PotPlayer

Daum
Miễn phí 26/08/2021 1.000+

PotPlayer là gì?

PotPlayer là một lựa chọn tuyệt vời để phát nhạc và video trên PC. Mặc dù có rất nhiều trình phát media của bên thứ ba, chẳng hạn như VLC và KMPlayer, nhưng không một trình phát nào cung cấp nhiều tính năng như PotPlayer. Mặc dù nhiều người thích truyền phát video và nhạc, nhưng kết nối Internet kém có thể gây ra sự cố. Trong những tình huống như vậy, PotPlayer cho Windows cho phép bạn nghe nhạc và xem video được lưu trữ cục bộ trên PC. Với sự hỗ trợ cho nhiều loại file, đây là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng PC.

PotPlayer là một lựa chọn tuyệt vời để phát nhạc và video trên PC
PotPlayer là một lựa chọn tuyệt vời để phát nhạc và video trên PC

Những tính năng của PotPlayer

Rất nhiều tính năng và những điều thú vị để khám phá!

PotPlayer dựa trên cùng một mô hình giao diện với KMPlayer. Trên thực tế, cả hai chương trình đều được tạo ra bởi cùng một nhóm. Mặc dù đây là một trình phát media miễn phí nhưng khi bạn tải xuống PotPlayer cho PC, nó cho phép bạn phát bất kỳ định dạng video nào bạn có thể nghĩ đến. Ngoài ra, nó cho phép bạn tối ưu hóa các định dạng video theo thiết bị đầu ra mà bạn yêu thích.

Trong trường hợp bạn đã sử dụng KMPlayer, giao diện sẽ cảm thấy quen thuộc. Mặc dù có đôi chút lộn xộn ở một số nơi, thiết kế tối giản của cửa sổ chính cho phép bạn khám phá tất cả các tính năng một cách dễ dàng. Chỉ với một cú nhấp chuột phải, bạn có thể truy cập hầu hết tất cả các tính năng quan trọng trong chương trình.

Như đã đề cập trước đó, PotPlayer cho PC tương thích với một số định dạng và codec. Hơn nữa, nó cung cấp cho bạn nhiều hiệu ứng và bộ lọc để làm cho video clip trông đẹp hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giao diện có thể được tùy chỉnh, đề phòng trường hợp bạn không phải là người thích giao diện tối mặc định.

Đi kèm với một loạt các tính năng

Mặc dù chương trình đi kèm với phong cách tối giản và gọn gàng, nhưng nó cung cấp mọi thứ bạn cần để thưởng thức video và âm nhạc. Ngoài trình phát media, chương trình bao gồm một trình ghi màn hình dễ sử dụng, hỗ trợ phát trực tiếp. Ngoài ra còn có một trình chỉnh sửa video và bộ thu TV tích hợp, không có sẵn với các tựa game phổ biến như Windows Media Player hoặc GOM Player.

Pot Player cho Windows 10 có thể tạo nguồn file từ URL, FTP server, bộ nhớ cục bộ, TV kỹ thuật số và analog, cũng như Blu-ray và DVD. Quá trình phát luôn được tự động tối ưu hóa để phù hợp với thiết bị đầu ra ưa thích. Sử dụng PotPlayer, bạn có thể tải xuống và đồng bộ phụ đề một cách thuận tiện, giúp dễ dàng xem video bằng các ngôn ngữ khác nhau. Trên thực tế, bạn cũng có thể thêm phụ đề theo cách thủ công và tùy chỉnh giao diện của phần văn bản trên màn hình.

Với các công cụ chỉnh sửa video tích hợp, việc tải xuống PotPlayer cho PC cho phép bạn làm sắc nét hoặc làm mờ hình ảnh, xoay, uốn cong, điều chỉnh mức độ hoặc giảm nhiễu để đảm bảo video clip của bạn trông hấp dẫn. Mặc dù chương trình cung cấp thông tin phát chi tiết, nhưng nó cũng cung cấp hỗ trợ video 360 độ và 3D, điều khó tìm thấy trong một trình phát media miễn phí.

Với Pot Player, chất lượng phát phụ thuộc vào phần cứng của hệ thống. Tuy nhiên, nó sẽ không gây ra bất kỳ sự cố nào khi phát các file có dung lượng lớn, bao gồm AVI, MKVMOV. Trên thực tế, các file nhỏ hơn sẽ phát lại ngay lập tức và không gặp bất kỳ sự cố nào. Như đã đề cập trước đó, thông tin phát chi tiết có sẵn, cho phép bạn có cái nhìn chuyên sâu về việc sử dụng CPU.

Pot Player hỗ trợ nhiều loại file phụ đề, bao gồm .srt và .ass. Nếu các file phụ đề nằm trong cùng thư mục với file video, chương trình sẽ phát phụ đề trên màn hình. Vì PotPlayer đi kèm với nhiều tùy chọn tùy chỉnh, bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng để đạt hiệu suất tốt nhất. Tuy nhiên, cài đặt mặc định hoạt động khá tốt đối với hầu hết các định dạng và kích thước file.

