Cách tạo một infographic trên Canva

Infographic là sự trình bày trực quan thông tin dưới dạng hấp dẫn, dễ hiểu. Một công cụ thiết kế thân thiện với người dùng như Canva cho phép bạn chuyển đổi thông tin dạng số hoặc chữ phức tạp thành hình ảnh dễ đọc.

Cho dù bạn có kỹ năng thiết kế hay không, bạn vẫn có thể sử dụng Canva để tạo infographic chất lượng cao trông chuyên nghiệp. Chỉ cần chỉnh sửa infographic được tạo sẵn hoặc thiết kế infographic từ đầu bằng các công cụ kéo và thả của Canva.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước cách tạo infographic trên Canva.

1. Đăng ký hoặc đăng nhập vào Canva

Để tạo infographic, trước tiên bạn cần đăng ký hoặc đăng nhập vào Canva. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản email, Facebook hoặc Google của mình.

Đăng ký hoặc đăng nhập vào Canva
Đăng ký hoặc đăng nhập vào Canva

2. Tạo canvas

Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào Create a Design ở góc trên cùng bên phải của trang chủ. Sau đó, nhập "infographic" trong thanh tìm kiếm xuất hiện trong menu.

Tạo canvas
Tạo canvas

Chọn tùy chọn infographic từ kết quả tìm kiếm và Canva sẽ kéo lên một canvas trống 800 x 2000 pixel theo mặc định. Mặc dù bạn sẽ sử dụng template được tạo sẵn, nhưng bạn có thể tạo infographic của mình từ đầu nếu muốn.

3. Duyệt qua các template infographic

Sau khi mở bảng điều khiển, bạn sẽ thấy một loạt các template infographic ở bên trái màn hình. Chúng khác nhau về theme, kiểu dáng, màu sắc, v.v...

Duyệt qua các template infographic
Duyệt qua các template infographic

Bạn có thể nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm để nhanh chóng tìm thấy một loại template cụ thể mà bạn muốn sử dụng. Hoặc, cuộn xuống để tìm một template phù hợp với thông điệp của bạn, sau đó nhấp vào template đó để có thể chỉnh sửa.

Khi bắt đầu chỉnh sửa template của mình, bạn có thể nhanh chóng thêm một biểu đồ để đại diện cho dữ liệu của mình (sẽ được thảo luận sau).

4. Tùy chỉnh nền

Bạn có thể giữ nền của template được tạo sẵn hoặc điều chỉnh theo nhu cầu của mình. Để thay đổi nền, hãy chuyển đến menu thanh bên trái và nhấp vào Background. Sau đó, chọn màu hoặc template phù hợp với thương hiệu hoặc phong cách cá nhân của bạn.

Tùy chỉnh nền
Tùy chỉnh nền

Sau khi chọn nền, hãy điều chỉnh giao diện của nó từ menu trình chỉnh sửa ngay phía trên trang. Bạn cũng có thể thay đổi màu của nó, thêm bộ lọc, điều chỉnh độ trong suốt, v.v..., từ cùng một menu.

5. Thay đổi văn bản

Để thay thế văn bản demo bằng thông tin của riêng bạn, hãy nhấp vào văn bản demo và nhấn Delete để xóa nó. Sau đó, viết trực tiếp vào hộp văn bản hiện đang trống.

Thay đổi văn bản
Thay đổi văn bản

Để sửa đổi phông chữ, hãy chọn văn bản bạn muốn chỉnh sửa, sau đó chọn các loại phông chữ, kích thước và màu sắc từ thanh công cụ văn bản ở đầu màn hình.

Ngoài ra, hãy nhấp vào tùy chọn Text ở phía bên trái của màn hình, kéo và thả phông chữ trang trí bạn muốn vào infographic. Sau đó, bạn có thể thay đổi kích thước và chỉnh sửa theo ý thích của mình.

6. Thêm các yếu tố đồ họa

Canva phân loại các yếu tố đồ họa thành đường và hình dạng, đồ họa, ảnh, video, lưới, khung và biểu đồ. Để sử dụng một phần tử, hãy nhấp vào một danh mục và sau đó kéo và thả phần tử bạn muốn thêm vào infographic.

Thêm các yếu tố đồ họa
Thêm các yếu tố đồ họa

Nếu bạn đang tìm kiếm một hình ảnh cụ thể, hãy sử dụng chức năng tìm kiếm để lọc kết quả. Canva cho phép bạn upload và thêm đồ họa hoặc ảnh gốc của riêng bạn. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước upload và di chuyển chúng xung quanh template.

Hãy nhớ rằng một số phần tử không được sử dụng miễn phí. Các phần tử trả phí sẽ có biểu tượng vương miện ở góc dưới cùng bên phải.

Cách thêm biểu đồ vào infographic của bạn

Đôi khi, bạn sẽ cần một biểu đồ để thể hiện dữ liệu của mình. Đây là cách thêm biểu đồ vào infographic của bạn:

B1: Sau khi mở một template infographic, hãy nhấp vào tab More ở thanh bên trái và chọn Charts. Một số biểu đồ sẽ được hiển thị để bạn lựa chọn.

Chọn Charts
Chọn Charts

B2: Chọn một biểu đồ. Đối với hướng dẫn này, bài viết sẽ sử dụng biểu đồ hình tròn.

B3: Để chỉnh sửa biểu đồ, hãy nhấp vào tab Edit phía trên trang. Một bảng có nhãn và số sẽ xuất hiện ở thanh bên trái.

Nhấp vào tab Edit
Nhấp vào tab Edit

B4: Nhấp vào các trường trong bảng để nhập dữ liệu của bạn. Nếu bạn muốn thêm nhiều hàng hơn, hãy nhấp vào hàng dưới cùng của bảng.

Nhấp vào các trường trong bảng
Nhấp vào các trường trong bảng

B5: Để thay đổi màu sắc của biểu đồ, hãy nhấp vào ô màu trên thanh công cụ ở đầu màn hình. Sau đó, chọn màu bạn muốn để thay đổi cách phối màu của biểu đồ.

Thay đổi màu sắc của biểu đồ
Thay đổi màu sắc của biểu đồ

7. Lưu và chia sẻ infographic của bạn

Khi bạn đã tùy chỉnh infographic theo ý thích của mình, hãy nhấp vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải để hiển thị tùy chọn Share. Hãy chia sẻ infographic trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội hoặc nhúng nó vào trang web của bạn.

Lưu và chia sẻ infographic của bạn
Lưu và chia sẻ infographic của bạn

Nhấp vào biểu tượng Download bên cạnh Print Infographics để lưu dưới dạng file PNG, JPG hoặc PDF.

Ngoài Canva, còn rất nhiều công cụ khác giúp tạo infographic. Tham khảo: 11 công cụ miễn phí hỗ trợ việc tạo Infographic đơn giản hơn để tìm cho mình lựa chọn phù hợp!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 23/06/2021 08:14
4,813 👨 1.778
0 Bình luận
Sắp xếp theo