BitTorrent

BitTorrent 1.2.8 Build 4523

BitTorrent
Miễn phí 17/01/2021

BitTorrent là gì?

BitTorrent là một công cụ để tải xuống và chia sẻ file. Nó cho phép người dùng kết nối với mạng cùng tên để download và upload torrent. Phần mềm hoạt động thông qua mạng ngang hàng. Bạn có thể tìm kiếm file trên Internet bằng công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn và kiểm tra tiến trình khi chúng tải xuống.

Các tính năng của BitTorrent

Chọn từ nhiều loại file

BitTorrent không chỉ là một giao thức truyền file ngang hàng mà nó còn là phần mềm bạn có thể sử dụng để kết nối mạng trên PC của mình. Phần mềm này nhẹ, nhưng phiên bản mới nhất đi kèm với nhiều tính năng. Bạn có thể sử dụng nó để tải xuống nhiều tài liệu khác nhau không có bản quyền, bao gồm phim, game, nhạc, chương trình, v.v...

BitTorrent cũng cho phép bạn chia sẻ file, biến chúng thành torrent mới. Khi chọn một file để tải xuống, bạn có thể chỉ chọn những gì mình cần. Có các hộp kiểm và bạn có thể chọn những file mình muốn tải xuống. Ví dụ, nếu bạn đang tải xuống một bộ phim bằng BitTorrent, bạn có thể chỉ chọn file chính chứ không phải phụ đề hoặc bất kỳ thứ gì khác mà nó đi kèm.

Quy trình nhanh chóng và đơn giản

Có một phiên bản BitTorrent miễn phí hoặc bạn có thể nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp để có thêm nhiều tính năng và không có quảng cáo. Giao diện không chứa quảng cáo và vẫn dễ điều hướng. Người dùng Windows 10 có thể tải xuống chương trình này và đặt nó chạy khi máy tính khởi động. Các torrent bắt đầu tải xuống nhanh chóng và bạn có thể xem hoặc nghe khi file được tải xuống.

Từ menu tùy chọn, bạn có thể cấu hình nhiều cài đặt và tùy chọn khác nhau. Vì bạn có thể điều chỉnh mọi thứ theo ý thích của mình và lên lịch tải xuống, nên bạn không cần bận tâm nhiều đến chương trình. Trên thực tế, bạn chỉ cần để nó chạy ở chế độ nền và bạn sẽ đạt được mọi thứ mình cần. Thật dễ dàng để kiểm tra tiến trình tải xuống và torrent nào có sẵn chỉ trong nháy mắt.

BitTorrent là một công cụ để tải xuống và chia sẻ file
BitTorrent là một công cụ để tải xuống và chia sẻ file

Kiểm soát các bản tải xuống

Giao diện chính của chương trình hiển thị thông tin về các file bạn đang chọn tải xuống và cho phép bạn kiểm soát quá trình. Bạn có thể kiểm tra số lượng seed, peer và tracker cho mỗi torrent. Ngoài ra, còn có một trình theo dõi RSS, thông báo cho bạn về sự sẵn có của các torrent mới. Ngoài ra còn có một thanh tìm kiếm để tìm torrent. Nó sẽ đưa bạn đến BitTorrent.com khi tìm kiếm, thay vì phải tìm kiếm trên các trang torrent khác.

BitTorrent không có đầy đủ các tính năng, nhưng nó cung cấp cho bạn các tùy chọn khi hoàn thành những nhiệm vụ cốt lõi. Hai tính năng đặc biệt hữu ích là khả năng lên lịch download, rất hữu ích khi bạn muốn tải xuống khi không có nhiều lưu lượng truy cập Internet. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tải xuống điều khiển từ xa từ trình duyệt của mình hoặc ứng dụng Android.

Bạn có thể theo dõi và điều chỉnh tốc độ download và upload của mình, điều này rất hữu ích để giải quyết mọi việc nhanh nhất có thể hoặc để quản lý nhiều hoạt động. Khi cần thêm file để chia sẻ với bạn bè, bạn chỉ cần kéo và thả file đã chọn của mình, sau đó một liên kết sẽ được tạo. Bạn có thể gửi liên kết để những người khác có thể truy cập file.

Các tùy chọn thay thế cho torrent

Bạn có thể nhận thấy rằng kể từ khi BitTorrent mua uTorrent, các tính năng và giao diện có rất nhiều điểm chung. Chúng đều là những lựa chọn an toàn và dễ dàng khi tải xuống torrent. Tuy nhiên, có những chương trình khác có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Một giải pháp thay thế đầy tiềm năng và cũng miễn phí là Vuze. Nó là một chương trình mã nguồn mở cung cấp cho bạn một chức năng tìm kiếm kỹ lưỡng hơn Bittorrent. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy phần mềm nặng hơn nhiều và nó sẽ chiếm khá nhiều tài nguyên cũng như băng thông khi sử dụng. Nói chung, việc tìm kiếm và tải xuống rất dễ dàng thực hiện, đó là những gì bạn cần.

Nếu những gì bạn đang tìm kiếm là một chương trình thực hiện mọi thứ bạn cần một cách đơn giản, thì qBittorrent là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể thực hiện hầu hết các hành động mà không cần thiết lập trình hướng dẫn hoặc plug-in, như tải torrent, tìm kiếm file và tạo torrent.

Bất cứ ai tìm kiếm sự tối giản và một chương trình đơn giản sẽ quan tâm đến Transmission-Qt. Bạn có thể thực hiện nhiều hành động chính bằng một cú nhấp chuột. Điều đó bao gồm việc ưu tiên tải xuống và điều chỉnh giới hạn tốc độ. Bạn có thể gắn nhãn và sắp xếp torrent, giúp bạn dễ dàng truy cập mọi thứ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, một giao diện tối giản đi kèm với các tính năng nâng cao hạn chế.

Tải torrent nhanh chóng và đơn giản

BitTorrent thực hiện tốt tất cả những điều cơ bản. Nó rất dễ sử dụng, các quảng cáo không quá gây khó chịu và bạn có thể thiết lập để công cụ này chạy theo cách bạn muốn. Yếu tố hấp dẫn nhất là sự gọn nhẹ và không yêu cầu tương tác nhiều từ người dùng của chương trình, điều này khiến bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng hoặc để chạy ở chế độ nền.

Phiên bản mới nhất của BitTorrent đã thêm một tùy chọn để lựa chọn ngôn ngữ trên thanh trạng thái. Chương trình cũng đặt ngôn ngữ tương ứng với ngôn ngữ trên hệ điều hành của người dùng làm tùy chọn mặc định. Một lỗi ngăn các giá trị mặc định cho cài đặt DNS được khôi phục cũng đã được khắc phục, do sự cố liên quan đến các kết nối ngang hàng được mã hóa.

Ưu điểm

  • Dễ sử dụng và điều hướng
  • Có thể đặt các tùy chọn tải xuống
  • Lên lịch tải xuống
  • Chương trình nhẹ

Nhược điểm

  • Chức năng tìm kiếm hạn chế
52 👨 471
0 Bình luận
Sắp xếp theo