Khắc phục sự cố hiển thị thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10

Windows 10 là một hệ điều hành ưu việt, sở hữu nhiều tính năng hữu ích, và trên thực tế nó cũng là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, Windows 10 vẫn chứa khá nhiều lỗi vặt mà về lâu dài sẽ khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu, một trong số đó là lỗi hiển thị thông báo "No Internet, Secured". Kỳ lạ là đôi khi thông báo này xuất hiện khi bạn vẫn đang thực sự có quyền truy cập Internet. Vậy điều gì gây ra vấn đề trên và làm thế nào để bạn giải quyết nó?

Như thường lệ, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến một sự cố trên Windows 10, cũng như có rất nhiều giải pháp khắc phục, dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10.

Lỗi "No Internet, Secured" có nghĩa là gì?

Bạn có thể đã thấy thông báo lỗi này xuất hiện trong khu vực khay hệ thống của thanh tác vụ Windows 10 hoặc có lẽ như một thông báo. Nhưng "No Internet, Secured" thực sự có nghĩa là gì?

Đây là một thông báo mơ hồ bất thường cho Windows 10, lỗi thường có nghĩa là kết nối Internet của bạn bị ngắt. Tuy nhiên, nó cũng có thể xuất hiện khi bạn có kết nối đang hoạt động.

Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Xét cho cùng, nếu máy tính của bạn không còn kết nối Internet, thì việc nó có được bảo mật hay không cũng không liên quan.

Mặc dù lỗi có thể xuất hiện trên bất kỳ thiết bị Windows 10 nào, nhưng nó thường phổ biến với các thiết bị Microsoft Surface. Nếu máy tính của bạn sử dụng cùng một card mạng hoặc driver, bạn có thể thấy lỗi xảy ra bất kể thiết bị. Một số điều kiện khác cũng có thể gây ra lỗi "No Internet, Secured".

Cách sửa lỗi "No Internet Secured" trên Windows 10

Chạy Networking Troubleshooter

Cách khắc phục nhanh nhất ngoài việc reset router là chạy trình gỡ rối Windows 10 cho kết nối mạng (Networking Troubleshooter).

Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào Start rồi chọn Settings (hoặc chỉ cần nhấn Win + I từ desktop).

Trong cửa sổ Settings, nhấp vào Update & Security > Troubleshoot > Additional troubleshooters > Internet Connections > Run the troubleshooter, sau đó làm theo hướng dẫn và xem liệu cách đó có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

Làm theo hướng dẫn trong Networking Troubleshooter để khắc phục sự cố
Làm theo hướng dẫn trong Networking Troubleshooter để khắc phục sự cố

Nếu có, thật tuyệt vời! Nếu không, đã đến lúc thử mẹo tiếp theo.

Vô hiệu hóa VPN

Bạn đã kết nối PC của mình với mạng WiFi cục bộ và gặp lỗi "No Internet, secured"? Đừng lo. Nếu bạn đang sử dụng VPN, các tính năng bảo mật tích hợp sẵn của VPN client có thể gây ra sự cố này. Cụ thể, có thể là kill switch được thiết kế để ngắt kết nối bạn khỏi Internet khi máy chủ VPN gặp sự cố.

Để kiểm tra xem đây có phải là vấn đề hay không, hãy vô hiệu hóa VPN của bạn (sử dụng chức năng ngắt kết nối) hoặc thậm chí thoát hoàn toàn. Sau đó, hãy dành một chút thời gian để kết nối lại với Internet và thử một trang web được cập nhật thường xuyên, chẳng hạn như một trang tin tức đáng tin cậy.

Nếu có thể truy cập được, thì sự cố là do máy chủ VPN. Hãy cập nhật VPN client của bạn nếu có thể, sau đó kết nối với máy chủ VPN mới. Nếu mọi thứ kết nối ổn, bạn đã sửa được lỗi!

Refresh lại cấu hình IP

Một trong những giải pháp dễ dàng nhất để giải quyết dòng thông báo “No Internet, Secured” mơ hồ kia chính là làm mới cấu hình IP. Điều này cho phép bạn gán lại địa chỉ IP của mình, qua đó giúp khắc phục vấn đề nếu nguyên nhân bắt nguồn từ việc phân bổ IP. Để refresh lại cấu hình IP, bạn tiến hành các bước sau:

Đầu tiên, bạn mở Command Prompt, sau đó nhập các lệnh sau:

ipconfig /release
ipconfig /renew

Refresh lại cấu hình IP

Đợi Windows thực thi lệnh. Như đã nói, nếu vấn đề nằm ở IP thì sau khi chạy các lệnh này, dòng tin nhắn “No Internet, Secured” khó chịu trên hệ thống của bạn cũng sẽ biến mất.

Cài đặt lại Winsock

Nếu đã thử refresh lại cấu hình IP mà vấn đề vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy thử cài đặt lại Winsock. Giao thức Winsock kiểm soát một lượng lớn các quy trình giao tiếp trên máy tính của bạn với các dịch vụ mạng, và việc cài đặt lại (reset) Winsock sẽ giúp thay đổi một số thiết lập mặc định, đồng thời loại bỏ các sự cố phát sinh.

