Cách nhận thông báo Google Maps khi lái xe sai hướng

Google Maps đã trở thành một phần không thể tách rời khi di chuyển đối với nhiều người. Ứng dụng cho người dùng biết đích đến chính xác đang hướng đến, điều kiện đường xá và quãng đường cần đi.

Ngoài ra, Google Maps cũng có một hệ thống để cảnh báo bạn khi bạn lái xe sai hướng. Dưới đây là các bước để kích hoạt cảnh báo.

Lưu ý rằng tính năng này chỉ mới được triển khai ở các quốc gia cụ thể ở thời điểm hiện tại, với kế hoạch phát hành rộng hơn trong tương lai.

Nhận thông báo Google Maps khi lái xe sai hướng trên Android

Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại. Ở đầu trang trong thanh tìm kiếm, nhập tên của điểm đến bạn muốn đến.

Nhập tên của điểm đến bạn muốn đến
Nhập tên của điểm đến bạn muốn đến

Nhấp vào Directions và một đường đánh dấu mới sẽ xuất hiện trên màn hình kết nối vị trí hiện tại với điểm đến.

Chạm vào nút Stay Safer ở gần phía dưới màn hình. Phần này của ứng dụng được đặc biệt bổ sung vào chương trình để cung cấp trải nghiệm đi lại an toàn hơn cho người dùng, cho dù họ là người đang điều khiển phương tiện hay ngồi trên ghế hành khách, phụ thuộc vào người lái để đưa họ đến đúng điểm đến.

Chạm vào nút Stay Safer
Chạm vào nút Stay Safer

Một danh sách mới các tùy chọn sẽ xuất hiện. Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn thấy phần có tiêu đề Get Off-Route Alerts. Chọn tùy chọn này.

Chọn Get Off-Route Alerts
Chọn Get Off-Route Alerts

Bây giờ, bạn sẽ nhận được cảnh báo mỗi khi lái xe sai hướng hoặc nếu chương trình phát hiện ra rằng bạn không đi theo con đường được đánh dấu sẵn.

Hãy nhớ rằng cảnh báo hoạt động sau khi di chuyển sai hướng quãng đường 0,5km, đề phòng trường hợp người lái xe tự quay trở lại đúng đường trước đó.

Nếu bạn muốn tắt cảnh báo, chỉ cần nhấn vào nút Stop gần phía trên màn hình được highlight bằng màu xanh lam.

Nếu bạn muốn tắt cảnh báo, chỉ cần nhấn vào nút Stop
Nếu bạn muốn tắt cảnh báo, chỉ cần nhấn vào nút Stop

Phải làm gì tiếp theo?

Nếu là người đang điều khiển phương tiện, bạn có thể dễ dàng sửa lỗi và tự mình quay lại đường đi chính xác. Mặt khác, sẽ có lúc bạn ngồi ở ghế hành khách và nghi ngờ rằng tài xế đang đưa bạn đi sai hướng. Trong trường hợp như vậy, Google Maps cho phép bạn chia sẻ vị trí trực tiếp của mình với các số liên hệ.

1. Chuyển đến phần Directions và nhấn vào nó.

2. Truy cập vào mục Stay Safer và chọn phần Share live trip trên ứng dụng. Tùy chọn này cũng sẽ hiển thị ở dưới cùng của màn hình ở chế độ cảnh báo lái xe sai đường.

Truy cập vào mục Stay Safer và chọn phần Share live trip
Truy cập vào mục Stay Safer và chọn phần Share live trip

3. Nhấp vào tính năng này sẽ cho phép bạn gửi vị trí trực tiếp của mình cho bất kỳ ai trong danh sách liên lạc trong suốt thời gian lái xe.

Bạn có thể gửi vị trí trực tiếp của mình cho bất kỳ ai trong danh sách liên lạc
Bạn có thể gửi vị trí trực tiếp của mình cho bất kỳ ai trong danh sách liên lạc
Thứ Ba, 03/03/2020 18:03
4,73 👨 2.496
0 Bình luận
Sắp xếp theo