Đánh giá điện thoại Samsung Galaxy A02s

Samsung Galaxy A02s cũng có một cái tên khá đẹp - giống như một con bot anime. Ngoài ra, đây cũng là một chiếc smartphone tầm thấp rất đáng quan tâm hiện nay.

Thiết kế Galaxy A02s

Galaxy A02s trông giống như một cấu trúc đa tinh thể với một vài lớp ranh giới được đánh dấu thành các đường viền. Nhìn chung, thiết kế kiểu dáng đẹp ngay cả đối với tiêu chuẩn của một chiếc điện thoại thông minh tầm thấp.

Vỏ ngoài của Galaxy A02s
Vỏ ngoài của Galaxy A02s

Cụm camera Galaxy A02s

Cụm camera của chiếc Galaxy A02s trông như một phiên bản tệ hơn của series Galaxy S20. Mặc dù ở đây có tổng cộng 3 camera nhưng chỉ có 2 cam trong số đó có chức năng chụp ảnh.

Cụm camera trên Galaxy A02s
Cụm camera trên Galaxy A02s

Màn hình Galaxy A02s

Một lần nữa, không có gì thực sự nổi bật và đáng nói ở đây. Đây là màn hình PLS LCD 3.5 inch, là tấm nền IPS phiên bản Samsung. Samsung cũng dùng cùng một loại màn hình với chiếc Galaxy A12 vì chúng có cùng kích thước, cùng độ phân giải và cùng tốc độ làm mờ khi vuốt qua lại các trang.

Màn hình Galaxy A02s
Màn hình Galaxy A02s

Độ sáng của máy khá ổn định nhưng có lẽ không thể sử dụng được quá tốt ngoài trời sáng, vì bị bóng màn hình. Màu sắc trên máy ổn nhưng có nhiều màu xanh biển hơn so với chiếc Galaxy A12.

Thời lượng pin Galaxy A02s

Chỉ một từ thôi - tuyệt vời. Galaxy A02s có thời lượng sử dụng lên đến 16 tiếng 22 phút từ bài kiểm tra với viên pin 5000mAh. Đây là điều vô cùng ấn tượng.

Thời lượng pin trong thử nghiệm
Thời lượng pin trong thử nghiệm

Tuy nhiên, thời gian sạc mất đến 3 tiếng để sạc từ 15% lên đến 100%, đây là tốc độ sạc khá chậm.

Cấu hình Galaxy A02s

Cấu hình của chiếc điện thoại này cũng khá đơn giản. Chúng ta có:

  • Bộ vi xử lý Snapdragon 450
  • RAM 2GB
  • Dung lượng 32GB

Nhìn chung, đây là cấu hình cơ bản nhưng hiệu năng lại khá ổn. Có sự trễ nhẹ trên màn hình khi bắt đầu bấm bất kỳ nút gì, tuy nhiên nhìn chung mọi thứ đều nằm trong tầm chấp nhận được.

Phần mềm Galaxy A02s

Galaxy A02s sử dụng One UI Core phiên bản 2.5 trên nền tảng Android 10, điều này có nghĩa nó nhìn giống One UI nhưng sẽ không có những tính năng của One UI như Edge Panel hay Samsung Pay.

Ngoài ra, Galaxy A02s không có bảo mật vân tay nhưng lại có nhận diện gương mặt.

Tổng kết

Dựa vào đánh giá sơ bộ bên trên về Samsung Galaxy A02s, bạn cũng nhận ra rằng trên thị trường có rất nhiều mẫu điện thoại khác có cấu hình và hiệu năng ổn so với chiếc máy này. Trải nghiệm người dùng One UI và phần mềm là thứ duy nhất chúng ta có thể tương tác khi mở máy điện thoại, vì vậy mua không hay tùy thuộc vào thứ tự ưu tiên về chất lượng máy của bạn.

Thứ Tư, 10/03/2021 08:08
42 👨 3.037
0 Bình luận
Sắp xếp theo