Mọi thứ bạn cần biết về Windows 10 November 2019 Update

Bản cập nhật Windows 10 November 2019 Update sẽ được Microsoft phát hành trong vài tuần tới, mang đến các tính năng mới giúp tăng năng suất. Bản cập nhật này - còn được gọi là Windows 10 phiên bản 1909 và 19H2 - tuân theo lịch cập nhật thông thường của Microsoft, nhưng cung cấp thời gian tải xuống nhanh hơn cho những người chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Vào tháng 9 vừa qua, Microsoft cho biết Windows 10 hiện đã có mặt trên 900 triệu thiết bị. Những cải tiến lớn cho hệ điều hành này diễn ra khoảng 6 tháng một lần, gần đây nhất là bản cập nhật May 2019 Update (phiên bản 1903). Bản cập nhật November 2019 Update có nội dung giống như phiên bản tháng 5, nhưng việc tải xuống sẽ nhanh hơn. Bản cập nhật này sử dụng các quy trình tương tự để cung cấp bản cập nhật tính năng.

Đây là những gì người dùng được biết cho đến nay.

Khi nào bản cập nhật Windows 10 November 2019 Update sẽ có sẵn?

Khi nào bản cập nhật Windows 10 November 2019 Update sẽ có sẵn?

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, bản cập nhật tính năng tiếp theo của Windows 10 sẽ xuất hiện sớm nhất vào ngày 12 tháng 11.

Bản cập nhật vẫn có thể được tung ra vào bất kỳ ngày nào trong tuần thứ hai của tháng, nhưng việc dự kiến phát hành ngày 12 tháng 11 sẽ hợp lý hơn bởi vì bản vá Patch Tuesday tiếp theo cũng xuất hiện vào cùng một ngày.

Bản vá bảo mật Patch Tuesday sẽ cho phép Microsoft triển khai các cải tiến tương thích cho PC cập nhật May 2019 Update, trước khi cài đặt November 2019 Update. Điều này có thể đảm bảo quá trình nâng cấp mượt mà và nhanh hơn cho phần lớn người dùng.

Bản build 18363.418 được dự đoán là bản phát hành cuối cùng của Windows 10 phiên bản 1909. Bản build 18363 có số cao hơn so với bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update, đại diện cho bản build 18362. Cho đến ngày 12 tháng 11, Microsoft sẽ có kế hoạch cải thiện trải nghiệm tổng thể về bản cập nhật Windows 10 19H2 bằng cách chuyển các cải tiến cập nhật tích lũy hàng tháng.

Windows 10 November 2019 sẽ có tính năng mới nào?

Các tính năng mới sau đây sẽ có sẵn cho người dùng Windows 10, theo bài đăng trên blog của Microsoft:

  • Trợ lý kỹ thuật số của bên thứ ba sẽ có thể kích hoạt trên màn hình khóa bằng lệnh thoại.
  • Bạn có thể tạo các sự kiện trực tiếp từ menu flyout Calendar trên Taskbar mà không cần phải mở ứng dụng Calendar.
  • Trên menu Start, ngăn điều hướng sẽ mở rộng khi bạn di chuột qua nó, cung cấp thêm thông tin về từng biểu tượng trước khi nhấp.
  • Thay đổi đối với phần thông báo sẽ giúp dễ dàng cấu hình và quản lý từ một ứng dụng hoặc trang web ngay trên thông báo, cả dưới dạng biểu ngữ và trong Action Center.
  • Trong File Explorer, hộp tìm kiếm sẽ được cung cấp bởi Windows Search, để tích hợp tốt hơn nội dung OneDrive trực tuyến.

Trong File Explorer, hộp tìm kiếm sẽ được cung cấp bởi Windows Search, để tích hợp tốt hơn nội dung OneDrive trực tuyến

Phiên bản Windows 10 1909 không có nhiều tính năng mới hoặc cải tiến lớn, nhưng Microsoft đang cập nhật khả năng tìm kiếm tích hợp trong File Explorer với trải nghiệm tìm kiếm hợp nhất mới của Microsoft.

