Top nghề trong lĩnh vực CNTT có mức lương cao nhất ở tương lai

Nghề CNTT hiện tại vô cùng đa dạng và phong phú. Nếu đã biết top 10 công việc thú vị của ngành CNTT, thì ở bài này, hãy cùng nhau tìm hiểu các ngành liên quan đến máy tính được trả lương cao nhất hiện nay nhé.

Bạn quyết định phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ thông tin? Bạn muốn biết ngành nghề nào đang “khát” nhân lực nhất, có mức lương cao nhất hay cơ hội thăng tiến tốt? Nếu tất cả câu trả lời đều đúng thì bài viết này rất hữu ích với bạn. Bạn sẽ có danh sách tất cả ngành nghề IT được ưa chuộng và không sợ bị sa thải.

1. Lập trình ứng dụng điện thoại

Lập trình ứng dụng điện thoại

 • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 26%
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 241,500 việc làm mới
 • Lương trung bình: 109,000 USD

Phát triển ứng dụng điện thoại là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Khi điện thoại thông minh và máy tính bảng tác động nhiều đến cách con người giao tiếp, kinh doanh, giải trí, học tập, nhu cầu về các ứng dụng di động mới và có sự sáng tạo sẽ bùng nổ.

2. Kĩ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm

 • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 21%
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 284,100 việc làm mới
 • Lương trung bình: 106,000 USD

Nhu cầu về các kỹ sư phần mềm sẽ đi liền với sự phát triển và tiến bộ của khoa học công nghệ. Ví dụ, việc phát triển nhanh chóng của các công nghệ đám mây đang thúc đẩy nhu cầu có nhiều các kỹ sư phầm mềm ứng dụng, giúp xây dựng các chương trình đám mây an toàn và phát triển các ứng dụng khác.

Tương tự như vậy, khi các hệ thống máy tính, thiết bị thông minh ngày càng gia tăng và phần mềm nhanh chóng thâm nhập vào các ngành công nghiệp mới, nhu cầu phát triển các hệ thống máy tính cung cấp các sáng kiến sẽ tạo ra việc làm cho các kỹ sư phần mềm.

3. Thiết kế trò chơi điện tử

Thiết kế trò chơi điện tử

 • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 26%
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 241,500 việc làm mới
 • Lương trung bình: 80,000 USD

Ngành công nghiệp game trị giá hơn 140 tỉ USD, tăng gấp 3 lần so với thập kỷ trước.. Ngoài các thị trường đang bùng nổ trên console truyền thống và PC, sự gia tăng phổ biến, sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của các thiết bị di động đã mở ra một thế giới cơ hội việc làm mới cho các nhà thiết kế, họa sĩ và lập trình viên.

Các nhà thiết kế game có chuyên môn về phát triển thiết bị di động sẽ được đặc biệt săn đón khi mà điện thoại thông minh và máy tính bảng tiếp tục chiếm lĩnh thị trường giải trí điện tử.

4. Chuyên gia bảo mật

Chuyên gia bảo mật

 • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 32%
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 35,500 việc làm
 • Lương trung bình: 118,000 USD

Bảo mật là một mối quan tâm hàng đầu đối với nhà quản lý CNTT và các doanh nghiệp, khi tần suất, phạm vi và mức độ phức tạp của các cuộc tấn công mạng ngày càng leo thang. Các nhà quản lý CNTT cho biết, họ đang tích cực tìm kiếm các chuyên gia có chuyên môn và kỹ năng về bảo mật thông tin, nhưng rất khó để tìm kiếm được ứng viên giỏi.

Điều này cho thấy ngành nghề bảo mật đang mở ra nhiều cơ hộ tiềm năng, đặc biệt là bảo mật hoạt động CNTT, bảo mật thiết bị di động, quản ly rủi ro, đảm bảo thông tin, bảo mật mạng và đám mây.

5. Phân tích hệ thống máy tính

Phân tích hệ thống máy tính

 • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 9%
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 56,400 việc làm
 • Lương trung bình: 88,000 USD

Với một công ty có quy mô lớn phải thực hiện nhiều công việc khác nhau thì sự phụ thuộc vào công nghệ ngày càng tăng, họ cần đội ngũ các nhà phân tích hệ thống máy tính để đảm nhiệm thiết kế, xây dựng các hệ thống máy tính nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống máy tính trong công ty.

Bộ Lao Động Mỹ dự đoán ngành nghề này sẽ tăng 43%, dẫn đến cơ hội lớn cho những bạn có ý định theo ngành phân tích hệ thống máy tính.

