Phải làm gì nếu AirPods bị ướt?

Cho dù sở hữu AirPods tiêu chuẩn hay AirPods Pro chống nước, bạn cần phải làm khô cẩn thận bất cứ khi nào chúng bị ướt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm khô AirPods của mình trước khi đưa chúng trở lại hộp sạc để tránh làm hỏng phần vỏ.

Phải làm gì nếu AirPods bị ướt do nước?

Nếu AirPods bị ướt, hãy lau sạch mọi phần nước thừa bằng vải khô, không có xơ. Tốt nhất là dùng một miếng vải sợi nhỏ cho việc này hoặc sử dụng tăm bông để làm khô các cổng nhỏ.

Sau đó để AirPods ra ngoài trời trong ít nhất 2 giờ để chúng khô tự nhiên. Đừng sử dụng chúng trong thời gian này và nếu có thể, hãy để AirPods khô qua đêm. Những điểm tốt nhất để đặt AirPods là những nơi khô ráo, thoáng mát với luồng khí nhẹ.

Bạn không nên đặt AirPods của mình vào một túi gạo để làm khô chúng. Cách này không mang lại bất kỳ hiệu quả nào hơn so với để khô trong không khí, mà còn có thể khiến những hạt gạo bị mắc kẹt trong các cổng và lỗ.

Hãy lau sạch mọi phần nước thừa bằng vải khô, không có xơ
Hãy lau sạch mọi phần nước thừa bằng vải khô, không có xơ

Bạn cũng nên tránh nhiệt độ cực nóng hoặc lạnh. Đừng đặt AirPods lên lò sưởi hay sử dụng máy sấy để thổi. Làm như vậy có thể dễ dàng khiến AirPod của bạn bị quá nóng và làm hỏng mạch bên trong.

Nếu bạn làm ướt hộp sạc AirPods, hãy tháo AirPods và đặt phần vỏ lộn ngược lại, đồng thời mở nắp để cho nó tự khô. Một lần nữa, bạn nên để ít nhất một vài giờ cho phần vỏ khô.

Làm gì nếu đánh đổ bất cứ thứ gì khác không phải nước lên AirPods?

Các chất lỏng khác nhau có thể làm hỏng AirPod theo những cách khác nhau. Dung môi hoặc mỹ phẩm có thể tác động đến khả năng chịu nước của AirPods, soda tạo thành cặn dính làm tắc loa, cà phê có thể làm bẩn vỏ nhựa trắng và nước biển có thể làm đọng lại một lượng muối khi khô.

Nếu bạn làm đổ bất cứ thứ gì khác ngoài nước sạch trên AirPods, hãy lau sạch tai nghe bằng một miếng vải ẩm để loại bỏ chúng trước khi để AirPods tự khô. Khi sử dụng một miếng vải ẩm, hãy cẩn thận để không có thêm chất lỏng lọt vào bên trong AirPods.

Nếu bạn vẫn không thể loại bỏ chất lỏng này, hãy thử các cách khác để làm sạch AirPods.

Vệ sinh phần vỏ sạc
Vệ sinh phần vỏ sạc

Làm thế nào để tránh thiệt hại do nước cho AirPods?

Nếu AirPod bị ướt, thì không có gì đảm bảo chúng sẽ tiếp tục làm việc ngay cả khi bạn làm theo các hướng dẫn ở trên để làm khô chúng. Đôi khi, nước ảnh hưởng đến AirPods ngay lập tức, những lần khác, nó sẽ từ từ làm rỉ mạch điện trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Cho dù bất cứ điều gì xảy ra, bạn cũng sẽ phải rút hầu bao để thay thế AirPods nếu chúng ngừng hoạt động. Apple không bao gồm những thiệt hại do nước theo chế độ bảo hành, ngay cả đối với AirPods Pro chống nước.

Thực hiện theo các mẹo bổ sung này để giữ cho AirPods của bạn an toàn nhất có thể:

  • Đừng để AirPods của bạn trên bề mặt ẩm ướt
  • Tháo AirPods ra khi trời bắt đầu mưa
  • Giữ AirPods tránh xa những nơi mà mọi người hay đặt đồ uống
  • Kiểm tra kỹ túi trước khi cho quần áo vào giặt
  • Giữ AirPods trong vỏ sạc khi bạn không sử dụng chúng
  • Ngay lập tức lau sạch đồ trang điểm, nước hoa, kem chống nắng hoặc các chất khác có trên AirPods.
Chủ Nhật, 23/02/2020 08:29
43 👨 11.665
0 Bình luận
Sắp xếp theo