Design School của Canva là gì?

Bạn đã bao giờ sử dụng nền tảng thiết kế của Canva và cảm thấy choáng ngợp trước số lượng tính năng và tùy chọn có sẵn chưa? Nó có Visual Suites, phần mềm chỉnh sửa video và ảnh, Brand Hub, v.v... Thậm chí còn có dịch vụ in ấn.

Thật may mắn cho bạn, Canva biết rằng họ có một nền tảng rộng lớn và đã tạo ra một "trường học" để trợ giúp, Có tất cả mọi thứ từ các khóa học đầy đủ đến những hướng dẫn có mục tiêu để giúp bạn hiểu rõ hơn về mọi thứ mà Canva cung cấp.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về Design School của Canva và những gì bạn có thể học được từ trải nghiệm này.

Design School của Canva là gì?

Design School của Canva là tài nguyên giáo dục trực tuyến miễn phí dành cho người sáng tạo bởi một trong những nền tảng thiết kế trực tuyến lớn nhất. Có nhiều khóa học và hướng dẫn khác nhau mà bạn có thể chọn để tìm hiểu về mọi loại chủ đề, từ việc chọn phông chữ phù hợp cho đến làm chủ mạng xã hội.

Cho dù bạn là nhà thiết kế mới bắt đầu hay đã sử dụng các yếu tố sáng tạo của Canva được một thời gian thì Design School của Canva đều có thứ phù hợp với bạn. Canva cũng không ngừng đổi mới nền tảng của mình với các tính năng mới, vì vậy, luôn có điều gì đó mới để tìm hiểu.

Tìm Design School của Canva ở đâu?

Hướng trang chính của Canva đến Design School
Hướng trang chính của Canva đến Design School

Design School của Canva chỉ khả dụng trên trình duyệt web. Từ trang chính của Canva, trên thanh công cụ phía trên, hãy nhấp vào Learn > Design School. Từ đây, bạn sẽ có thể điều hướng tới các khóa học và hướng dẫn.

Sự khác biệt giữa các khóa học và hướng dẫn

Bạn có thể sử dụng Canva cho nhiều mục đích khác nhau và thật may mắn là nền tảng này đã biết đến điều đó. Trong Design School, có một số cách khác nhau để tìm hiểu về những gì Canva có thể cung cấp, cho dù đó là xây dựng thiết kế hay cố gắng tìm ra con đường của bạn với tư cách là người sáng tạo.

Các khóa học trên Canva

Bạn có thể chọn tham gia một khóa học đầy đủ. Một khóa học sẽ dạy bạn về một chủ đề cụ thể và bao gồm một số bài học để chia nhỏ chủ đề thành một cách học dễ hiểu hơn. Ví dụ, bạn có thể tham gia khóa học trên Canva để giúp phát triển doanh nghiệp của mình hoặc thậm chí tìm hiểu về mạng xã hội.

Các khóa học của Design School trên Canva
Các khóa học của Design School trên Canva

Bạn cũng không cần phải xem toàn bộ khóa học trong một lần. Bạn có tùy chọn học theo tốc độ của riêng mình khi thuận tiện - cho dù đó là xem video hay chỉ đọc bản ghi. Việc bạn học như thế nào là tùy thuộc vào bạn.

Design School của Canva chuyên gia về khóa học mạng xã hội
Design School của Canva chuyên gia về khóa học mạng xã hội

Ngoài ra, các khóa học được dẫn dắt bởi những chuyên gia trong chủ đề mà bạn đang cố gắng tìm hiểu thêm, vì vậy, bạn có thể tự tin rằng mình đang nhận được thông tin chính xác từ một nguồn đáng tin cậy.

Những hướng dẫn trên Canva

Bạn cũng có tùy chọn sử dụng hướng dẫn. Trong Canva, hướng dẫn là những bài học hướng dẫn nhỏ hơn về nội dung cụ thể mà bạn muốn hiểu thêm, chẳng hạn như tạo biểu đồ dạng đường hoặc sử dụng Canva Docs.

Ví dụ, nếu bạn là sinh viên, có một số hướng dẫn chỉ cho bạn cách sử dụng Canva để hỗ trợ bạn thực hiện các dự án ở trường và thậm chí khiến việc học tập trở nên thú vị hơn một chút.

Hướng dẫn của Design School trên Canva
Hướng dẫn của Design School trên Canva

Khi xem qua các hướng dẫn mà Canva cung cấp, bạn sẽ thấy một loạt các kiểu hiển thị. Một số video giải thích cách tạo nội dung nào đó trong khi những video khác hiển thị hướng dẫn trên trang Editor của Canva giống như một bài thuyết trình.

