Đánh giá Linksys EA6350: Smart WiFi router băng tần kép tốt, giá rẻ

Linksys EA6350 được tích hợp nhiều tính năng và chức năng vượt trội, rất phù hợp để sử dụng tại nhà. Đây là một thiết bị kiểu dáng đẹp với hai ăng-ten không thể tháo rời ở phía sau. Cùng Quantrimang đánh giá chi tiết hơn về router qua bài viết sau đây nhé!

Thông số kỹ thuật

Linksys EA6350
Linksys EA6350

Những đặc điểm chính của Linksys EA6350

Băng tần

Với tùy chọn tần số 2.4Ghz và 5Ghz, người dùng có thể tận hưởng luồng video nhanh, hiệu suất đáng tin cậy và kết nối ổn định. Người dùng muốn chơi game, xem phim trực tuyến hoặc thực hiện các hoạt động trực tuyến khác trên Internet sẽ không phải thất vọng với hiệu suất của router này.

Hỗ trợ phần mềm

Phần mềm Smart WiFi được tích hợp sẵn cho phép người dùng dễ dàng theo dõi mạng từ xa, tại nhà, văn phòng hoặc quán cà phê. Bạn có thể dễ dàng truy cập mạng từ bất kỳ thiết bị nào kết nối Internet, chẳng hạn như điện thoại thông minh.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra các thiết bị được kết nối với router của mình. Nó cũng cho phép bạn chặn một thiết bị hay trang web một cách dễ dàng. Bạn thậm chí có thể tạo một mạng khách được bảo vệ bằng mật khẩu với phần mềm Smart WiFi. Các tính năng chính này làm cho việc quản lý mạng gia đình hoặc văn phòng trở nên thuận tiện, đáng tin cậy và không gặp rắc rối. Phần mềm này cũng chứa một loạt các ứng dụng cho phép kiểm soát mạng tốt hơn.

Phần mềm Smart WiFi cho phép cha mẹ thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh từ xa, chặn các trang web không phù hợp, giám sát hoạt động Internet và thậm chí ưu tiên các trang web nhất định.

Cổng USB

Các cổng trên Linksys EA6350
Các cổng trên Linksys EA6350

Cổng USB 3.0 cho phép bạn chia sẻ file với các thiết bị khác được kết nối mạng. Truyền phát nội dung media và chia sẻ dữ liệu thật dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng sao lưu ảnh, video và các file khác từ máy tính sang thiết bị lưu trữ ngoài được kết nối với cổng USB. Cổng USB cũng cho phép người dùng kết nối với một loạt các thiết bị ngoại vi, chẳng hạn như máy in.

Thiết lập Linksys EA6350

Router không dây Linksys EA6350 tương thích với nhiều trình duyệt bao gồm Internet Explorer 8, Safari 5, Firefox 8 và Google Chrome. Nhà sản xuất cung cấp hỗ trợ bảo hành lên đến 1 năm. Dù có một đĩa CD đi kèm trong hộp đựng router, nhưng bạn không cần nó để thiết lập router. Cắm router vào nguồn điện. Kết nối nó với modem và thiết bị máy tính. Kết nối với Linksys Secure Network và làm theo hướng dẫn trong Quick Start Guide (hướng dẫn bắt đầu nhanh) để hoàn tất cấu hình cơ bản.

EA6350 là sự lựa chọn thông minh cho bất kỳ ai tìm kiếm kết nối tốc độ cao, khả năng kiểm soát mạng tốt hơn và chia sẻ file nhanh hơn trên các thiết bị.

Ưu và nhược điểm của router WiFi Linksys EA6350

Ưu điểm

- Hiệu suất tốt: Với CPU 800MHz đơn lõi, router có thể đạt được tổng thông lượng (lý thuyết) là 1,2Gbps. Trong thử nghiệm thực tế ở khoảng cách gần, router này đạt tốc độ 430Mbps.

- Có thể được quản lý từ xa: Router này đi kèm với phần mềm cho phép người quản lý mạng truy cập mạng từ xa, từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet.

- Cho phép chia sẻ file bằng cổng USB: Cổng USB 3.0 cho phép bạn chia sẻ file với các thiết bị khác được kết nối mạng. Nó giúp phát trực tuyến nội dung media và chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn. Bạn có thể cắm ổ cứng HDD hoặc USB vào mặt sau của router và chia sẻ dữ liệu đó với bất kỳ thiết bị nào trên mạng.

Nhược điểm

- Phiên bản 3 có giới hạn firmware thay thế: Phiên bản thứ 3 dựa trên chip Qualcom, điều này đã hạn chế hỗ trợ với các nhà xây dựng firmware thay thế.

- Ăng ten không thể tháo rời: Nếu một hoặc cả hai bị hỏng, bạn có thể cần phải thay thế thiết bị hoàn toàn.

Kết luận

Linksys EA6350 là một router WiFi giá rẻ rất tốt. So với các lựa chọn khác trong tầm giá này, nó cung cấp nhiều tính năng cao cấp hơn và chất lượng vượt trội. Giá bán hiện tại của router này là xấp xỉ 2 triệu đồng.

Thứ Tư, 03/03/2021 16:58
54 👨 592
0 Bình luận
Sắp xếp theo