Để đặt lại danh mục Winsock, bạn nhập lệnh sau vào Command Prompt:

netsh winsock reset catalog

Cài đặt lại Winsock

Sửa lỗi trên các thuộc tính kết nối

Có rất nhiều móc nối nhỏ liên kết với kết nối Internet của bạn. Nói cách khác, rất nhiều thứ cần phải có để kết nối Internet của bạn có thể hoạt động như bình thường. Để kiểm tra xem mọi thứ có được sắp xếp theo thứ tự hay không, bạn nhấp vào biểu tượng kết nối Wifi (hoặc ethernet) trên thanh tác vụ, sau đó nhấp vào mục Network & Internet Settings.

Trong cửa sổ Network & Internet Settings, bạn nhấp vào tùy chọn Change adapter options, sau đó nhấp chuột phải vào kết nối gặp vấn đề và click chọn mục Properties.

Sửa lỗi trên các thuộc tính kết nối

Trong cửa sổ Properties, hãy đảm bảo bạn đã tích chọn tất cả các mục sau:

 • Client for Microsoft Networks
 • File and Printer Sharing
 • Internet Protocol Version 4
 • Internet Protocol Version 6
 • Link-layer Topology Discovery Responder

Trong cửa sổ Properties, hãy đảm bảo bạn đã tích chọn tất cả các mục sau:

Sau khi đã tích chọn tất cả các mục trên, bạn bấm OK và khởi động lại PC của mình.

Vô hiệu hóa iPv6

Có thế bạn sẽ thấy hơi thắc mắc khi ở phương pháp trên thì phải bật Internet Protocol Version 6, trong khi bây giờ lại phải vô hiệu hóa giao thức này. Đúng vậy, trên một hệ thống, sẽ luôn có những ngoại lệ, và nhiệm vụ của chúng ta là phải thử nghiệm từng giải pháp.

IPv6 là một giao thức internet tương đối mới mà ngày càng nhiều PC hiện nay chuyển sang sử dụng do thực tế là số lượng địa chỉ IPv4 có sẵn chỉ đơn giản là đã hết. Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị mạng và ISP đều hoạt động tốt với iPv6, vì vậy nếu bạn bật giao thức này, nó có thể cản trở kết nối của bạn (hoặc bạn có thể kết nối với Internet thông qua IPv4, nhưng về cơ bản, PC vẫn sẽ thông báo cho bạn biết rằng kết nối IPv6 đang không có tín hiệu Internet.

Vô hiệu hóa iPv6

Nếu bạn nghi ngờ đây có thể là nguyên nhân gây ra sự cố, hãy bỏ tích mục IPv6 trong thuộc tính kết nối của bạn (như được truy cập ở phương pháp trên).

Thiết lập DNS server mới

Domain Name System (DNS) giống như danh bạ Internet, ngoại trừ nó được tự động hóa và bao phủ toàn cầu. Ví dụ, khi bạn nhập www.quantrimang.com vào thanh địa chỉ, DNS sẽ chuyển URL thành địa chỉ IP, đưa bạn đến trang web mà bạn yêu cầu.

Tuy nhiên, đôi khi cấu hình DNS mặc định trên hệ thống của bạn bị lỗi. Mặc dù không phải lúc nào đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi "No Internet, secured", nhưng đây là một bản sửa lỗi đáng để thử.

Thiết lập DNS trong Windows
Thiết lập DNS trong Windows

1. Mở Settings bằng cách nhấp vào biểu tượng kết nối WiFi trên khay hệ thống, sau đó nhấp vào Network & Internet Settings.

2. Tại đây, nhấp vào Change adaptor options, nhấp chuột phải vào kết nối có liên quan và chọn Properties.

3. Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) > Properties.

4. Chọn Use the following DNS server addresses và nhập như sau:

 • Preferred DNS Server: 9.9.9.9
 • Alternative DNS Server: 1.1.1.1

5. Nhấn OK

Khắc phục sự cố trong Device Manager

Trình quản lý thiết bị trong Windows - Windows device manager (được truy cập bằng cách nhập từ khóa “device manager” vào mục tìm kiếm trong menu Start) là nơi bạn có thể cập nhật, tắt, bật và cài đặt lại các thiết bị phần cứng của mình, bao gồm cả bộ điều hợp mạng.

Trong trình quản lý thiết bị, bạn nhấp vào mục Network adapters, sau đó xác định vị trí và nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng (network adapter) mà bạn đang sử dụng.

Thực hiện các thao tác sau theo trình tự:

 • Cập nhật driver.
 • Vô hiệu hóa thiết bị, bật chế độ Flight mode trên thanh tác vụ, sau đó khởi động lại PC. Khi PC đã khởi động thành công, bạn nhấp vào tùy chọn Enable device và tắt chế độ Flight mode.
 • Gỡ cài đặt thiết bị, khởi động lại PC, rồi sau đó cài đặt lại thiết bị (điều này sẽ tự động xảy ra đối với các bo mạch chủ hoặc bộ điều hợp tích hợp. Nếu bạn sử dụng bộ chuyển đổi USB, chỉ cần rút phích cắm và cắm lại để cài đặt trình điều khiển).

Tổng kết

Trên đây là các phương pháp mà bạn có thể thử để khắc phục lỗi thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10. Hãy để lại ý kiến ở mục bình luận bên dưới nếu bạn gặp vấn đề khi thực hiện các phương pháp này, hoặc tìm ra được phương pháp nào khác nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Thứ Ba, 05/07/2022 11:14
3,616 👨 151.546
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyễn Ngọc Huy
  Nguyễn Ngọc Huy

  Thanks

  Thích Phản hồi 22:03 15/10