Hướng dẫn đổi hình nền desktop Windows

Áp dụng cho 3 hệ điều hành là Windows 7, Windows 8 và Windows 10

Mỗi phiên bản của Windows về nguyên tắc đều có cách đổi hình nền máy tính tương tự nhau. Tuy nhiên, đối với những phiên bản cũ thì bạn chỉ có thể thay đổi được một hình nền trên Desktop còn đối với những phiên bản mới hơn như Windows 7 trở lên thì bạn có thể thay đổi nhiều hình nền một lúc, các hình nền này sẽ tự động thay đổi luân phiên ngay trên Desktop.

Điều đó đồng nghĩa với việc nó làm chậm máy tính của bạn đi một chút, vì thế, nếu máy tính của bạn không thực sự "nhanh" thì bạn nên cân nhắc xem có để màn hình ở chế độ này không. Dưới đây, Quản trị Mạng xin hướng dẫn các bạn cách đổi màn hình desktop trên các bản Windows 7, Windows 8Windows 10.

Đổi hình nền desktop Windows 7, 8

Cách 1: Đặt một ảnh làm hình nền

Với cách này, các bạn có thể áp dụng cho mọi phiên bản của Windows. Nhấn chuột phải vào hình mà bạn muốn sử dụng để thay hình nền cho Desktop rồi chọn Set as desktop background

Đặt 1 ảnh làm hình nền

Cách 2: Đặt chế độ tự động thay đổi hình nền

Trong hệ điều hành Windows 7/ 8 có chức năng đổi hình nền tự động với các hiệu ứng ảnh có sẵn. Nghĩa là Desktop của bạn không chỉ gói gọn khi sử dụng một hình nền nhất định mà sẽ tự động thay đổi nhiều hình nền khác nhau.

Bước 1: Tại giao diện màn hình desktop, click chuột phải và chọn Personalize

Click Personalize

Bước 2: Tại cửa sổ Personalize, chọn Desktop Background

Click Desktop Background

Bước 3: Tại đây, bạn chỉ việc click vào Browser để chọn thư mục chứa các file ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền, các file ảnh được chọn sẽ hiển thị trực tiếp trên Desktop Background. Sau đó, nhấn Save Changes để lưu lại thay đổi.

Chọn tệp ảnh

Đổi hình nền desktop Windows 10

Bước 1: Từ màn hình desktop, các bạn click chuột phải, chọn Display Settings

Click Display Settings

Bước 2: Tại cửa sổ Settings, bạn cũng sẽ có 2 lựa chọn

  • Background: Chọn 1 ảnh làm hình nền

Chọn Background

  • Themes: Đặt nhiều ảnh thay đổi liên tục giống như trên Windows 7, 8

Chọn Themes

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn cách đổi hình nền máy tính trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Việc thay đổi hình nền này giúp máy tính trở lên độc đáo và thú vị mang đậm phong cách cũng như cá tính của riêng bạn.

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Năm, 24/09/2015 15:32
4,65 👨 4.934
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Windows 8