Phát các file âm thanh liền mạch

Giống như MPlayer, Media Player Classic và các tựa game phổ biến khác, PotPlayer cũng có thể phát các file âm thanh. PotPlayer cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những file âm thanh này, chẳng hạn như một số kênh, tốc độ bit, loại file, v.v... Giống như hầu hết các trình phát media, chương trình bao gồm một loạt các cài đặt preset để cải thiện đầu ra âm thanh. Mặc dù nó không thể thay thế cho âm thanh stereo nhưng đây là một cách tốt để cải thiện chất lượng âm thanh.

Cài đặt nâng cao cho người dùng nghiêm túc

PotPlayer cung cấp cho bạn một số tùy chọn cài đặt nâng cao. Sau khi đã tùy chỉnh trình phát media theo sở thích của mình, bạn có thể xuất cài đặt trong file .reg. Điều này chứng tỏ được sự hữu ích khi cài đặt PotPlayer trên máy tính hoặc thiết bị khác. Bạn sẽ không phải cấu hình lại cài đặt và trình phát sẽ sẵn sàng để sử dụng ngay.

Trên một máy tính khác, chỉ cần cài đặt chương trình, nhấp đúp vào file cài đặt bạn đã xuất và mọi thứ sẽ được tự động cấu hình. Nếu bạn muốn kiểm tra tất cả các cài đặt liên quan đến tùy chọn phát của file video, bạn có thể nhấp vào tab Playback để nhận thông tin chi tiết.

Cần lưu ý rằng cài đặt quan trọng bị chương trình tắt theo mặc định. Nó được gọi là “Show Thumbnail Previews” và nằm ở cuối cửa sổ chính. Khi bạn bật tùy chọn này, nó cho phép bạn thấy bản xem trước của video. Bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột qua thanh phát và chương trình sẽ hiển thị bản xem trước trong một hộp nhỏ trên thanh tìm kiếm trong cửa sổ của trình phát.

Rất nhiều giao diện để tùy chỉnh chế độ xem

Mặc dù giao diện mặc định là lựa chọn tốt cho bất kỳ ai quan tâm đến chế độ nền tối, PotPlayer vẫn cung cấp cho bạn một số tùy chọn để tùy chỉnh giao diện. Giao diện mặc định trông đã lỗi thời và chương trình cho phép bạn tải xuống các tùy chọn khác nhau trực tuyến. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo và phong cách của chương trình.

Cách hoàn hảo để xem video!

Mặc dù thiết kế tối giản làm cho PotPlayer trông đơn giản, nhưng phiên bản mới nhất của Pot Player là một trình phát media mạnh mẽ với nhiều tính năng, bao gồm trình ghi màn hình, công cụ chỉnh sửa tích hợp, hỗ trợ 360 độ và 3D, công cụ tối ưu hóa và khả năng tương thích với các công nghệ video mới nhất. So với các chương trình khác dành cho Windows, PotPlayer giành chiến thắng thực sự thuyết phục.

Với rất nhiều thứ để cung cấp, vấn đề duy nhất mà chương trình gây ra là việc hiển thị liên tục trong khay thông báo, thay vì thanh tác vụ. Do đó, bạn phải giữ cho PotPlayer chạy trong nền hoặc kiểm tra thông báo để mở cửa sổ chính. Tuy nhiên, đây chỉ là một vấn đề nhỏ. Không nghi ngờ gì nữa, tải xuống PotPlayer là một lựa chọn tuyệt vời để phát nhạc và video yêu thích của bạn.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ một số loại file
 • Cung cấp thông tin phát lại tiết
 • Hỗ trợ 360 độ và 3D
 • Các công cụ chỉnh sửa và tối ưu hóa tích hợp

Nhược điểm

 • Giao diện lộn xộn ở một số nơi
 • Liên tục chạy trong khay thông báo
3,76 👨 3.829

Tải PotPlayer:

1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Xuân Lâm
  Xuân Lâm

  Potplayer sử dụng đã thật,

  Những Laptop dùng card đồ họa tích hợp, HD Graphic hoặc UHD Graphic thì các bạn có thể cài Pot player hoặc App nào cũng được, vì chưa thấy rõ khác biệt.

  Nhưng khi bạn chạy phim 4K, phim 8K, lúc này ta mới thấy,

  Potplayer bỏ xa các ứng dụng xem phim bình thường phổ thông khác,

  Với Pot Player, Khi các bạn mở 1 bộ phim 4K, 8K, các bạn nhìn bên góc phải màn hình, Card đồ họa bắt đầu hoạt động tối ưu cho tập phim, như khi bạn mở Photoshop, Illustrator, After affect vậy.

  Ngất ngây như thật vậy.

  Laptop mình sử dụng:

  Acer Helios 300 – Card đồ họa 6 Gb

  Card tích hợp: UHD Graphic 630

  Kiểm nghiệm với GOM Player, VLC Player, xem phim 4K thi thoảng giật Lag

  Kiểm nghiệm với Pot Player: Phim 4K, mượt, hoản hảo

  Phim 8K, định dạng VR, mượt, hoàn hảo.

  Các bạn có thể sử dụng và tự kiểm chứng sự khác biệt nhé.


  Thích Phản hồi 02/05/22
  ❖ Video, phim, nhạc