GIMP

Gimp
Miễn phí 29/08/2021 100+

GIMP là gì?

GNU Image Manipulation Program hay GIMP là một trình chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở và miễn phí với các tính năng sánh ngang với nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Trước đây, công cụ này chỉ có sẵn trên nền tảng Linux và nổi tiếng là khó sử dụng. Tuy nhiên, GIMP đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày đầu tiên và giờ đây đã có giao diện thân thiện với người dùng cùng với một số chức năng chỉnh sửa tuyệt vời.

Với GIMP, bạn có quyền truy cập vào nhiều tính năng khác nhau, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh hoặc tạo thiết kế từ đầu. Chương trình đi kèm với những công cụ nâng cao tự động, điều chỉnh màu sắc, giảm nhiễu, cắt xén và thay đổi kích thước, cũng như một loạt các bộ lọc. Vì ứng dụng miễn phí này cũng hỗ trợ các plugin của bên thứ ba, bạn có thể dễ dàng cấu hình trình chỉnh sửa ảnh cho phù hợp với yêu cầu của mình.

Giao diện của GIMP
Giao diện của GIMP

Những tính năng của GIMP

Giao diện có thể tùy chỉnh

Khi tải xuống phần mềm GIMP trên PC, bạn sẽ có quyền truy cập vào một giao diện đơn giản và gọn gàng. Ngoài việc thân thiện với người dùng, chương trình cũng cung cấp hiệu suất được cải thiện so với các phiên bản trước. Cửa sổ chính của chương trình được chia thành 3 phần: Một phần dành riêng cho việc chỉnh sửa và hai phần còn lại chứa các hộp công cụ, menu và kênh khác nhau.

Sự tuyệt vời của việc sử dụng GIMP để chỉnh sửa ảnh nằm ở khả năng cho phép bạn tùy chỉnh bố cục theo ý muốn. Bạn có thể xóa tất cả các bảng và công cụ khỏi quy trình làm việc, như vậy sẽ chỉ còn lại một phần tử duy nhất mà bạn dự định làm việc. Hơn nữa, bạn thậm chí còn có một tùy chọn để ẩn nhanh các menu và bảng điều khiển, sau đó xem hình ảnh ở chế độ toàn màn hình.

Các tính năng tiên tiến

Các tính năng chỉnh sửa hình ảnh có trong GIMP có thể sánh ngang với Photoshop. Với sự trợ giúp từ menu chính của ứng dụng, bạn có thể chọn và upload file lên, truy cập các công cụ chỉnh sửa, xem trước những phiên bản khác nhau và thay đổi thành phần hình ảnh. Phần này cũng bao gồm danh mục Help, vì vậy bạn có thể truy cập nhiều tài liệu hướng dẫn sử dụng GIMP khác nhau.

Ngoài các menu, phần mềm chỉnh sửa hình ảnh còn có menu ToolsColors. Menu Tools bao gồm các tùy chọn chỉnh sửa khác nhau như cắt, thay đổi kích thước, thêm lớp phủ, v.v... Với sự trợ giúp của menu Colors, bạn có thể chỉnh sửa ảnh, điều chỉnh bố cục màu, tùy chỉnh nét vẽ, thay đổi gradient, loại bỏ các đối tượng không mong muốn và thêm nhiều hiệu ứng khác nhau.

Bạn thậm chí có thể sử dụng GIMP để sửa hình ảnh bị méo, biến hình ảnh màu thành hình ảnh đen trắng và thêm các hiệu ứng khác nhau để nâng cao kết quả cuối cùng. Bạn có thể không thấy GIMP toàn diện như các trình chỉnh sửa hình ảnh thương mại khác. Tuy nhiên, nó bao gồm tất cả các tính năng cần thiết mà bạn cần để chỉnh sửa hình ảnh của mình.

Ưu điểm

 • Tải xuống và sử dụng miễn phí
 • Bao gồm các tính năng cao cấp
 • Cung cấp hỗ trợ plugin
 • Hoạt động với nhiều định dạng file

Nhược điểm

 • Có một vài lỗi
4,45 👨 871
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyễn Đăng Thành
  Nguyễn Đăng Thành

  ..  Thích Phản hồi 19:16 17/11