Những ứng dụng chụp ảnh đẹp nhất trên iOS và Android

Ứng dụng chụp ảnh mặc định trên điện thoại có thể làm được nhiều việc, tuy nhiên chúng vẫn không có nhiều công cụ cao cấp hơn để phục vụ cho việc chụp ảnh sáng tạo. Dưới đây là những ứng dụng điện thoại chụp ảnh đẹp nhất.

1. Camera+ 2

Camera+ đã có tiếng là một trong những ứng dụng chụp ảnh đẹp nhất có thể thay thế cho máy ảnh trên iPhone. Camera+ 2 cũng được xây dựng trên yếu tố đó và là ứng dụng trả phí một lần. Camera+ 2 có chế độ chụp ảnh RAW, kiểm soát độ sâu của ảnh, điều chỉnh ánh sáng thủ công, theo dõi vật thể, giảm tốc độ màn trập và chọn điểm lấy nét. Ứng dụng cũng cho phép chỉnh sửa ảnh và thêm filter, có hỗ trợ định dạng JPEG và HEIF. Camera+ 2 nghiêng về chụp hình hơn chỉnh sửa ảnh, đây là ứng dụng chụp ảnh tốt nhất bạn có thể thay thế cho camera của các thiết bị iOS.

Camera+ 2
Camera+ 2

2. Instagram

Instagram sở hữu một một sưu tập đồ sộ các công cụ chỉnh sửa cũng như các filter bản quyền. Ứng dụng này có các điều chỉnh cơ bản như độ sáng, tương phản, độ bão hòa, độ ấm, độ sáng/bóng,... Điều gây khó chịu trên Instagram là nó chỉ cho phép người dùng đăng ảnh ở một tỉ lệ khung hình (ở đây là khung vuông). Bạn nên dùng một ứng dụng chỉnh sửa để chỉnh ảnh trước khi đăng lên Instagram. Còn nếu dùng trực tiếp, Instagram là một ứng dụng chụp ảnh đơn giản và tiện lợi.

Instagram
Instagram

3. Slow Shutter

Phơi sáng là một kĩ thuật được rất nhiều nhiếp ảnh gia chụp phong cảnh yêu thích. Nếu đang chụp ảnh bằng máy ảnh DSLR, phơi sáng có nghĩa là sử dụng filter ND (neutral density). Tuy nhiên, khi đặt iPhone trên tripod, Slow Shutter có thể giúp bạn chụp ảnh phơi sáng một cách dễ dàng. Bạn có thể cài đặt tốc độ màn trập là sau 1, 3 hoặc 10 giây, ứng dụng cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ cần sử dụng Slow Shutter cùng một chiếc tripod là đã có thể chụp được phơi sáng dễ dàng từ điện thoại rồi.

Slow Shutter
Slow Shutter

4. Lapse It

Chụp ảnh time-lapse là một kĩ thuật được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng để ghi lại sự thay đổi của sự kiện, như cảnh mặt trời từ khi mọc đến khi lặn. Lapse It giúp bạn thực hiện kĩ thuật này một cách vô cùng đơn giản, cho phép bạn chọn tốc độ ảnh chạy cũng như chỉnh sửa độ phơi sáng, ISO, độ nét và cân bằng trắng. Ứng dụng sẽ làm tắt màn hình điện thoại của bạn khi đang hoạt động. Video sau khi quay bằng ứng dụng đó có thể được dễ dàng chia sẻ, có thể thêm filter và cắt ghép chỉnh sửa (ở phiên bản Lapse It Pro). App này có những công cụ chuyên nghiệp hơn tính năng time-lapse trên điện thoại. Video cũng sẽ được lưu trong thư viện ảnh của bạn.

Lapse It
Lapse It

5. NightCap Pro

Có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh cho phép bạn chỉnh sửa thủ công khi chụp ảnh, nhưng rất ít app được thiết kế cho việc chụp ban đêm. NightCap Pro có sẵn trên AppStore. Ứng dụng này đã được thử nghiệm, cho kết quả như khi chụp bằng máy ảnh DSLR ở ISO 6400 (khá nhiều điện thoại hiện nay dải ISO lên đến con số này). NightCap Pro còn có chế độ giảm nhiễu, kết quả file định dạng TIFF, có thể sử dụng linh hoạt hơn JPEG. Các tính năng khác bao gồm một máy đo khoảng thời gian để quay time-lapse bầu trời đêm. Tuy nhiên, vì chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu là một lĩnh vực đang được cải thiện rất nhiều trên các thế hệ điện thoại thông minh mới, ứng dụng luôn hoạt động tốt hơn với những mẫu điện thoại mới. Tất nhiên, không thể thiếu tripod đi kèm.

NightCap Pro
NightCap Pro
Chủ Nhật, 09/08/2020 08:27
2,79 👨 12.216
0 Bình luận
Sắp xếp theo