3 lý do bạn nên sử dụng trình duyệt PirateBrowser

Bạn đang tìm một cách vượt qua sự ngăn chặn khu vực hoặc tránh kiểm duyệt? Mặc dù cách tốt nhất là sử dụng VPN hoặc proxy, một số người thích dùng các trình duyệt được cấu hình để tránh kiểm duyệt. PirateBrowser và lựa chọn thay thế của nó, PirateSnoop, là hai tùy chọn như vậy. Nhưng bạn có nên sử dụng chúng?

PirateBrowser là gì?

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2013, PirateBrowser là một trình duyệt web được phát triển bởi trang web Pirate Bay. Trang web chia sẻ file nổi tiếng này đã tạo trình duyệt để giúp các thành viên tìm trang web sau khi bị cấm. Về cơ bản, nó giúp người dùng vượt qua kiểm duyệt Internet.

Trình duyệt PirateBrowser

PirateBrowser là một phiên bản của Mozilla Firefox với add-on FoxyProxy. Nó còn được tích hợp Tor (sử dụng Vidalia), giúp đánh bại kiểm duyệt. Bạn có thể truy cập các trang web bị chặn ở các quốc gia trên toàn Liên minh châu Âu, Iran và Bắc Triều Tiên bằng trình duyệt PirateBrowser. Ngoài ra các trang web bị chặn hoặc giới hạn bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ được unlock bằng trình duyệt này.

Trình duyệt thứ hai, PirateSnoop cũng đã được phát hành. Nó hoạt động tương tự như trình duyệt PirateBrowser nhưng dựa trên Chrome chứ không phải Firefox.

Truy cập vào Pirate Bay có phải hành động bất hợp pháp?

Pirate Bay bị chặn ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Liên minh châu Âu. Điều này chủ yếu do những người sáng lập trang web này ít có ý thức về luật bản quyền. Việc truy cập vào trang web Pirate Bay không có nghĩa là bạn đang vi phạm pháp luật trừ khi tải các file torrent bất hợp pháp.

Bạn không cần lo lắng khi truy cập vào trang Pirate Bay sử dụng trình duyệt PirateBrowser. Link tải trên trang sẽ hướng bạn đến trang web của bên thứ ba và việc sử dụng trình duyệt là hoàn toàn hợp pháp.

Pirate Bay không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho các file torrent hợp pháp hoặc bất hợp pháp. Nếu muốn tải torrent an toàn, hãy chọn một số trang web torrent an toàn và miễn phí.

Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng PirateBrowser hoặc PirateSnoop có một số cách sử dụng hợp pháp đáng ngạc nhiên. Nếu sử dụng trình duyệt dựa trên Tor bạn thậm chí có thể tiết kiệm được một số tiền nhất định.

Các lý do nên sử dụng trình duyệt PirateBrowser

1. Tránh kiểm duyệt Internet

Nếu đang tìm cách để tránh kiểm duyệt, PirateBrowser và PirateSnoop là những công cụ bạn nên cài đặt. Nếu sống trong các khu vực bị hạn chế, bạn có thể sử dụng trình duyệt này để truy cập Internet tìm hiểu những thông tin bị chặn.

Với trình duyệt tránh kiểm duyệt miễn phí này, các rào cản thông tin có thể bị phá vỡ ngay lập tức.

2. Bỏ chặn khu vực

Một lý do chính đáng khác để sử dụng PirateBrowser hoặc PirateSnoop là để tận hưởng các dịch vụ truyền phát video bị chặn bởi địa lý.

Chặn địa lý (còn được gọi là chặn khu vực) là hành động hạn chế truy cập vào các dịch vụ truyền phát video dựa trên vị trí. Ví dụ, người đăng ký Netflix ở Anh có thư viện dịch vụ ít hơn so với những người ở Hoa Kỳ. Do đó, một số người sử dụng các công cụ để vượt qua việc chặn khu vực này để truy cập Netflix US.

Netflix chặn truy cập dịch vụ của họ đối với một số quốc gia cụ thể là vì liên quan đến cách trả lương cho diễn viên và đoàn làm phim. Những người xem có đăng ký dịch vụ hiếm khi quan tâm đến các vấn đề về quyền như thế này.

3. Tìm giá hàng hóa, khách sạn và chuyến bay rẻ hơn

Tìm giá hàng hóa, chuyến bay, dịch vụ rẻ hơn

Các cửa hàng trực tuyến sẽ đặt giá dịch vụ của họ dựa trên nơi bạn đang sống. Với một công cụ như PirateBrowser, bạn có thể truy cập vào trang web bán công nghệ và các mặt hàng khác và nhận được những mức giá khác nhau. Nếu may mắn bạn sẽ nhận được mức giá thấp hơn đáng kể được cung cấp trong trình duyệt thông thường của bạn.

Đây là một mẹo thường được sử dụng với VPN. Bạn sẽ tìm thấy các giá chuyến bay và khách sạn rẻ hơn bằng cách truy cập một phiên bản khác của trang web thông thường. Ví dụ, bạn có thể sống ở quốc gia A và đặt phòng từ quốc gia B để tiết kiệm.

Mặc dù tùy chọn này không có sẵn trong PirateBrowser, nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhất định.

Trình duyệt PirateBrowser không ẩn danh

Nếu muốn sử dụng PirateBrowser để tránh kiểm duyệt, tránh chặn khu vực hoặc nhận giá tốt hơn, bạn có thể thực hiện với trình duyệt này hoặc thậm chí có thể tìm thấy một số cách sử dụng khác nhưng không bao gồm ẩn danh.

Các trang web bạn truy cập vẫn có thể xác định danh tính của bạn. Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn cũng có thể biết hành động của bạn. Mặc dù điều này không phải là vấn đề ở Anh hoặc Mỹ, nhưng có thể dẫn đến một "cuộc hỏi thăm" từ các dịch vụ an ninh ở Iran hoặc Bắc Triều Tiên.

Nói tóm lại, nếu đang tìm cách để ẩn danh, PirateBrowser và PirateSnoop không phải là giải pháp bạn nên sử dụng.

Điều này là proxy avoidance và công nghệ Tor được sử dụng trong PirateBrowser, không cung cấp mã hóa. Chỉ mã hóa mới có thể cung cấp ẩn danh dễ dàng trên Internet, vì vậy nếu quyền riêng tư và bảo mật là quan trọng đối với bạn, hãy kiểm tra danh sách các VPN tốt nhất.

Bạn có thể mong đợi từ trình duyệt này về cơ bản giúp bạn truy cập vào các trang web bị chặn, tránh kiểm duyệt và được hời từ những dịch vụ giá rẻ hơn. Và một điều cần nhớ là nó không ẩn danh, nó chỉ đơn giản có khả năng cản trở việc các ISP chặn các trang web nhất định.

Thứ Bảy, 29/06/2019 11:24
4,86 👨 1.855
0 Bình luận
Sắp xếp theo