Hướng dẫn tháo máy laptop Acer Aspire ES1-532G

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Acer Aspire ES1-532G và muốn tháo máy laptop để thay ổ cứng, làm sạch quạt gió, thay RAM, thay pin thậm chí thay bo mạch chủ, card WiFi, tháo lắp laptop Acer Aspire ES1-532G thì hãy theo dõi hướng dẫn bằng video này nhé.

Bài viết liệt kê các công cụ cần thiết trước khi tháo lắp laptop cũng như những khuyến nghị cho việc tháo lắp và làm vệ sinh laptop.

Lưu ý: Bài viết được tổng hợp từ sê-ri sửa chữa laptop của Howfixit. Nếu laptop của bạn bị hỏng khi vẫn còn bảo hành hãy mang đến cửa hàng để được thợ sửa. Chúng tôi sẽ không thể chịu trách nhiệm về việc hỏng hóc hay mất dữ liệu. Khi bạn làm theo những video hướng dẫn này bạn sẽ phải tự chịu những rủi ro, vì thế hãy theo dõi và thực hiện một cách cẩn thận.

Video hướng dẫn tháo và làm sạch quạt của Acer Aspire ES1-532G

Nếu laptop quá nóng khi đang chạy hoặc máy tính tắt đột ngột, nguyên nhân có thể là do máy tính quá nóng, hệ thống làm mát không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Một điều bạn nên nghĩ đến khi laptop quá nóng là quạt làm mát bị tích bụi, khiến nó không thể quay hoặc quay với tốc độ chậm, làm cản trở quá trình thoát nhiệt của hệ thống. Nếu không làm sạch quạt tản nhiệt kịp thời thì có thể làm hỏng máy tính. Bạn có thể làm sạch quạt của laptop theo hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn thay ổ cứng trên Acer Aspire ES1-532G

Video hướng dẫn này có đầy đủ các bước để tháo và thay thế ổ HDD bằng ổ cứng mới hoặc ổ SSD nhanh hơn.

Hướng dẫn thay RAM trên Acer Aspire ES1-532G

Việc thay RAM, nâng cấp RAM trên từng máy tính sẽ có những cách thực hiện cụ thể khác nhau. Trước tiên, bạn cần phải chọn được thanh RAM phù hợp cho laptop, sau đó, làm theo hướng dẫn dưới đây để tiến hành lắp RAM nhé.

Hướng dẫn thay pin trên laptop Acer Aspire ES1-532G

Khi pin laptop bị chai, laptop sạc không vào điện, bạn có thể cần thay mới pin để đảm bảo khả năng sử dụng của thiết bị. Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện công việc nghe có vẻ đơn giản này.

Tháo card mạng WLAN trên laptop Acer Aspire ES1-532G

Đây là video hướng dẫn tháo mô-đun WLAN trên laptop Acer Aspire ES1-532G, với các bước chi tiết và quay cận cảnh để bạn dễ hình dung, nếu đã chuẩn bị sẵn các dụng cụ tháo lắp thì hãy bắt đầu thôi.

Hướng dẫn tháo mainboard của Acer Aspire ES1-532G

Mainboard của laptop là một bộ phận cực kỳ quan trọng, do đó các bước tháo lắp cũng cần cẩn thận và đúng quy trình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Tháo cáp DC trên Acer Aspire ES1-532G

Video lắp ráp Acer Aspire ES1-532G

Khi đã hoàn tất việc sửa chữa, tháo các bộ phận trên laptop Acer Aspire ES1-532G, bạn cần đặt các bộ phận lại để lắp máy. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Trên đây là toàn bộ quá trình tháo lắp laptop Acer ES1-532. Hy vọng những thông tin này có ích với bạn.

Xem thêm:

Thứ Ba, 16/10/2018 11:44
31 👨 2.591
0 Bình luận
Sắp xếp theo