Cách vệ sinh Airpods và Airpods Pro

Giống như bất kỳ sản phẩm nào của Apple, AirPods là một món đồ đắt tiền. Rốt cuộc, không phải ai cũng có thể mua được. Những người có khả năng sở hữu tai nghe này cần đảm bảo các thiết bị được duy trì trong tình trạng tốt, thông qua việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên. Dưới đây là các hướng dẫn bạn cần tuân theo để làm sạch hoàn toàn và đúng cách AirPods cũng như AirPod Pro.

Các bước làm sạch Airpods và Airpods Pro

Đừng rửa AirPod trực tiếp dưới nước, vì điều này có thể gây ra vấn đề với các cơ chế nhạy cảm bên trong tai nghe. Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng vải mềm, khô và không có xơ để lau sạch AirPods.

Đầu tiên, lau AirPods bằng một đầu hơi ẩm của miếng vải, sau đó lau sạch lại bằng phần vải khô. Đảm bảo thiết bị khô hoàn toàn trước khi đặt lại vào hộp sạc.

Micro và lưới loa của thiết bị nên được lau bằng tăm bông khô để loại bỏ ráy tai dính vào đó. Trong mọi trường hợp, bạn không nên chọc vào phần lưới này bằng một vật sắc nhọn để loại bỏ những chất bẩn mắc bên trong.

Không dùng vật nhọn chọc vào lưới loa
Không dùng vật nhọn chọc vào lưới loa

Vỏ cho AirPods hoặc AirPods Pro cũng cần được làm sạch bằng vải khô, mềm. Đầu nối lightning nên được loại bỏ các chất bẩn bám trên đó bằng bàn chải khô. Bất kỳ vật liệu mài mòn nào tiếp xúc với vỏ máy đều có thể làm hỏng phần bên trong của nó.

Các típ tai nghe cho AirPods nên được tháo rời ra và rửa sạch bằng nước (không cần thêm bất kỳ loại xà phòng hoặc loại chất tẩy rửa nào khác). Sau khi lắp típ lại, nếu nước còn sót lại trong típ tai nghe, hãy lật ngược AirPods để típ hướng xuống dưới và nhẹ nhàng lấy phần nước thừa ra.

Sau khi lau khô phần típ bằng vải, hãy chắc chắn rằng chúng hoàn toàn không có hơi ẩm trước khi gắn lại vào AirPods.

Một miếng vải sợi nhỏ sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn làm sạch AirPods. Hãy nhớ rằng AirPods kháng nước nhưng không chống thấm nước. Điều đó có nghĩa là chúng có thể chịu được sự tiếp xúc thường xuyên với độ ẩm, nhưng không thể chống lại việc bị ướt đẫm thường xuyên. Do đó, một cảnh báo cần đặc biệt lưu ý là không sử dụng nước để làm sạch AirPods.

Ngoài ra, nếu gặp khó khăn khi lấy chất bẩn ra khỏi phần lưới loa trên tai nghe, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách thường xuyên vệ sinh tai trong bằng tăm bông.

Cuối cùng, tránh chia sẻ AirPods của bạn với quá nhiều người, vì điều đó có thể làm cho vấn đề tai nghe bị dính chất bẩn trở nên tồi tệ hơn và cũng làm bạn dễ bị nhiễm trùng từ người khác.

Đừng dùng chung tai nghe với nhiều người
Đừng dùng chung tai nghe với nhiều người

Các thiết bị AirPods và AirPods Pro có thể là những thứ bổ sung tuyệt vời cho kho sản phẩm Apple của bạn. Dành vài phút mỗi vài ngày để làm sạch thiết bị đúng cách có thể giúp bạn sử dụng tốt chúng và giữ cho chúng trông đẹp như mới sau nhiều tháng và thậm chí nhiều năm sử dụng.

Thứ Năm, 06/02/2020 17:59
52 👨 1.940
0 Bình luận
Sắp xếp theo