Với bản cập nhật May 2019 Update, Microsoft đã tách Windows Search khỏi Cortana để tăng tốc độ tìm kiếm trong hệ điều hành. Microsoft Search nhằm mục đích thống nhất trải nghiệm tìm kiếm trên Windows, Bing và các sản phẩm khác. Microsoft Search đã được phát triển để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các file, tài liệu và hơn thế nữa, khi bạn bắt đầu nhập vào hộp tìm kiếm.

Với bản cập nhật May 2019 Update, Microsoft đã tách Windows Search khỏi Cortana trong quá trình để tăng tốc độ tìm kiếm trong hệ điều hành

Trong Windows 10 1909, nếu bạn nhập tên ảnh, file hoặc tài liệu, File Explorer sẽ đưa ra bản xem trước các kết quả tìm kiếm chủ động để có thể dễ dàng xác định đúng file. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, một danh sách dropdown chứa các file được đề xuất khi bạn bắt đầu nhập.

File Explorer sẽ cung cấp cho bạn bản xem trước các kết quả tìm kiếm chủ động

Bạn vẫn có thể tìm hiểu sâu vào các ổ cục bộ và những vị trí khác bằng cách nhấn phím Enter. Nút mũi tên cũng mở trang kết quả tìm kiếm truyền thống.

Microsoft cũng đã thêm lịch sử tìm kiếm vào danh sách dropdown như một phần của bản nâng cấp File Explorer. Bạn có thể nhấp chuột phải vào các mục để tìm vị trí, sao chép đường dẫn file hoặc mở ứng dụng với quyền admin.

  • Narrator và các công nghệ trợ giúp khác sẽ đọc và tìm hiểu vị trí của phím Fn trên bàn phím. Nó sẽ cho biết nếu phím bị khóa hay được mở khóa.
  • Microsoft cũng đã thực hiện "cải thiện thời lượng pin và hiệu suất năng lượng chung cho PC với một số bộ xử lý nhất định" (theo bài đăng) mặc dù không có thông tin chi tiết nào khác về điều này.
  • Các bộ xử lý Intel có những core (lõi) với những đặc tính về tần số và điện áp khác nhau. Các core có thể mang lại hiệu năng tốt hơn so với những core khác về mặt lý thuyết được gọi là Favoured Core.

Favored Core

Việc triển khai Windows 10 hiện tại của Microsoft và Intel Turbo Boost Max 3.0 chuyển khối lượng công việc đơn luồng đến “favored core” (core được xác định là tốt nhất), rõ ràng sẽ giúp tăng hiệu suất.

Nói cách khác, Intel Turbo Boost Max Technology 3.0 xác định các core nhanh nhất của bộ xử lý và 1 hoặc 2 core nhanh hơn được gọi là “Favored Core”. Sau khi xác định core nhanh hơn trong bộ xử lý Intel, phần mềm sẽ chuyển khối lượng công việc quan trọng nhất đến chúng.

Công nghệ Turbo của Intel luôn được Windows 10 hỗ trợ và có vẻ như hiệu suất sẽ còn tốt hơn nữa trong phiên bản tiếp theo. Phiên bản Windows 10 1909, còn được gọi là 19H2, thực hiện chính sách xoay vòng mới, sẽ phân phối khối lượng công việc quan trọng nhất một cách công bằng hơn giữa các “favored core” để mang lại hiệu suất tốt và đáng tin cậy hơn.

Tính năng Turbo Boost của Intel khá hữu ích và cuối cùng sẽ tốt hơn với phiên bản Windows 10 1909, nhưng điều đáng nói là Intel Turbo Boost Technology 2.0 và 3.0 chỉ có trên các bộ xử lý Intel được chọn. Hiệu suất cũng phụ thuộc vào phần cứng, phần mềm và cấu hình hệ thống.

Tất cả các bộ xử lý Intel Core i5 và i7 đều hỗ trợ Intel Turbo Boost Technology 2.0, trong khi Intel Turbo Boost Technology 3.0 chỉ giới hạn ở các CPU cao cấp.

Cách cài đặt bản cập nhật

Nếu muốn biết cách cài đặt bản cập nhật Windows 10 November 2019 Update, vui lòng tham khảo bài viết: Làm thế nào để tải và trải nghiệm Windows 10 November 2019 Update mới nhất? để tìm hiểu chi tiết.

Thứ Ba, 22/10/2019 08:16
4,29 👨 9.024
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 10