Thiết kế với các hướng dẫn trên Canva
Thiết kế với các hướng dẫn trên Canva

Các hướng dẫn này được phân loại thành những nhóm chi tiết như “New Canva Features” “Designing with Canva”. Tuy nhiên, để tìm một hướng dẫn cụ thể, bạn cần phải tìm kiếm trong từng nhóm hoặc nhập site: canva.com/designschool “bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm” trong trình duyệt web của mình.

Tham gia một khóa học

Bạn có thể tìm thấy các khóa học này ngay trên trang Design School của Canva. Nếu bạn nhìn thấy khóa học mình muốn tham gia trên màn hình, hãy nhấp vào khóa học đó. Nếu không, hãy chọn See All và bạn sẽ có thể chọn từ toàn bộ lựa chọn.

Ví dụ sẽ chọn “Become a Pinterest Creator with Ashley Schroeder”. Sau khi khóa học được mở, bạn sẽ thấy video của bài học thứ nhất có tiêu đề bên dưới video. Bạn có thể bắt đầu ngay bài học bằng cách nhấp vào nút phát trên video.

Khóa học Pinterest của Canva Design School với bài học mở đầu
Khóa học Pinterest của Canva Design School với bài học mở đầu

Ở bên phải, bạn có thể xem tất cả các bài học có sẵn cho khóa học. Mỗi bài học chứa đầy thông tin và thời gian tương đối ngắn. Chỉ vừa đủ để cho phép bạn tiếp thu các chi tiết mà không khiến bạn choáng ngợp.

Trong các bài học, bạn cũng có thể thấy các liên kết tương ứng với nội dung sẽ được thảo luận - điều này giúp mang lại cho bạn trải nghiệm học tập thực tế hơn nếu bạn cần.

Khóa học Pinterest của Canva Design School trên Pinterest với các liên kết trong bài học
Khóa học Pinterest của Canva Design School trên Pinterest với các liên kết trong bài học

Bên dưới video hiển thị thông tin tổng thể của bài học. Bạn sẽ thấy Key Learnings của video, Transcript nếu bạn muốn đọc và thông tin chi tiết về các chuyên gia cung cấp thông tin cho bạn.

Khóa học Pinterest của Design School Canva với nội dung chính của bài học đang mở
Khóa học Pinterest của Design School Canva với nội dung chính của bài học đang mở

Các khóa học rất đơn giản và chứa rất nhiều chi tiết. Nếu bạn cảm thấy cần phải dừng lại để nghỉ ngơi hoặc xem lại bài học, hãy làm điều đó - Design School của Canva không có áp lực gì cả.

Đi qua một hướng dẫn

Để tìm hướng dẫn, hãy cuộn xuống trang Design School qua những khóa học và bạn sẽ thấy các nhóm được liệt kê. Có rất nhiều hướng dẫn để bạn lựa chọn, vì vậy hãy dành thời gian duyệt qua chúng cho đến khi bạn tìm thấy nội dung nào đó thu hút sự chú ý của mình.

Bài viết sẽ xem xét “Choosing the Right Font” trong phần “Designing with Canva”. Hướng dẫn này xuất hiện dưới dạng slideshow trên trang Editor. Khi trang Editor mở ra, bạn sẽ thấy slideshow trong vùng canvas. Tất cả những gì bạn phải làm là cuộn xuống để xem qua các trang.

Hướng dẫn sử dụng phông chữ của Design School Canva
Hướng dẫn sử dụng phông chữ của Design School Canva

Những loại hướng dẫn này được coi là phần thực hành vì mỗi slide kết hợp một thành phần học tập cùng với hoạt động tự làm. Nói cách khác, Canva cho bạn biết cách thực hiện điều gì đó và bạn bắt chước theo.

Trong hướng dẫn về phông chữ, slide thứ 4 giải thích cách bạn có thể sử dụng hình dạng và tỷ lệ để tạo hiệu ứng thú vị cho từ ngữ của mình. Sau đó, nó sẽ cung cấp cho bạn một hình dạng với một số từ để thực hành.

Hướng dẫn cách tạo phông chữ của Canva Design School
Hướng dẫn cách tạo phông chữ của Canva Design School

Hướng dẫn là tài nguyên học tập cực kỳ ngắn nhưng chúng mang đến cho bạn cơ hội phát triển với tư cách là người sáng tạo.

Design School của Canva có đáng để thử không?

Design School của Canva có nội dung dành cho tất cả mọi người - dù bạn là người mới bắt đầu hay bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mới mẻ để thêm vào sáng tạo của mình. Ngay cả khi bạn có thắc mắc về quảng cáo in hoặc những tính năng mới nào sắp ra mắt, Canva có thể trợ giúp.

Vì vậy, nhìn chung, các khóa học và hướng dẫn đáng để bạn đầu tư thời gian vào.

Thứ Hai, 28/08/2023 08:19
52 👨 190
0 Bình luận
Sắp xếp theo