3 cách bảo quản giá đỗ được lâu, không thâm

Giá đỗ rất dễ bị thâm, hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Mẹo vặt dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản giá đỗ được lâu, không bị thâm, giữ nguyên hương vị và các chất dinh dưỡng!

1. Bảo quản giá đỗ bằng túi khóa kéo

  • Cho giá đỗ vào túi khóa kéo nhưng không nên nhét quá đầy để giá đỗ được thông thoáng hơn. Bạn có thể dùng túi thường để thay thế nếu không có túi khóa kéo, sa đó buộc chặt miệng túi.
  • Dùng tăm đâm 2 - 3 lỗ nhỏ ngay gần miệng túi để giúp giá không bị úng.
  • Cho túi giá đỗ vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Cách này sẽ giúp giá đỗ tươi ngon từ 1 đến 3 ngày sau nhé.

Bảo quản giá đỗ bằng túi khóa kéo

2. Bảo quản giá đỗ bằng cách ngâm nước

  • Ngắt bỏ bớt phần rễ dài và rửa giá thật sạch. Sau đó cho giá vào hộp thủy tinh rồi đổ nước sạch ngập giá. Đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Cách bảo quản giá trong tủ lạnh này sẽ giúp giá đỗ tươi ngon được trong 7 ngày.
  • Trong thời gian bảo quản, nếu thay nước trong hộp thường xuyên thì có thể bảo quản giá đỗ được lâu hơn nữa.

Bảo quản giá đỗ bằng cách ngâm nước

3. Bảo quản giá đỗ với khăn vải

Để giá đỗ khô và sạch sẽ. Rồi lấy vải xô hoặc 1 loại vải mỏng để bọc giá đỗ. Đặt túi vải giá đỗ vào ngăn mát tủ lạnh hay những nơi thoáng mát. Cách bảo quản giá này sẽ giúp bảo quản được lâu, không bị úng nước, không bị thâm.

Cách làm giá đỗ rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những vật dụng trong nhà để tự làm giá đỗ để đảm bảo tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm. Chi tiết, mời các bạn tham khảo trong bài 12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc.

Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm một số cách bảo quản thực phẩm quen thuộc khác như: bảo quản thịt lợn, bảo quản rau củ quả, bảo quản chuối chín...

Chủ Nhật, 08/08/2021 15:10
3,76 👨 7.645
0 Bình luận
Sắp xếp theo