6. Phát triển và thiết kế website

Nhà phát triển Web

 • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 13%
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 20,900 việc làm
 • Lương trung bình: 73,000 USD

Bán hàng qua mạng đang là phương thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Khi số lượng sản phẩm và dịch vụ trực tuyến phát triển mạnh, các nhà thiết kế và phát triển web sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Ngoài ra, mạng xã hội là kênh có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay cũng đang dần được các nhà kinh doanh, doanh nghiệp chọn bán hàng , điều này mở rộng phạm vi hoạt động của các nhà phát triển web, giúp họ có nhiều đất để dụng võ hơn.

Trong thiết kế web thì nhánh giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) đang là lĩnh vực hot nhất.

7. Kỹ thuật viên thông tin y tế

Kỹ thuật viên thông tin y tế

 • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 11%
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 23,100 việc làm mới
 • Lương trung bình: 46,000 USD

Chính phủ các nước đang tích cực đầu tư vào các hoạt động y tế, trong đó có sổ theo dõi hồ sơ sức khỏe điện tử. Chính vì vậy, nhu cầu về kỹ thuật viên thông tin y tế được đẩy lên cao. Trong top 10 ngành nghề CNTT, mức lương khởi điểm của kỹ thuật viên thông tin y tế có thể thấp nhất, nhưng họ lại kết thúc chương trình học nhanh nhất, thường chỉ học 2 năm là có thể ra trường và đi làm.

8. Quản lý công nghệ

Quản lý công nghệ

 • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 11%
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 46,800 việc làm mới
 • Lương trung bình: 143,000 USD

Sự gia tăng việc làm cho các nhà quản lý công nghệ thông tin gắn bó trực tiếp với tốc độ tăng trường của nhân viên CNTT mà họ quản lý. Các loại công việc có sức hút nhất là kỹ thuật mạng, phát triển di động, kỹ thuật phần mềm, quản lý dữ liệu và điện thoán đám mây, khiến nhu cầu cần có các nhà quản lý CNTT cũng tăng theo.

9. Quản trị cơ sở dữ liệu 

Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

 • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 9%
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 10,500 việc làm
 • Lương trung bình: 91,000 USD

Dữ liệu của các doanh nghiệp ngày nay phần lớn đều được số hóa và lưu trữ trên máy tính. Điều này thúc đẩy nhu cầu về đào tạo và cung cấp chứng chỉ về nghiệp vụ Database Administrator (DBA) nhằm có nguồn nhân lực chuyên môn cao trong việc lưu trữ, tổ chức, phân tích và đảm bảo an toàn của dữ liệu thông tin.

Ngoài ra, nhiều cơ sở dữ liệu còn được kết nối với Internet và điện toán đám mây nên vấn đề bảo mật sẽ ngày càng trở nên quan trọng và phức tạp hơn; quản trị viên và nhà phát triển cơ sở dữ liệu - đặc biệt là những người có kỹ năng bảo mật thông tin - sẽ được thuê để bảo vệ cơ sở dữ liệu thông tin của công ty khỏi tin tặc và các mối đe dọa mạng khác.

10. Quản trị mạng

Quản trị mạng

 • Dự đoán tăng trưởng trong 10 năm: tăng 5%
 • Số lượng việc làm trong 10 năm: 18,200 việc làm mới
 • Lương trung bình: 67, 000 USD

Nhu cầu đối với nghề quản trị mạng sẽ tiếp tục tăng khi các tổ chức đầu tư vào hệ thống mới và các công nghệ mạng để tăng lợi nhuận và đạt được một lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Việc các doanh nghiệp chú trọng phát triển kinh doanh trực tuyến sẽ làm tăng cơ hội việc làm cho các quản trị mạng và quản lý hệ thống mạng, giúp các doanh nghiệp sử dụng công nghệ mới để giao tiếp với các nhân viên và khách hàng một cách an toàn và hiệu quả.

11. Kỹ sư điện toán đám mây

Kỹ sư điện toán đám mây chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng và duy trì hệ thống điện toán trên đám mây. Chúng hoạt động với cả phần cứng và phần mềm để đảm bảo hệ thống dựa trên đám mây chạy mượt mà.

Ở Mỹ, mức lương trung bình của kỹ sư điện toán đám mây là khoảng 107.000USD/năm. Yêu cầu ở vị trí này thường bao gồm một bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc với các hệ thống dựa trên đám mây.

Tham khảo thêm một số bài viết:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 03/03/2023 16:45
4,135 👨 183.909
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ TOP