Đồ Garen DTCL 8.5, lên đồ Garen Thần Giáp

Garen là phương án thay thế Sett trong DTCL 8.5 này, cả hai đều có khả năng gây sát thương diện rộng nhưng có khác nhau đôi chút. Tuy có kỹ năng đơn giản hơn nhưng Garen được đánh giá cao hơn Sett khi hắn làm choáng đối thủ, điều mà Sett không làm được.

Sett thiên về tank hơn khi kỹ năng có thể loại bỏ khống chế, đồng thời tạo được lá chắn cho bản thân nên hắn có vẻ đứng lâu hơn Garen. Nhưng Garen sẽ giúp các tướng khác và nhất là chủ lực của team gây sát thương lên tướng.

Chỉ số, kỹ năng và hệ tộc của Garen Thần Giáp

Hệ tộc

Vệ Quân

garen dtcl 8.5

Ngay sau khi bắt đầu trận, các tướng Vệ Quân sẽ khiêu khích kẻ thù ở gần mình. Tất cả các đồng minh nhận được thêm giáp và các tướng Vệ Quân nhận được nhiều hơn. Giáp tăng tại mỗi điểm dừng.

 • 2 Vệ Quân: 30 áo giáp cho toàn đội và 60 cho các tướng Vệ Quân
 • 4 Vệ Quân: 60 áo giáp cho toàn đội và 120 cho các tướng Vệ Quân
 • 6 Vệ Quân: 100 áo giáp cho toàn đội và 200 cho các tướng Vệ Quân

Thần Giáp

garen dtcl 8.5

Khi có ít nhất 3 tướng Thần Giáp đứng trên sàn, tướng Thần Giáp được chỉ định sẽ hợp nhất cùng với hai tướng Thần Giáp khác gần nhất, kết hợp cả máu và sát thương của cả 3 vào với nhau.

 • 3 Thần Giáp: Thần Giáp được chọn nhận 50 SMPT và 70% sát thương vật lý
 • 5 Thần Giáp: Toàn bộ tướng Thần Giáp nhận 35 SMPT và 50% sát thương vật lý

Chỉ số và kỹ năng Garen DTCL

garen dtcl

 • Chi phí: 4 vàng
 • Máu: 1000/1800/3240
 • Năng lượng: 200
 • Mana ban đầu: 100
 • Giáp: 60
 • Kháng Phép: 60
 • DPS: 48/86/156
 • Sát thương: 80/144/259
 • Tốc độ tấn công: 0,6
 • Tỷ lệ chí mạng: 25%
 • Phạm vi: 1

Kỹ năng: Garen bổ kiếm xuống kẻ địch ở gần, gây 150%/150%/450% sát thương theo  60/90/200% sát thương vật lý cộng thêm sát thương cho kẻ địch trong vòng 2 ô và làm choáng chúng trong vòng 2.25 / 2.5 / 8 giây.

Vị trí: Hàng đầu

Đồ cho Garen DTCL mùa 8.5, lên đồ Garen mùa 8.5 DTCL

Vì là tướng hàng đầu nên Garen có thể sẽ cần thêm tí giáp, tí máu để đứng lâu hơn làm bia đỡ đạn, vì vậy hắn có thể lấy Áo Choàng Gai, Thú Tượng Thạch Giáp, Vuốt Rồng, Giáp Máu, Dây chuyền chuộc tội. Một vài trang bị gây ức chế cho hàng tank đối thủ như Giáp Lửa, Nỏ Sét hoặc trang bị hồi phục như Huyết Kiếm cũng rất thích hợp.

Nếu là thủ lĩnh Thần Giáp, bạn có thể chọn các trang bị tăng damage cho Garen như Quyền Năng Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, Bàn Tay Công Lý, Kiếm Tử Thần, Cuồng Cung.

garen tft 8.5

Đội hình Garen DTCL mùa 8.5

Thần Giáp Đấu Sĩ

Có thể trong đội hình cũ của mùa 8 thì chỉ có Sett là chủ lực chính và khi nào bạn tìm được Leona thì bạn sẽ có thêm một nguồn sát thương mới. Vì Đấu Sĩ lúc đó không có ai có kỹ năng đạt làm chủ lực cả.

Còn lúc này bạn sẽ có Mãnh Thú Warwick DTCL 8.5, hắn sẽ là một chủ lực 4 vàng khá mạnh nếu so với Sejuani cùng giá. Warwick sẽ hỗ trợ tốt bên cạnh Garen, nhưng hắn cũng sẽ được nhiều người săn đón khi có đến 3 hệ tộc. Nên mức độ cạnh tranh của Warwick khá gay gắt về cuối game.

lên đồ Garen DTCL 8.5

Draven sẽ là tướng cầm đồ cho Garen ở đầu game, lấy 3 Thần Giáp ở đầu game với Wukong và Jax để có một chủ lực Thần Giáp. Đấu Sĩ sẽ là các tướng đi cùng Draven lúc này, đến cuối game bạn hãy cho Garen vào sân và ném hết đồ của Draven cho Garen để chuyển hắn làm chủ lực cuối game.

Vệ Quân

Một đội hình hơi rời rạc nhưng cấp độ build khá dễ, bạn sẽ có các lựa chọn như Lucian hoặc Warwick kết hợp với đội hình này. Garen sẽ vừa là tank vừa là tướng gây sát thương ở đầu game.

Ở dưới sẽ có Twisted Fate cùng Lucian gây sát thương, bạn nên để Leblanc cưỡi Hecarim. Hoặc bổ sung Warwick và để Twisted Fate ở dưới, ở team này thì bạn nên dồn đồ tank cho Garen vì nguồn sát thương đã có từ Twisted Fate, Leblanc và Warwick. Và hắn cũng đã có buff Vệ Quân nên sẽ trâu bò hơn. Hoặc bạn cũng có thể đặt hắn lên lưng Hecarim và hắn sẽ xộc vào hàng sau của đối thủ.

6 Vệ Quân

Team này khá trâu bò và cả Garen cũng thế, Garen sẽ cần đồ gây sát thương mà thôi. Các tướng Vệ Quân bên phải có thể hút sát thương hoặc tank để Garen gây sát thương. Cũng tương tự như trên, bạn có thể đặt hắn vào ô Tin Tặc để hắn phi vào hàng sau của đối thủ.

lên đồ Garen DTCL 8.5

Garen kết hợp

Với đội hình này thì Garen có thể trở thành carry phụ bên cạnh Jhin DTCL mùa 8.5. Bạn có thể bắt đầu đội hình này với Thần Giáp và bất kỳ hệ tộc nào. Nhưng để dễ xoay team về sau thì nên sử dụng Ngoại Đạo.

lên đồ Garen DTCL 8.5

Team sử dụng Jhin để làm chủ lực gây sát thương nên đồ damage sẽ dồn toàn bộ về đây. Đồ tank nhường lại cho Garen hoặc Shen. Sử dụng Jax trước khi bạn tìm được Leona.

Tuy so sánh với dàn tướng 4 vàng mới như Jhin, Warwick hoặc Twisted Fate DTCL mùa 8.5 này thì có vẻ như Garen vẫn hơi "lép vế". Nhưng nếu chơi Thần Giáp thì chắc chắn là tướng không thể bỏ qua.

Thứ Ba, 14/03/2023 15:40
56 👨 6.009
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ ĐTCL