sử dụng Paint chỉ đơn giản là thử nghiệm với các công cụ và xem bạn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật ra sao. Với một vài thao tác vuốt, kéo và nhấp chuột, bạn có thể tạo ra sự sắp xếp các hình dạng đầy màu sắc thú vị. Bạn có thể xóa các phần, tô và vẽ những đường tự do, đồng thời thêm các hiệu ứng và văn bản bằng airbrush ở một loạt phông chữ. Bạn thậm chí có thể thêm một phần nền trong suốt.

Thực hiện việc này trên canvas trống hoặc trên ảnh đã nhập và sau đó đặt nó làm ảnh màn hình máy tính. Mặc dù các công cụ có sẵn trong Paint bị hạn chế, kết quả mang lại có thể rất cao, tùy thuộc vào trí tưởng tượng của người dùng. Thêm vào đó, có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách thực hiện một số điều sáng tạo đáng ngạc nhiên với MS Paint (tham khảo các liên kết phía cuối bài viết).

Tất nhiên, Paint không phù hợp với những người muốn thiết kế đồ họa phức tạp. Một số lựa chọn thay thế đáng xem xét bao gồm Photoscape, GIMPKrita. Tất cả chúng đều có các công cụ nâng cao nhưng vẫn thân thiện với người dùng.

Cách mở Microsoft Paint

Paint có thể giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng thú vị
Paint có thể giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng thú vị

1. Trong hộp tìm kiếm bên cạnh Start trên thanh tác vụ, nhập paint rồi chọn ứng dụng Paint từ danh sách kết quả.

2. Nếu bạn có phiên bản Windows 10 mới nhất và muốn thử một cái gì đó mới, hãy mở Paint 3D có các công cụ 2D và 3D mới. Nó miễn phí và sẵn sàng để sử dụng.

Hoài niệm đẹp đẽ và những người hâm mộ nổi tiếng

Tất nhiên, một phần sức hấp dẫn lâu bền của MS Paint chắc chắn nằm ở nét hoài cổ. Bất cứ ai lớn lên hoặc bắt đầu sử dụng máy tính trong những năm 90 gần như chắc chắn đã từng biết đến và yêu thích Paint. Đối với nhiều người, sử dụng Paint là lần đầu tiên họ nhận ra rằng máy tính có thể được sử dụng trong nghệ thuật.

Tuy nhiên, không chỉ những người dùng bình thường mới yêu thích Paint. Ngay cả những nghệ sĩ nghiêm túc cũng là fan của chương trình này. Nhóm The Beatle nổi tiếng và nghệ sĩ Ringo Starr đã sử dụng ứng dụng này trong nhiều thập kỷ và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của mình được tạo ra bằng Paint.

Người đứng sau blog thành công rực rỡ trên Internet, Jim'll Paint It, sử dụng Microsoft Paint để tạo ra những hình ảnh có nguồn gốc từ cộng đồng siêu thực và vui nhộn của mình. Bộ sưu tập webcomics lâu đời, MS Paint Adventures, ban đầu cũng được tạo bằng chương trình này. Đằng sau sự đơn giản của Paint là những kết quả sáng tạo tuyệt vời mà nó có thể đạt được.

Tuy nhiên, bất kỳ ai đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho MS Paint sẽ tìm thấy một loạt các chương trình tương tự cũng cung cấp các công cụ và chức năng đơn giản. PowerPaint cho phép bạn sửa đổi ảnh và tạo bản vẽ của riêng mình, Paint.NET và MyPaint là lựa chọn lý tưởng cho các nghệ sĩ kỹ thuật số mới bắt đầu, trong khi EZ Paint là một giải pháp thay thế trực tiếp cho Paint.

Mặc dù hầu như không thay đổi trong hơn 30 năm, Paint vẫn chiếm một vị trí đáng tin cậy trong danh sách các phần mềm chỉnh sửa đồ họa. Hoài niệm về quá khứ, cùng với sự đơn giản của chương trình, Paint vẫn giữ được một lượng khán giả trung thành, gồm cả nghệ sĩ nghiệp dư và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận chương trình đã lỗi thời và chức năng của nó bị hạn chế. Thêm vào đó, có những tin đồn liên tục rằng Paint sẽ bị Microsoft ngừng duy trì. Nhưng đối với những người đang tìm kiếm một cách đơn giản để tạo ra tác phẩm nghệ thuật đơn giản trên PC, MS Paint cung cấp một giải pháp vừa đủ để đảm bảo khả năng linh hoạt đồng thời vẫn dễ sử dụng.

Ưu điểm

 • Sử dụng rất đơn giản
 • Cung cấp một loạt các công cụ mà không làm người dùng choáng ngợp
 • Nhiều lựa chọn về màu sắc và phông chữ
 • Có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tinh vi đáng ngạc nhiên
 • Mang lại những kỷ niệm đẹp cho những người dùng máy tính đời đầu

Nhược điểm

 • Không còn được cập nhật
 • Các công cụ và chức năng hạn chế
 • Không hỗ trợ các hệ điều hành khác
 • Không hỗ trợ nhiều layer
 • Không có bộ lọc hoặc tùy chọn chỉnh sửa
 • Chỉ hiển thị ở dạng 2D không có tùy chọn 3D
4,1110 👨 31.105

Tải Microsoft Paint:

Bạn có thể tải phiên bản khác dưới đây:

Tải cho Windows
Tải về 150,2 KB
79 Bình luận
Sắp xếp theo
 • thái nguyễn
  thái nguyễn

  ok

  Thích Phản hồi 21:03 20/04
  • Van Phan
   Van Phan

   😀


   Thích Phản hồi 19:23 20/04
   • mon le
    mon le

    cho 1 like


    Thích Phản hồi 19:25 21/03
    • Thu Hà Lê
     Thu Hà Lê

     vẽ cái này hay lém

     Thích Phản hồi 13:49 17/03
     • Tuấn Tạ văn
      Tuấn Tạ văn

      ok nha

      Thích Phản hồi 11:09 11/03
      • châu nguyễn
       châu nguyễn

       bth

       Thích Phản hồi 11:05 19/01
       • Nguyễn Thu Sang
        Nguyễn Thu Sang

        vui        Thích Phản hồi 20:57 18/01
        • Nguyễn Thu Sang
         Nguyễn Thu Sang

         hi


         Thích Phản hồi 20:57 18/01
         • Hà Hải
          Hà Hải


          Thích Phản hồi 20:05 17/01
          • Cong Pham
           Cong Pham

           MMK

           Thích Phản hồi 20:31 07/01
           ❖ Ảnh, đồ họa